Điều gì khiến Bia Bỉ được công nhận là Di sản Văn hóa Thế Giới

[bp] Bia Bỉ Di Sản Vh Tg

Bia Bỉ – dòng bia được biết đến là thức uống đầu tiên và duy nhất trên thế giới được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Bia Bỉ không đơn thuần chỉ là một thức uống có cồn sủi bọt mà là cả một văn hóa thưởng thức đậm nét truyền thống, bề dày nghìn năm lịch sử của Bỉ và là niềm tự hào của quốc gia. Vậy điều gì khiến dòng kiệt tác màu hổ phách ấy lại đặc biệt và được vinh danh như vậy?

✶ Bí quyết sản xuất “gia truyền” và tâm huyết của các thế hệ kế vị
Trong quy trình ủ bia, từ khâu chọn lọc từng bông hoa bia, từng giống lúa mạch cho đến nguồn nước, hay việc ngâm ủ hạt, lên men, cho đến khâu đóng chai đều được kế thừa và nối nghiệp bởi sự tinh hoa, tâm huyết cùng tình yêu bia Bỉ của những thế hệ kế vị xứng đáng và luôn được bồi đắp theo thời gian. Chính vì thế,  bia Bỉ là “bí quyết gia truyền”, là niềm tự hào của riêng mỗi gia đình có truyền thống nấu ủ bia tại quốc gia này.
✶ Thưởng thức bia Bỉ là một văn hóa lâu đời, được bảo tồn qua năm tháng
  • Thưởng thức bia Bỉ cũng cầu kỳ như chính cái cách mà từng mẻ bia được người Bỉ tâm huyết làm ra. Người Bỉ uống bia từng ngụm nhỏ như uống rượu vang để có thể thưởng thức hết được hương vị tinh tế nhất của men bia. 
  • Khi uống, người ta thường rót bia ra đúng chiếc ly thủy tinh của dòng bia đó, và phải đảm bảo rằng nó đã được ướp lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn theo quy định. 
  • Người Bỉ không bao giờ uống cạn bia mà luôn để lại một chút bia ở đáy ly, không phải để giữ lịch sự, mà theo họ, phần cuối của bia chỉ còn cặn lắng men bia nên bia không còn ngon nữa.
  • Đặc sắc hơn, có những loại bia chỉ uống ở một thời điểm nhất định trong năm thì mới có thể cảm nhận được hết vị ngon của nó.
✶ Sở hữu hơn 2.500 loại bia khác nhau và sự đa dạng trong từng hương vị
Một số dòng bia chính phải kể đến là Golden Lagers, Lambic, Grand Cru, Triple,…mang những nét đặc trưng, hương vị khác nhau.
✶ Bia Bỉ và những lợi ích tuyệt vời mà bạn không ngờ tới
  • Tăng lượng vitamin B (như B1, B2, B6 và B12) trong cơ thể.
  • Có tác dụng thư giãn tuyệt vời, giảm lo âu và căng thẳng
  • Giúp hỗ trợ phục hồi nhanh hơn trong tập luyện.
  • Giúp đẹp da, sáng mắt, tăng trí nhớ
  • Hỗ trợ chống nhiễm trùng.
  • Giảm nguy cơ của bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh sỏi thận, béo phì,…
St-Feuillien Grand Cru & Triple là sản phẩm nổi tiếng được Bio Planet nhập khẩu chính ngạch từ chính nhà máy bia St-Feuillien. Thương hiệu này ra đời từ năm 1873 tại Vương Quốc Bỉ.
Bio Planet đang áp dụng ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng yêu quý thương hiệu St-Feuillien Grand Cru trứ danh này:
2. Tặng 2 chai khi mua 1 thùng (gồm 12 chai) bia Grand Cru 750ml
.
.
.
.