Những món ăn vang danh khắp xứ sở hoa anh đào đang có mặt tại Bio Planet

Món ăn Nhật Có Tại Bp
Khi nói về Nhật Bản, không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực với những món ăn ngon và độc đáo. Bài viết này sẽ điểm tên các nguyên liệu/món ăn nổi tiếng làm nên tinh hoa ẩm của Nhật Bản, đang có mặt tại Bio Planet.
◾ Thịt bò Kobe:
Được mệnh danh là một trong những loại thịt ngon nhất thế giới, bò Kobe được giới sành ăn yêu thích bởi vân mỡ cẩm thạch đẹp khó tả, thớ thịt mềm mại, hương vị ngọt thơm tuyệt vời.
Kobe
◾ Sashimi:
Nguyên liệu làm sashimi chủ yếu là các loại cá, hải sản tươi sống. Bio Planet có đến 10 set Sashimi tươi ngon, đảm bảo giữ trọn hương vị và an toàn vệ sinh, được trình bày vô cùng đẹp mắt, cùng các gia vị và đồ ăn kèm.
Sashimi Set8
◾ Unagi – Lươn nướng Nhật Bản:
Được ướp cùng sốt và nướng trên than củi, khi chín có màu ráng vàng rất đẹp mắt, thịt mềm dai nhẹ, mùi thơm lừng, kích thích vị giác. Lươn nướng ăn cùng với cơm trắng là ngon nhất.
Luon Nuong Nhat Unagi Kabayaki 16
◾ Lẩu Shabu Shabu:
Shabu Shabu là một món ăn đặc trưng của Nhật Bản dùng thịt bò thái mỏng nhúng vào nước lẩu sôi sùng sục. Bio Planet chuẩn bị combo lẩu Shabu Shabu từ thịt bò ưagyu thượng hạng, bao gồm cả các loại rau nấm, nước dùng, sốt chấm.
Thumb1 1200x676 23
Bio Planet luôn mong muốn khách hàng có thể trải nghiệm nền ẩm thực tinh tế của Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất. Các nguyên liệu/món ăn tại Bio Planet luôn đảm bảo chất lượng, xuất xứ và tiêu chuẩn bảo quản cao cấp nhất.

Bữa ăn ngon miệng nhưng nhanh gọn hơn với Cá chẽm phi lê

Sichuan Glazed Barramundi D9cdd3ee
Cá chẽm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu acid béo omega-3, chất béo lành mạnh, protein, vitamin D, vitamin A, natri và kali, giúp giảm nguy cơ ung thư, bảo vệ tim mạch, tăng cường sức khỏe xương, cải thiện mắt,…
Cá chẽm phi lê tại Bio Planet được đóng gói và bảo quản cẩn thận, chỉ mất vài phút chế biến đơn giản hoặc hâm nóng lại để ăn với cơm (đối với loại cá chẽm đã tẩm sốt), vô cùng phù hợp cho những ngày làm việc bận rộn, không có thời gian để vào bếp nấu nướng.
Đặc biệt, cá chẽm phi lê không xương, vị thịt ngọt và thơm sẽ hấp dẫn các bé vốn ngại ăn cá.
✶ Tại Bio Planet hiện đang có sẵn 3 loại cá chẽm, giá từ 215,000Đ:
Chưa tẩm ướp:
Có thể chiên, hấp hay nướng tùy ý mà không tốn nhiều thời gian sơ chế
Australis Barramundi All Natural
Sốt bơ chanh:
Món Âu phổ biến, ăn cùng rau củ hấp hoặc khoai tây nghiền
Lemon Butter Plated 620x620
Sốt teriyaki:
Món Nhật nổi tiếng, ăn cùng quả bơ hoặc rau củ hấp
Thebetterfish Retail Garlicteriyaki 03
Xem thêm tại đây

