Thưởng thức bia Bỉ theo phong cách sành điệu và tinh tế nhất

Bìa Thưởng Thức Bia Bỉ
Bia Bỉ nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú về thể loại và phong cách bia. Văn hóa bia Bỉ độc đáo đến nỗi nó đã được UNESCO công nhận là Di Sản Văn hóa Phi vật thể của Thế Giới. Hôm nay, Bio Planet sẽ giới thiệu với bạn phong cách thưởng thức bia Bỉ sành điệu và xứng tầm nhất.
  • Rót ngay giữa ly và chỉ cách miệng ly từ 2-3cm để giúp giải phóng khí cacbonic cùng với mùi thơm của hoa bia, mạch nha ủ và mùi men. Một ly bia chất lượng sẽ luôn có ba phần bọt, bảy phần bia và bạn có thể thưởng thức mùi vị tuyệt hảo ngay dưới lớp bọt xốp mịn này.
  • Để có thể thưởng thức trọn vẹn cái ngon của bia, bạn nên uống hết nửa cốc sau đó nhấp từng ngụm nhỏ để từ từ cảm nhận mùi hoa bia lan tòa trong vòm miệng, thấm vào cổ họng.
  • Tuyệt đối không nên lắc hoặc dùng bất cứ vật gì khuấy bia vì điều này nhanh chóng làm oxy hoá bia, làm đục màu.
  • Bia cũng không nên uống quá lạnh, nhiệt độ hoàn hảo cho bia thường là 12 oC hoặc 15 oC nếu trời lạnh. Tốt nhất nên uống bia ướp lạnh, tránh uống với đá vì chúng sẽ làm bia nhạt bớt vị và nhiều bọt hơn.
  • Văn hóa bia Bỉ còn sinh ra một nền ẩm thực bia tinh chế. Kết hợp bia Bỉ với món ăn sao cho ăn khớp hoàn hảo cũng là một trong những cách thưởng thức bia mà người yêu bia nên biết. Những món ăn được ưa chuộng khi thưởng thức cùng bia Bỉ từ những món đơn giản như phô mai, khoai tây chiên, xúc xích,…đến các món ăn chuẩn u sang trọng như beefsteak, món nướng BBQ, thịt cừu áp chảo,… Bio Planet gợi ý cho bạn những món ngon thượng hạng kết hợp với bia Bỉ giúp bữa ăn của bạn thêm sự tinh tế và đẳng cấp
✶Hiện nay, Bio Planet đang áp dụng ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng yêu quý 𝐒𝐭-𝐅𝐞𝐮𝐢𝐥𝐥𝐢𝐞𝐧 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐂𝐫𝐮:
2. Tặng 2 chai khi mua 1 thùng (gồm 12 chai) bia Grand Cru 750ml:
Xem thêm Thông tin về St-Feuillien Grand Cru và Triple
.
.
.
.