Điều gì khiến Bia Bỉ được công nhận là Di sản Văn hóa Thế Giới

[bp] Bia Bỉ Di Sản Vh Tg

Bia Bỉ – dòng bia được biết đến là thức uống đầu tiên và duy nhất trên thế giới được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Bia Bỉ không đơn thuần chỉ là một thức uống có cồn sủi bọt mà là cả một văn hóa thưởng thức đậm nét truyền thống, bề dày nghìn năm lịch sử của Bỉ và là niềm tự hào của quốc gia. Vậy điều gì khiến dòng kiệt tác màu hổ phách ấy lại đặc biệt và được vinh danh như vậy?

✶ Bí quyết sản xuất “gia truyền” và tâm huyết của các thế hệ kế vị
Trong quy trình ủ bia, từ khâu chọn lọc từng bông hoa bia, từng giống lúa mạch cho đến nguồn nước, hay việc ngâm ủ hạt, lên men, cho đến khâu đóng chai đều được kế thừa và nối nghiệp bởi sự tinh hoa, tâm huyết cùng tình yêu bia Bỉ của những thế hệ kế vị xứng đáng và luôn được bồi đắp theo thời gian. Chính vì thế,  bia Bỉ là “bí quyết gia truyền”, là niềm tự hào của riêng mỗi gia đình có truyền thống nấu ủ bia tại quốc gia này.
✶ Thưởng thức bia Bỉ là một văn hóa lâu đời, được bảo tồn qua năm tháng
  • Thưởng thức bia Bỉ cũng cầu kỳ như chính cái cách mà từng mẻ bia được người Bỉ tâm huyết làm ra. Người Bỉ uống bia từng ngụm nhỏ như uống rượu vang để có thể thưởng thức hết được hương vị tinh tế nhất của men bia. 
  • Khi uống, người ta thường rót bia ra đúng chiếc ly thủy tinh của dòng bia đó, và phải đảm bảo rằng nó đã được ướp lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn theo quy định. 
  • Người Bỉ không bao giờ uống cạn bia mà luôn để lại một chút bia ở đáy ly, không phải để giữ lịch sự, mà theo họ, phần cuối của bia chỉ còn cặn lắng men bia nên bia không còn ngon nữa.
  • Đặc sắc hơn, có những loại bia chỉ uống ở một thời điểm nhất định trong năm thì mới có thể cảm nhận được hết vị ngon của nó.
✶ Sở hữu hơn 2.500 loại bia khác nhau và sự đa dạng trong từng hương vị
Một số dòng bia chính phải kể đến là Golden Lagers, Lambic, Grand Cru, Triple,…mang những nét đặc trưng, hương vị khác nhau.
✶ Bia Bỉ và những lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới
  • Tăng lượng vitamin B (như B1, B2, B6 và B12) trong cơ thể.
  • Có tác dụng thư giãn tuyệt vời, giảm lo âu và căng thẳng
  • Giúp hỗ trợ phục hồi nhanh hơn trong tập luyện.
  • Giúp đẹp da, sáng mắt, tăng trí nhớ
  • Hỗ trợ chống nhiễm trùng.
  • Giảm nguy cơ của bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh sỏi thận, béo phì,…
St-Feuillien Grand Cru & Triple là sản phẩm nổi tiếng được Bio Planet nhập khẩu chính ngạch từ chính nhà máy bia St-Feuillien. Thương hiệu này ra đời từ năm 1873 tại Vương Quốc Bỉ.
Bio Planet đang áp dụng ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng yêu quý thương hiệu St-Feuillien Grand Cru trứ danh này:
2. Tặng 2 chai khi mua 1 thùng (gồm 12 chai) bia Grand Cru 750ml

Bữa tối sang trọng với món Sườn cừu nướng kiểu Địa Trung Hải

1547197191 1382308126 S N C U Cay Mon N Th M Ngon Va Giau Dinh D Ng
Với sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italia,… Vùng Địa Trung Hải sở hữu những tinh hoa ẩm thực đặc trưng cùng những bí quyết kết hợp gia vị, thảo mộc riêng, góp phần tạo nên những món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng. Trong đó phải kể đến món sườn cừu nướng – một món ăn tinh tế không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng của vùng đất Địa Trung Hải.
Bio Sườn Cừu Nz Kiểu Pháp Cap Off Co