Giải nhiệt ngày hè với 3 món nước làm từ Mật ong Meli

3 Thức Uống Meli
Bio Planet gợi ý cho bạn 3 món thức uống từ mật ong Meli kết hợp với nguồn nguyên liệu thanh mát tự nhiên, đảm bảo hiệu quả giải khát, chống say nắng, tăng cường sức bền cho cơ thể. Đặc biệt bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp để làm thức uống cho các bé nhà mình, giúp bé khỏe mạnh vui chơi trong những ngày hè hanh nóng như thế này:
Rosemary Iced Tea00289 827x1024
✶ Trà xanh mật ong chanh
• Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ đơn giản là những lá trà tươi, chanh vàng và mật ong Meli.
• Dùng một nồi nhỏ đựng lá trà đã rửa sạch, cho nước sôi vào, lắc nhẹ rồi đổ bỏ nước tráng trà đi. Tiếp tục cho nước sôi vào bình trà sau khi tráng, đậy kín và ủ trà trong 30p. Rót trà ra cốc, để nguội, thêm vài lát chanh thái mỏng, vắt ít nước cốt chanh vào và khuấy đều với hai thìa mật ong.
• Hương thơm của trà xanh cùng vị ngọt thanh của mật ong, uống vào buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện đường tiêu hoá và tăng cường hệ miễn dịch
Iced Peach Green Tea 3
✶ Trà đào mật ong
• Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trà lipton, mật ong Meli, nước cốt chanh, nước đào ngâm, đào miếng ngâm (có thể thay thế bằng đào tươi)
• Cho 2 túi trà hãm với nước sôi rồi để nguội. Đào miếng cắt dọc hoặc hạt lựu tùy theo sở thích. Cho mật ong, nước cốt chanh, trà lipton, nước ngâm đào, đào miếng, đá viên vào bình lắc. Lắc đều đến khi thấy bình lạnh thì đổ ra cốc thưởng thức.
• Vị thơm của nước đào ngâm kết hợp với sự ngọt dịu quyến rũ của mật ong Meli sẽ là thức uống giúp bạn điều tiết khẩu vị, giúp ăn ngon và giảm mệt mỏi vào những ngày hè làm việc căng thẳng.
Fa21e04513429e199f5562ed727b8749
✶ Trà tắc mật ong
• Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá trà xanh, quả tắc, mật ong Meli
• Nấu nước trà xanh như cách nấu ở thức uống trà xanh mật ong chanh. Tắc rửa sạch, dùng tay lăn qua cho tắc mềm và bớt tinh dầu ở vỏ, vắt lấy nước và vài quả cắt lát. Thêm mật ong, tắc vào nước trà khi trà đã nguội và thêm đá, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.
• Vị chua thơm của tắc cùng trà xanh, dìu dịu mà không hề gắt nhờ độ ngọt của mật ong trung hòa, là một giải pháp tuyệt vời để bạn lấy lại tinh thần sảng khoái và cảm thấy tỉnh táo.
130027147 2146023435528966 5190688257627048187 O
🌿 Mật ong Meli là thương hiệu mật ong uy tín từ Bỉ, có bề dày lịch sử gần 100 năm. Mật ong với hương vị đậm đà và có nhiều công dụng quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp từ bên trong.

Son dưỡng môi mật ong Manuka New Zealand – Bí quyết giúp đôi môi luôn tươi tắn những ngày hè

Son Moi Manuka
Thường xuyên sử dụng son màu cũng như thời tiết mùa hè khô hanh, dễ khiến da môi bị khô nẻ, xỉn màu, làm bạn mất hẳn tự tin khi giao tiếp với mọi người.
Son dưỡng môi Manuka New Zealand
Được chiết xuất từ mật ong Manuka. Mật ong từ xưa đến nay vốn được xem là dưỡng chất giúp dưỡng môi mịn màng, tăng sắc hồng hào tự nhiên. Với son dưỡng môi Manuka New Zealand giàu dưỡng chất, không chứa bất kỳ chất phụ gia độc hại nào khác, do vậy có rất nhiều công dụng:
  •  Dưỡng ẩm, thích hợp để điều trị đôi môi nứt nẻ, giúp bảo vệ đôi môi luôn mềm mọng và hồng hào
  •  Hỗ trợ làm lành các vết thương và nứt nhỏ trên môi, ngăn ngừa nhiễm trùng cho cả người lớn và trẻ em.
  •  Loại bỏ các tế bào gây hại, làm thâm môi, kích thích sản sinh tế bào mới, giúp đôi môi luôn tươi tắn và căng bóng.
✶ Xem thêm tại đây

