Dầu Olive Extra Virgin – Quy trình sản xuất đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng

Jingilli Range
Chế biến olive thành dầu vốn là nghề thủ công đã được hình thành ở khu vực Địa Trung Hải qua hàng ngàn năm. Theo năm tháng, kỹ thuật sản xuất dầu olive đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngày càng được mở rộng.
Để có thể tối ưu hóa số lượng, các nghệ nhân phải cắt tỉa hết sức tỉ mỉ và cẩn thận mỗi cây olive, vì phải mất ít nhất 4.5kg quả olive mới sản xuất được một lít dầu tương đương.
Vacanze Tra Gli Ulivi
✶ Thu hoạch quả olive:
– Thời gian thu hoạch quả olive tốt nhất chính là khoảng thời gian ngắn ngay khi ô liu chín, bởi các hợp chất lành mạnh sẽ ngày càng giảm đi nhanh chóng trong hai đến năm tuần tới.
Shutterstock 332885120 Scaled
– Theo truyền thống, quả olive được thu hoạch bằng cách rung cây hoặc đập bằng gậy để làm cho quả rơi xuống đất.
– Tuy nhiên, quả olive sẽ bị dập và có các vết bầm. Còn có phương pháp thu hoạch olive bằng tay với các răng lược nhỏ, nhưng lại không hiệu quả với các nông trại lớn. Do đó, họ sử dụng máy thu hoạch hoàn toàn tự động. Máy thu hoạch bao quanh cả cây, rung cành và trái.
– Trái được thu hoạch vào trong 1 bồn chứa, có lẫn cả lá và cành nhỏ.
Collection Huile D Olive De Provence
✶ Vận chuyển quả olive:
– Quả olive được đựng trong các thùng chứa sao cho chúng không chất đống quá sâu, tránh nghiền nát lẫn nhau.
– Trái olive vừa thu hoạch sẽ được rửa để tách đất, lá và các cành nhỏ ngay sau khi đưa tới nhà máy. Các cành cây còn sót lại sẽ được lược qua dàn lưới chỉ cho phép trái oliu đi qua.
– Ngoài ra, olive nên được xử lý ngay sau khi thu hoạch vì lưu trữ càng lâu sẽ càng làm giảm chất lượng của chúng.
Dầu Olive – Câu Chuyện Về Thu Hoạch Sớm Hay Muộn 1
✶ Ép dầu
– Con lăn thép không gỉ sẽ nghiền nát olive thành bột nhão. Sau đó, tiến hành quá trình khử trùng bằng cách cho nước từ từ vào bột nhão và khuấy đều 20 đến 40 phút. Các hệ thống hiện đại sử dụng các buồng trộn kín chứa đầy khí vô trùng và không gây hại để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Hỗn hợp có thể được làm nóng đến khoảng 27-28 độ C, nhiệt độ này đủ thấp để được coi là “ép lạnh”.
Cutrera2
– Sau đó, hỗn hợp được đưa vào máy ly tâm, để dầu đi xuyên qua lớp lưới mịn và được tách ra khỏi bã ép. Phụ phẩm của quá trình tách dầu sẽ được sử dụng làm phân bón hoặc thức ăn chăn nuôi.
– Dầu olive được ly tâm lần đầu là sản phẩm có giá trị cao nhất, được biết đến với tên gọi dầu olive extra virgin. Nếu phụ phẩm được ly tâm tiếp bằng hệ thống ống ly tâm, sản phẩm thu được là loại có giá trị thấp hơn.
– Trong nhà máy sản xuất, dầu được lưu trữ trong các thùng chứa bằng thép không gỉ ở khoảng 18 độ C để ngăn ngừa sự cố trước khi được đóng chai và vận chuyển.
Olio Giallo Verde
✶ Đóng chai
– Trong quá trình lưu giữ, cặn sẽ lắng xuống đáy thùng, còn dầu trong, tinh khiết sẽ được bơm ra từ bên trên để cung cấp cho thị trường.
– Dầu oliu được đóng trong chai thủy tinh tối màu để bảo vệ dầu khỏi các tia tử ngoại, tránh làm giảm chất lượng dầu oliu.
– Cuối cùng, chai đầu được đóng gói và dán nhãn trước khi được đưa tới tay người tiêu dùng.
6eaade4d 9afd 49ac 9ed3 1e73dbdece4d 1 105 C 1024x683
Bio Planet tự hào là đơn vị nhập khẩu chính ngạch, trực tiếp dầu olive Extra Virgin Jingilli – thương hiệu danh tiếng từ Úc:
.
.
.
.