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Dầu olive Jingilli extra virgin (dầu Olive extra virgin có điểm bốc khói cao, phù hợp để làm món nướng, chiên xào,…)
– húng tây, hương thảo tươi, húng quế, nhục đậu khấu, bột quế, rau mùi
– Muối, hạt tiêu, tỏi băm, nước cốt chanh
120928228 1209899286062865 3367380770051042403 O

Chế biến:

Cho dầu olive, nước cốt chanh, tỏi băm, húng tây tươi, lá hương thảo, húng quế, hạt nhục đậu khấu, bột quế, rau mùi cùng với muối và tiêu vào tô lớn.

– Cho thịt cừu vào hỗn hợp trên, trộn đều để gia vị bao bọc khắp thịt. Ướp thịt cừu khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị, giúp thịt cừu khi nướng lên sẽ mềm dai, mang vị cay của lá húng tây, mùi thơm đặc biệt của lá hương thảo.

– Để thịt cừu ra ngoài, chờ đến khi thịt cừu đạt nhiệt độ phòng trước khi nướng. 

– Chuẩn bị bếp nướng, làm nóng vỉ. Đặt sườn cừu lên vỉ nướng. Thỉnh thoảng múc phần nước sốt ướp thịt cừu rưới lên miếng thịt, để thịt vừa mềm không bị khô, vừa thấm gia vị thơm ngon.

– Nên nướng mỗi mặt từ 5 – 8 phút là thịt chín mềm ngon.

Thịt cừu chín gắp ra dĩa, ăn kèm với khoai tây nướng và rau các loại rất ngon.

Lamb Chops

Món sườn cừu nướng vừa đậm đà hương vị cực ngon theo phong cách vùng đất Địa Trung Hải, vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa tốt, giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe của thực khách
Tại Bio Planet có đầy đủ các phần cắt của sườn cừu New Zealand, là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn có ý định làm món sườn cừu nướng Địa Trung Hải cho bữa tối cuối tuần sang trọng.

Chào Hè 2022 – Các ưu đãi đang có tại Bio Planet

ưu đãi đang Có
Bio Planet chào hè rực rỡ bằng những ưu đãi cực hấp dẫn, mang đến cho bạn một mùa hè đầy sôi động và đáng nhớ.

✶ GIẢM 10% CÁC WAGYU HẢO HẠNG THẾ GIỚI

Bio Planet giảm 10% với hàng chục các mặt hàng thịt bò wagyu, để khách hàng có thêm nhiều cơ hội thưởng thức các thương hiệu wagyu hảo hạng với đầy đủ các phần thịt.
Các dòng thực phẩm cao cấp nổi bật là:
• Thịt bò Kobe
• Thịt bò Matsusaka
• Thịt bò Miyazaki
• Thịt bò Yonezawa
• Thịt bò Omi
• Thịt bò Hitachi
• Thịt bò Kagoshima
• Thịt bò Full Blood wagyu 2GR Úc
Ngoài ra, Bio Planet còn giảm 10% cho mặt hàng Thịt bò Black Angus Úc, bao gồm:
• Dẻ sườn có xương Sondella 70+ & Oino 200+
• Dẻ sườn rút xương Sondella 70+ & Oino 200+

✶ ƯU ĐÃI DÀNH CHO BIA ST-FEUILLIEN GRAND CRU 750ML

• Giảm 10% khi mua bia Grand Cru 750ml
• Tặng 3 chai bia Grand Cru 750ml khi mua Set sản phẩm đặc biệt từ 3 thương hiệu wagyu lừng danh thế giới (Kobe – Matsusaka – Omi/ Yonezawa).
Xem chi tiết tại đây
• Tặng 2 chai khi mua 1 thùng (gồm 12 chai) bia Grand Cru 750ml