Nâng tầm hương vị lẩu bò chua cay từ bắp bò Kobe

Lẩu Bò Chua Cay
Mùa mưa ở Sài Gòn, còn gì tuyệt hơn vào những buổi tối được tụ họp với gia đình hoặc bạn bè vừa thưởng thức nồi lẩu Thái chua cay nghi ngút khói, vừa ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố trong những màn mưa.
✶ Chuẩn bị nguyên liệu
  • Bắp bò Kobe, sách bò (khăn lông bò), gân bò
  • Sả, hành tím, tỏi, ớt hiểm khô
  • Thơm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm, các loại rau: rau muống, cần tây, cải thảo,…
  • Bột canh, tương cà, nước mắm, gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái
✶ Sơ chế
  • Chần sách bò với nước sôi, cùng chanh và gừng để khử bớt mùi đặc trưng. Sau đó vớt ra và cắt miếng.
  • Cắt mỏng gân bò, cho vào chung với phần sách bò rồi ướp với gói gia vị lẩu Thái, để tạo mùi thơm và thấm vị.
  • Ướp thêm thơm đã băm nhỏ vào sách bò và gân bò
✶ Chế biến
  • Chuẩn bị nồi nấu lẩu. Cho dầu ăn vào nồi, cùng sả cắt khúc, hành tím và tỏi đã đập dập.
  • Cho phần nguyên liệu đã đã ướp vào nồi, cùng ớt khô, nấm rơm và thơm cắt lát để thêm vị chua. Nêm thêm bột canh và tương cà để đậm vị hơn.
  • Thêm nước vào nồi đun đến khi sôi, cho gia vị nêm sẵn lẩu Thái vào. Tiếp tục nấu khoảng 20p, sau đó nêm thêm nước mắm cho vừa ăn là đã hoàn thành phần nước lẩu.
Bây giờ bạn chỉ việc bắc nồi lẩu lên bếp mini, nhúng bắp bò vào trước, tiếp tục cho nấm và các loại rau ăn kèm vào đợi chín rồi thưởng thức.
✶ Xem thêm tại đây

Thưởng thức trọn vẹn Sashimi cá hồi chuẩn vị, chuẩn kiểu cách từ A-Z

Sashimi Set1 01
Sashimi là món ăn cần sự tỉ mỉ và tinh tế bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Để giữ trọn vị tươi ngon của nguyên liệu, đòi hỏi phải có sự trau chuốt tới từng chi tiết, từng công đoạn dù là nhỏ nhất. Dưới đây là một vài gợi ý để quý khách thưởng thức sashimi đúng cách, mang lại dư vị hoàn hảo nhất.
Sashimi Set8
✶ Không nên loại bỏ phần trang trí:
Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên một dĩa sashimi ngoài việc trang trí cho đẹp, chúng còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu
✶ Chấm nước tương đúng cách:
Không nên cho cả phần sashimi ngập trong nước chấm, chỉ nên chấm với một chút nước tương để có thể thưởng thức hương vị sashimi trọn vẹn và tươi ngon nhất.
Istockphoto 1124495208 612x612
✶ Quét một ít wasabi lên trên miếng sashimi:
Sau khi chấm, bạn đặt wasabi vào giữa miếng sashimi và thưởng thức
118878453 3679940455400148 5389539218151782179 O
✶ Không ăn gừng hồng cùng sashimi:
Gừng có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới và được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau chứ không phải ăn kèm với sashimi.
Thuong Thuc Sashimi Dung Chuan Khong Phai Ai Cung Biet Cach11528793625
✶ Ăn trong một miếng:
Để cảm nhận hết hương vị và độ tinh tế tươi ngon của sashimi, bạn không nên cắn hay chia nhỏ làm nhiều phần mà nên ăn trong một miếng, nhai chậm rãi và từ từ thưởng thức hương vị.
✶ Ngoài ra, khi ăn sashimi bạn nên uống kèm rượu sake để tăng hương vị và không nên ăn kèm với nhiều đồ tẩm bột chiên rán.
Bio Planet nhập khẩu cá hồi tươi mới từ NaUy với thương hiệu nổi tiếng Leroy & Salmar đạt chuẩn GLOBAL GAP cùng những set sashimi được trang trí đẹp mắt, đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chuẩn nguồn gốc, đầy đủ đồ ăn kèm gồm rong nho, gừng hồng, lá tía tô, mù tạt và nước tương Nhật.
Xem thêm tại đây

Omi – Thương hiệu thịt bò khởi nguồn danh tiếng “Wagyu”

