Bia Bỉ – dòng bia được biết đến là thức uống đầu tiên và duy nhất trên thế giới được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Bia Bỉ không đơn thuần chỉ là một thức uống có cồn sủi bọt mà là cả một văn hóa thưởng thức đậm nét truyền thống, bề dày nghìn năm lịch sử của Bỉ và là niềm tự hào của quốc gia. Vậy điều gì khiến dòng kiệt tác màu hổ phách ấy lại đặc biệt và được vinh danh như vậy?
✶ Bí quyết sản xuất “gia truyền” và tâm huyết của các thế hệ kế vị
✶ Thưởng thức bia Bỉ là một văn hóa lâu đời, được bảo tồn qua năm tháng
- Thưởng thức bia Bỉ cũng cầu kỳ như chính cái cách mà từng mẻ bia được người Bỉ tâm huyết làm ra. Người Bỉ uống bia từng ngụm nhỏ như uống rượu vang để có thể thưởng thức hết được hương vị tinh tế nhất của men bia.
- Khi uống, người ta thường rót bia ra đúng chiếc ly thủy tinh của dòng bia đó, và phải đảm bảo rằng nó đã được ướp lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn theo quy định.
- Người Bỉ không bao giờ uống cạn bia mà luôn để lại một chút bia ở đáy ly, không phải để giữ lịch sự, mà theo họ, phần cuối của bia chỉ còn cặn lắng men bia nên bia không còn ngon nữa.
- Đặc sắc hơn, có những loại bia chỉ uống ở một thời điểm nhất định trong năm thì mới có thể cảm nhận được hết vị ngon của nó.
✶ Sở hữu hơn 2.500 loại bia khác nhau và sự đa dạng trong từng hương vị
✶ Bia Bỉ và những lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới
- Tăng lượng vitamin B (như B1, B2, B6 và B12) trong cơ thể.
- Có tác dụng thư giãn tuyệt vời, giảm lo âu và căng thẳng
- Giúp hỗ trợ phục hồi nhanh hơn trong tập luyện.
- Giúp đẹp da, sáng mắt, tăng trí nhớ
- Hỗ trợ chống nhiễm trùng.
- Giảm nguy cơ của bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh sỏi thận, béo phì,…