✶ GIẢM 𝟱𝟬% CHO DÒNG SẢN PHẨM SỐT BONI SELECTION BỈ

Món beefsteak của bạn sẽ trở nên sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với sốt Boni Selection nhập khẩu từ Bỉ. Chỉ cần đổ sốt ra hâm nóng trong 30s là món beefsteak sẽ trở nên hoàn hảo và hấp dẫn với hương vị chuẩn Âu.
• Sốt cà ri
• Sốt tiêu xanh
• Sốt nấm Champignon
• Sốt bơ trứng

✶ GIẢM 20% CHO 6 GIA VỊ RẮC CƠM FURIKAKE NHẬT BẢN

Furikake được xem là “trợ thủ” giúp bữa ăn của bạn được chuẩn bị nhanh chóng hơn, vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon, 6 vị bao gồm:
• Gia vị rắc cơm vị Cá Hồi (Sake Furikake)
• Gia vị rắc cơm vị Cua (Kani FuriKake)
• Gia vị rắc cơm vị Nấm Tùng Nhung (Matsutake Furikake)
• Gia vị rắc cơm vị Rau, Củ (16 shuno Yasai)
• Gia vị rắc cơm vị Tôm (Ebi FuriKake)
• Gia vị rắc cơm vị Trứng Cá Tuyết (Mentaiko Furikake)
Những phần thịt tươi ngon nhất, kết hợp với 4 vị sốt Boni thượng hạng, nhâm nhi cùng ly bia Bỉ Grand Cru thơm thanh, hoặc những món ăn nhanh gọn ngày bận rộn nhờ gia vị rắc cơm furikake, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè của bạn, giúp bữa ăn thêm tiện lợi và trọn vẹn hơn bao giờ hết.

7 LÝ DO CHỌN MUA THỊT BÒ KOBE TẠI BIO GROUP

Kb10 Fb Post 2

Trên thị trường hiện có vài nhà nhập khẩu thịt bò Kobe, một số công ty kinh doanh thịt bò Kobe. Vậy vì sao nên cân nhắc mua sắm tại Bio Group?

1. Bio Group, bao gồm Bio Farm tại Hà Nội và Bio Planet tại TP. HCM được biết đến là nhà nhập khẩu chính ngạch thịt bò Kobe chuyên nghiệp với 6 năm kinh nghiệm, kể từ tháng 1/2017. Từ tháng 11/2021, Bio Group được bổ nhiệm là đại diện duy nhất và chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Bò Kobe Nhật Bản.

2. Duy nhất Bio Group nhập khẩu thường xuyên, sản lượng ổn định, đủ năng lực phục vụ đa dạng mọi nhu cầu sử dụng thịt bò Kobe: sử dụng tại gia đình, cho các bữa tiệc tiếp khách VIP ở công ty, dùng làm quà biếu/tặng, kinh doanh tại nhà hàng/cửa hàng bán lẻ…

3. Duy nhất Bio Group có trụ sở tại Hà Nội và TP. HCM với hệ thống phân phối rộng khắp nhất, bao gồm 2 showroom và 8 quầy hàng trong hệ thống siêu thị Winmart, để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và mua sắm.

4. Duy nhất Bio Group có đa dạng nhất các phần cắt thịt bò Kobe, từ cao cấp nhất là tenderloin đến tiết kiệm nhất là shank, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng yêu thích loại thực phẩm lừng danh thế giới này.

5. Duy nhất Bio Group nhập khẩu được cùng lúc nhiều thương hiệu wagyu Nhật danh tiếng để khách hàng có cơ hội thưởng thức cùng lúc bộ 3 thương hiệu wagyu huyền thoại: Kobe, Matsusaka, Omi/ Yonezawa – vốn không dễ có được ngay cả tại các nhà hàng hay điểm bán lẻ ở Nhật Bản.

6. Duy nhất Bio Group nhập khẩu trọn bộ hộp, túi, giấy gói của Hiệp hội Bò Kobe Nhật Bản. Khách mua thịt bò Kobe tại Bio Group dùng làm quà biếu/tặng luôn tự hào và hài lòng với dịch vụ gói quà chuyên nghiệp, đẳng cấp mà hoàn toàn miễn phí.

7. Duy nhất tại Bio Group, khách mua thịt bò Kobe luôn được tặng kèm sốt BBQ Nhật Bản do nhà hàng Nhật năm sao IBUKI trong hệ thống của Bio Group sản xuất.