388 03
Trong số các loại wagyu, thịt bò Omi có lịch sử lâu đời nhất. Được phát hiện lần đầu cách đây hơn 400 năm trước, Omi trải qua nhiều thời kỳ biến động của lịch sử, đi qua nhiều cột mốc thăng trầm của xứ Phù Tang và nổi danh tới tận bây giờ.
0006131675e1
Vào thời Edo, thịt bò Omi có giá trị vô cùng lớn, và chỉ chọn làm quà biếu tặng cho các Shogun vào năm 1590 hay để tạo thành một loại thuốc quý (Henpongan) dành cho samurai và giới quý tộc.
0006056227e2
Thịt bò Omi đến từ vùng Omi, tỉnh Shiga. Với khí hậu trong lành, môi trường thoáng mát và nguồn nước chất lượng chảy từ dãy núi quanh Hồ Biwa – hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản, giúp thịt bò Omi tuy có vị béo nhưng không ngấy, phần vân mỡ mảnh, tràn ngập vị ngọt dễ chịu và hương thơm êm dịu, loại thịt mềm này ngon nhất khi được chế biến thành các món lẩu sukiyaki hoặc shabu-shabu.
Omi+ +signature+wagyu
Thịt bò Omi là đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng đều muốn nếm thử khi đặt chân đến Shiga. Đó là sức hút của tinh hoa ẩm thực lâu đời và nguồn cội văn hóa của xứ sở Mặt trời mọc.
✶ Tại Bio Group, bao gồm BioFarm tại HN & Bio Planet tại TPHCM luôn có sẵn phần thịt bò Omi chuẩn nguồn gốc.
️Bio Group luôn tự hào là đại diện chính thức, duy nhất tại Việt Nam của Hiệp hội Bò Kobe Nhật Bản và là đơn vị nhập khẩu chính ngạch nhiều thương hiệu bò wagyu Nhật danh tiếng trên thế giới.

Cẩm nang tận dụng toàn bộ các phần thịt của cá hồi

20160826 Sous Vide Salmon 20 Qzuq
Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, mỗi phần thịt sẽ có những cách chế biến sao cho khai thác hết được giá trị dinh dưỡng của cá hồi, ngoài ra còn khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Phần đầu cá hồi:
Là phần nhiều chất dinh dưỡng nhất trên cơ thể cá hồi. Đầu cá hồi thường được sử dụng để nấu canh chua hoặc làm lẩu. Đặc biệt, óc của cá hồi được cho là bộ óc ngon nhất của các loài cá.
Db1e9a91518c22fbf61c356e50bb66bf
Thịt cá hồi:
– Thân là phần thịt chứa lượng mỡ nhiều nhất của cá hồi. Lượng mỡ Omega 3,6,9 rất tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch. Đường vân mỡ và thịt cân đối xứng, giúp thịt mềm, dai dai. Vì thế rất thích hợp để làm món sashimi, sushi. Ngoài ra cũng có thể chế biến các món áp chảo, xông khói, thích hợp cho những người đang theo chế độ ăn eat clean.
– Phần áp đuôi: là phần ít mỡ, nhiều nạc nhất. Vì thế phần áp đuôi thường được dùng để làm ruốc cá hồi, nấu cháo, súp,…
An Ca Phan Nao De It Bi Nhiem Doc Nhat 4
Xương cá hồi:
Có thể kho, rán, sốt cà chua hoặc nấu canh chua. Người nấu cũng có thể lọc lấy riêng phần thịt để nấu cháo, nấu bột.
Xương Cá Hồi
Vi Cá Hồi:
Tốt cho xương, là mồi nhậu ngon trên bàn tiệc. Vi cá hồi thường được chiên xù hoặc nướng áp chảo.
Salmon Sable Products Bellybits 86
Trứng Cá Hồi:
Trứng cá bé và xếp thành từng mảng lớn, không hề tanh, bạn không nên rửa chúng nếu chưa sử dụng ngay. Trứng cá hồi có thể ăn sống, ngon nhất là ăn với gỏi hoặc ăn theo kiểu sushi.
171806383 1337761383276654 4378771519232713206 N
Tại Bio Planet có bán cá hồi tươi nhập khẩu từ NaUy với thương hiệu nổi tiếng Leroy & Salmar đạt chuẩn GLOBAL GAP.

Những gia vị và đồ ăn kèm không thể thiếu khi thưởng thức sashimi cá hồi

đồ ăn Kèm
Sashimi cá hồi là món ăn luôn khiến các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới ưa thích.
Sashimi cá hồi là món ăn đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ, khéo léo của người đầu bếp từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Do đó, Bio Planet sẽ gợi ý cho bạn những gia vị và đồ ăn kèm để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn độc đáo này.
Nước tương Nhật:

Có độ mặn và mùi thơm đặc trưng. Khi kết hợp nước tương với cá hồi sẽ làm tăng khẩu vị, giúp món sashimi thêm đậm đà hơn.