✶ Xem thêm: https://bioplanet.vn/thit-bo-nhat/

 

Dầu Olive Extra Virgin – Quy trình sản xuất đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng

Jingilli Range
Chế biến olive thành dầu vốn là nghề thủ công đã được hình thành ở khu vực Địa Trung Hải qua hàng ngàn năm. Theo năm tháng, kỹ thuật sản xuất dầu olive đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngày càng được mở rộng.
Để có thể tối ưu hóa số lượng, các nghệ nhân phải cắt tỉa hết sức tỉ mỉ và cẩn thận mỗi cây olive, vì phải mất ít nhất 4.5kg quả olive mới sản xuất được một lít dầu tương đương.
Vacanze Tra Gli Ulivi
✶ Thu hoạch quả olive:
– Thời gian thu hoạch quả olive tốt nhất chính là khoảng thời gian ngắn ngay khi ô liu chín, bởi các hợp chất lành mạnh sẽ ngày càng giảm đi nhanh chóng trong hai đến năm tuần tới.
Shutterstock 332885120 Scaled
– Theo truyền thống, quả olive được thu hoạch bằng cách rung cây hoặc đập bằng gậy để làm cho quả rơi xuống đất.
– Tuy nhiên, quả olive sẽ bị dập và có các vết bầm. Còn có phương pháp thu hoạch olive bằng tay với các răng lược nhỏ, nhưng lại không hiệu quả với các nông trại lớn. Do đó, họ sử dụng máy thu hoạch hoàn toàn tự động. Máy thu hoạch bao quanh cả cây, rung cành và trái.
– Trái được thu hoạch vào trong 1 bồn chứa, có lẫn cả lá và cành nhỏ.
Collection Huile D Olive De Provence
✶ Vận chuyển quả olive:
– Quả olive được đựng trong các thùng chứa sao cho chúng không chất đống quá sâu, tránh nghiền nát lẫn nhau.
– Trái olive vừa thu hoạch sẽ được rửa để tách đất, lá và các cành nhỏ ngay sau khi đưa tới nhà máy. Các cành cây còn sót lại sẽ được lược qua dàn lưới chỉ cho phép trái oliu đi qua.
– Ngoài ra, olive nên được xử lý ngay sau khi thu hoạch vì lưu trữ càng lâu sẽ càng làm giảm chất lượng của chúng.
Dầu Olive – Câu Chuyện Về Thu Hoạch Sớm Hay Muộn 1
✶ Ép dầu
– Con lăn thép không gỉ sẽ nghiền nát olive thành bột nhão. Sau đó, tiến hành quá trình khử trùng bằng cách cho nước từ từ vào bột nhão và khuấy đều 20 đến 40 phút. Các hệ thống hiện đại sử dụng các buồng trộn kín chứa đầy khí vô trùng và không gây hại để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Hỗn hợp có thể được làm nóng đến khoảng 27-28 độ C, nhiệt độ này đủ thấp để được coi là “ép lạnh”.
Cutrera2
– Sau đó, hỗn hợp được đưa vào máy ly tâm, để dầu đi xuyên qua lớp lưới mịn và được tách ra khỏi bã ép. Phụ phẩm của quá trình tách dầu sẽ được sử dụng làm phân bón hoặc thức ăn chăn nuôi.
– Dầu olive được ly tâm lần đầu là sản phẩm có giá trị cao nhất, được biết đến với tên gọi dầu olive extra virgin. Nếu phụ phẩm được ly tâm tiếp bằng hệ thống ống ly tâm, sản phẩm thu được là loại có giá trị thấp hơn.
– Trong nhà máy sản xuất, dầu được lưu trữ trong các thùng chứa bằng thép không gỉ ở khoảng 18 độ C để ngăn ngừa sự cố trước khi được đóng chai và vận chuyển.
Olio Giallo Verde
✶ Đóng chai
– Trong quá trình lưu giữ, cặn sẽ lắng xuống đáy thùng, còn dầu trong, tinh khiết sẽ được bơm ra từ bên trên để cung cấp cho thị trường.
– Dầu oliu được đóng trong chai thủy tinh tối màu để bảo vệ dầu khỏi các tia tử ngoại, tránh làm giảm chất lượng dầu oliu.
– Cuối cùng, chai đầu được đóng gói và dán nhãn trước khi được đưa tới tay người tiêu dùng.
6eaade4d 9afd 49ac 9ed3 1e73dbdece4d 1 105 C 1024x683
Bio Planet tự hào là đơn vị nhập khẩu chính ngạch, trực tiếp dầu olive Extra Virgin Jingilli – thương hiệu danh tiếng từ Úc:

“Đổi gió” với món ngon từ thịt ba chỉ bò Úc Black Angus

Thịt Ba Chỉ Bò úc
Ba chỉ bò Úc Black Angus là phần thịt vừa mềm lại thơm, dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Tại nhà, mỗi “đầu bếp tại gia” có thể chế biến ba chỉ bò Úc thành nhiều món ăn hấp dẫn theo kiểu nướng, nhúng lẩu hay xào,… Bio Planet gợi ý 7 món ngon với ba chỉ bò Úc đơn giản lại cực ngon, là lựa chọn phù hợp để “đổi gió” cho bữa ăn thường ngày, tăng vị giác cho cả gia đình.
1. Ba chỉ bò Úc cuộn nấm kim châm nướng kiểu Hàn: Món ngon lạ vị với phần mỡ trong thịt chảy ra, kết hợp cùng sự dai giòn của nấm, vị ngọt của bò hòa quyện cực hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng kim chi và các loại rau sống.
Ba Chi Bo Nam Kim Cham
2. Ba chỉ bò cuộn rau củ: Thịt vàng thơm, bên trong là rau củ giòn sần sật, ngọt thanh, càng ngon hơn khi ăn cùng tương ớt. Món ăn vừa đẹp mắt, vừa đủ chất, thích hợp với chế độ ăn tăng cơ, giảm mỡ. Ngoài ra, các bậc cha mẹ thường làm món này để bổ sung dinh dưỡng cho các bé.
Steak Wraps 6 1
3. Ba chỉ bò chiên mắm: Phần thịt giòn thơm bên ngoài, lại ngọt thanh, mềm ẩm bên trong, tỏa hương thơm đặc trưng của sả, gừng.
4. Ba chỉ bò cuộn phô mai: Thịt bò Úc ngọt tự nhiên, quyện cùng vị béo ngậy của phô mai dễ dàng đánh gục những người có khẩu vị khó tính.
5. Lẩu ba chỉ bò Úc: Phù hợp cho dịp cuối tuần hay dịp họp mặt, cả nhà cũng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, thưởng thức từng miếng bò mềm tan, ngọt đậm và những loại rau củ đẩy vị khác.
36fac42461eca0b2f9fd
6. Salad ba chỉ bò: thịt bò mềm mềm dai dai, cùng các loại rau củ tươi xanh, món dễ ăn, giúp nâng cao sức khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa, là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn giải nhiệt những ngày hè.
7. Ba chỉ bò xào hành tây: thịt bò mềm, béo kết hợp hành tây ngọt dịu, để lại hương thơm vấn vít kích thích vị giác, làm bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.
Tại Bio Planet có phần thịt ba chỉ bò Úc Black Angus, luôn sẵn sàng cho bạn chọn để nấu các món ba chỉ bò hấp dẫn bất cứ lúc nào.