Nước Tương Sashimi

Wasabi:

Mang vị cay nồng, mùi vị nhanh chóng tác động mạnh lên mũi và lưu lại vị ở đầu lưỡi, giúp tăng vị giác, khử mùi tanh của các loại hải sản.

Pngegg (12) 2

Gừng Hồng

Có vị ngọt, chua, nồng và hơi cay, giúp giảm vị tanh, tẩy sạch hương vị của món ăn trước đó, giúp bạn có thể cảm nhận tốt hơn hương vị của các món ăn tiếp theo

Gừng Hồng

Rong biển trộn mè:

Có tính thanh mát, ngọt, ăn giòn sần sật và có nhiều chất dinh dưỡng và kích thích tiêu hóa. Dùng thêm rong biển tươi trộn mè như một món salad ăn kèm.

Pngegg (11)

Rong nho:

Có vị thơm béo, tươi xanh, cắn giòn bộp bộp trong miệng rất thích thú và mang lại cảm giác thèm ăn.
Phan Biet Rong Nho Tuoi Va Rong Nho Tach Nuoc 1024x576
Tại Bio Planet có đầy đủ các phần cắt cá hồi để làm món sashimi, cùng đủ loại gia vị và đồ ăn kèm

Thưởng thức bia Bỉ theo phong cách sành điệu và tinh tế nhất

Bìa Thưởng Thức Bia Bỉ
Bia Bỉ nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú về thể loại và phong cách bia. Văn hóa bia Bỉ độc đáo đến nỗi nó đã được UNESCO công nhận là Di Sản Văn hóa Phi vật thể của Thế Giới. Hôm nay, Bio Planet sẽ giới thiệu với bạn phong cách thưởng thức bia Bỉ sành điệu và xứng tầm nhất.
  • Rót ngay giữa ly và chỉ cách miệng ly từ 2-3cm để giúp giải phóng khí cacbonic cùng với mùi thơm của hoa bia, mạch nha ủ và mùi men. Một ly bia chất lượng sẽ luôn có ba phần bọt, bảy phần bia và bạn có thể thưởng thức mùi vị tuyệt hảo ngay dưới lớp bọt xốp mịn này.
  • Để có thể thưởng thức trọn vẹn cái ngon của bia, bạn nên uống hết nửa cốc sau đó nhấp từng ngụm nhỏ để từ từ cảm nhận mùi hoa bia lan tòa trong vòm miệng, thấm vào cổ họng.
  • Tuyệt đối không nên lắc hoặc dùng bất cứ vật gì khuấy bia vì điều này nhanh chóng làm oxy hoá bia, làm đục màu.
  • Bia cũng không nên uống quá lạnh, nhiệt độ hoàn hảo cho bia thường là 12 oC hoặc 15 oC nếu trời lạnh. Tốt nhất nên uống bia ướp lạnh, tránh uống với đá vì chúng sẽ làm bia nhạt bớt vị và nhiều bọt hơn.
  • Văn hóa bia Bỉ còn sinh ra một nền ẩm thực bia tinh chế. Kết hợp bia Bỉ với món ăn sao cho ăn khớp hoàn hảo cũng là một trong những cách thưởng thức bia mà người yêu bia nên biết. Những món ăn được ưa chuộng khi thưởng thức cùng bia Bỉ từ những món đơn giản như phô mai, khoai tây chiên, xúc xích,…đến các món ăn chuẩn u sang trọng như beefsteak, món nướng BBQ, thịt cừu áp chảo,… Bio Planet gợi ý cho bạn những món ngon thượng hạng kết hợp với bia Bỉ giúp bữa ăn của bạn thêm sự tinh tế và đẳng cấp
✶Hiện nay, Bio Planet đang áp dụng ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng yêu quý 𝐒𝐭-𝐅𝐞𝐮𝐢𝐥𝐥𝐢𝐞𝐧 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐂𝐫𝐮:
2. Tặng 2 chai khi mua 1 thùng (gồm 12 chai) bia Grand Cru 750ml:
Xem thêm Thông tin về St-Feuillien Grand Cru và Triple
.
.
.
.