6 thời điểm “vàng” nên uống mật ong để tốt cho sức khỏe

72070566 1693142324150415 5420485968660529152 N 6a1f50a1 82e9 47ff B24e 5c68250d5b6ca
Những ngày thời tiết chuyển mùa, mưa nắng thay đổi thất thường, rất dễ gây chứng cảm cúm. Bên cạnh việc sử dụng thuốc để điều trị, nhiều người ưa chuộng sử dụng mật ong để chế biến thức uống giải cảm. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm sử dụng, mật ong sẽ đem lại hiệu quả khác nhau.
Bio Planet gợi ý cho bạn 6 thời điểm cụ thể để đạt được tối đa những lợi ích sức khỏe từ mật ong Meli – Thương hiệu uy tín từ Bỉ, có bề dày lịch sử gần 100 năm, có nhiều công dụng quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp từ bên trong.
1. Vào buổi sáng: Uống một cốc nước ấm pha mật ong Meli vào buổi sáng không chỉ tốt cho làn da mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm:
– Làm sạch dạ dày, giúp cơ thể đào thải độc tố.
– Loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng.
– Thúc đẩy nhu động ruột, giúp người cao tuổi dễ đại tiện hơn.
– Hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa và đặc biệt tốt cho người có bệnh về dạ dày.
Meli 06 2019 Fb Igpost Watermeloen10
2. Vào buổi chiều: Buổi chiều là thời điểm cơ thể dễ mệt mỏi, trì trệ và không đủ tỉnh táo. Uống một cốc nước mật ong vào lúc này sẽ giúp bạn vực dậy tinh thần, hồi phục năng lượng để hoàn thành lượng công việc cuối ngày.
3. Trước khi ngủ: Nước ấm pha mật ong Meli, thêm 1 chút chanh tươi:
– Hỗ trợ cơ thể thải độc tố ra ngoài, giúp hệ bài tiết hoạt động tốt hơn.
– Giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.
– Giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2, điều trị trào ngược dạ dày thực quản, hạ huyết áp.
– Hỗ trợ giảm cân
Smoothie 1 1 Scaled
4. Trước khi tập luyện: Mật ong là nguồn cung cấp carbohydrate và năng lượng tự nhiên cho cơ thể. Uống một cốc nước pha mật ong trước khi tập luyện, có thể giúp sản xuất năng lượng của cơ thể, giữ trạng thái của bạn luôn ổn định trong quá trình tập luyện và trì hoãn sự mệt mỏi.
5. Sau khi tập luyện: Sau buổi tập luyện hiệu quả và thấy kiệt sức, Một vài thìa mật ong có thể giúp bạn khắc chế nhanh chóng cảm giác mệt mỏi, giảm tình trạng đau nhức cơ bắp.
Benefits Of Honey And Lemon Waterb
6. Khi muốn trị ho, cảm lạnh: Mật ong Meli chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích hệ miễn dịch của cơ thể hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, còn có tác dụng làm ấm và dịu cổ họng, giảm ho, đờm hiệu quả.
Xem thêm về Mật ong Meli tại đây

Món phở Việt dùng với thịt bò Kobe A5, chỉ 135.000đ

4847c3cec9d8088651c9
Phở bò Việt Nam từ nước dùng thơm ngon, ngọt thanh, với nguyên liệu chính là bắp bò Kobe hạng A5, sẽ mang đến cho quý khách một món phở đặc biệt, hảo hạng, khó quên.
Cách chuẩn bị thịt: từ 50 – 70gr bắp bò/ phần/ người ăn (tương đương với 135,000đ/phần)
– Ăn chín: làm sạch bắp, ướp chút gia vị và gừng. Có thể luộc vào cùng nồi nước dùng hoặc luộc riêng trong khoảng 20 – 25 phút. Sau đó, bạn bỏ ra ngâm nước đá lạnh hoặc để nguội vào tủ lạnh, rồi se mặt thịt thái mỏng.
– Ăn tái: thái mỏng thịt, ướp chút gia vị và nhúng vào nồi nước dùng trong 10 giây, để giữ được độ ngọt tự nhiên của thịt. Sau khi đã chuẩn bị xong nước dùng và chần phở, thì bạn cho vào tô các nguyên liệu sau: bắp bò chín, bắp bò tái, rau thơm, hành lá, hành tây, rồi chan nước lên rau và vòng quanh tô phở.
Chúc quý khách có một bữa ăn ngon miệng!

7 loại thực phẩm ăn cùng với thịt bò: Kết hợp hoàn hảo giữa sự thơm ngon và bổ dưỡng

66a4065847422022f042317a306fb030 H Autox600
Thịt bò là thực phẩm không những ngon mà còn chứa nhiều các vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Để thịt bò phát huy được hết giá trị của thịt bò, Bio Planet gợi ý cho bạn 7 loại thực phẩm kết hợp, có thể giúp người ăn thêm ngon miệng, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ trong việc chữa một số chứng bệnh:
✶ Gừng: Thịt bò kết hợp với gừng phù hợp cho người bị chứng không tiêu, đầy bụng.
✶ Nhân sâm: Bò hầm với nhân sâm rất tốt cho người mệt mỏi, thở dốc. Tuy nhiên, với người có bệnh cao huyết áp, phụ nữ đang hành kinh và phụ nữ sau sinh không nên sử dụng.
✶ Gạo tẻ: Cháo thịt bò rất phù hợp để bồi bổ cho người bị suy nhược cơ thể.
✶ Bí đỏ: Thịt bò nấu cùng bí đỏ sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho thị giác. Đặc biệt với trẻ nhỏ nấu cháo chí đỏ thịt bò vừa dễ ăn, vừa tốt cho sự phát triển của bé.
7 Loại Thực Phẩm ăn Cùng Thịt Bò
✶ Rau cần: Thịt bò kết hợp với rau cần vừa là món ăn thơm ngon, vừa có tác dụng bổ thận, bổ não, kích thích tuần hoàn máu.
✶ Cà rốt: Sự kết hợp giữa thịt bò mềm, cà rốt ngọt vị không chỉ tạo ra món ăn thơm ngon, mà còn cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho mắt và tăng sức đề kháng.
✶ Lá lốt: Thịt bò và lá lốt kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, giảm tình trạng phù nề,…
7 Loại Thực Phẩm ăn Cùng Thịt Bò 2

Thưởng thức đúng cách, thịt cừu sẽ bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai

1569647402 80121616 Th T C U Ndash Th C Ph M Quy It Ng I Bi T Ch N Va N U Ngona
Thịt cừu được biết đến là 1 nguyên liệu hảo hạng cho các bữa tiệc họp mặt, hay các bữa ăn giải trí cuối tuần. Hương vị thơm ngon, hàm lượng dưỡng chất cao, nên thịt cừu New Zealand cũng là lựa chọn vô cùng phù hợp để tăng cường sức khỏe của người mẹ trong thời kỳ dưỡng thai và sự phát triển của thai nhi:
✶ Thịt cừu chứa nhiều protein tốt, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng protein của cơ thể, giúp thai nhi phát triển và tăng trưởng tốt hơn.
✶ Thịt cừu cũng chứa nhiều sắt, hàm lượng sắt từ thịt cừu khi đi vào cơ thể bà bầu có tác dụng giúp giữ mức hemoglobin ổn định. Điều này giúp hình thành các tế bào hồng cầu.
✶ Lượng kẽm cao trong thịt cừu giúp phát triển hệ miễn dịch của thai nhi, đảm bảo sự phân chia tế bào diễn ra thuận lợi hơn.
✶ Vitamin B12 có trong thịt cừu cũng giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh tốt hơn, hỗ trợ sự hình thành hồng cầu và ngăn ngừa sự thiếu máu ở cơ thể người mẹ.
Grilled Butterflied Leg Of Lamb 3
Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà thịt cừu mang lại, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bà bầu cần ăn thịt cừu đúng cách, đúng hàm lượng:
– Mỗi tháng nên ăn 1 – 2 lần thịt cừu, với hàm lượng vừa đủ.
– Nếu ăn thịt cừu, bạn hãy uống thật nhiều nước – Lưu ý, không được uống trà để tránh tình trạng khó tiêu, táo bón.
– Kết hợp nhiều loại rau, trái cây chứa calci cùng với thịt cừu để tăng dinh dưỡng cho thai nhi.
– Khi nấu thịt cừu, nhớ làm theo hướng dẫn về nhiệt độ và thời gian, để đảm bảo bạn nấu thịt ở nhiệt độ an toàn, bảo toàn hàm lượng dưỡng chất trọn vẹn nhất.
Trong thời gian mang thai, ăn uống lành mạnh với sự cân bằng vitamin, chất xơ, khoáng chất, protein, chất béo là điều quan trọng. Nên phụ nữ mang thai hãy lưu ý lựa chọn những thực phẩm phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé!
Bio Planet có đầy đủ các phần thịt cừu nhập khẩu từ New Zealand, để bà bầu có thể an tâm lựa chọn. Xem thêm tại đây
.
.
.
.