3 CÁCH PHÂN BIỆT BÒ KOBE CHUẨN NGUỒN GỐC
1. BẰNG MẮT THƯỜNG
Về hình thức, màu sắc, kiểu dáng miếng thịt… bò Kobe và wagyu gần như không khác nhau mấy. Chỉ ai tinh mắt sẽ nhận ra miếng thịt bò Kobe có vân mỡ đẹp hơn, tỷ lệ đan xen giữa mỡ và nạc đều hơn.
Tem dán lên các tảng thịt cùng xuất xứ từ Nhật Bản về cơ bản cũng không khác nhau và hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên người tiêu dùng rất khó nhận biết.
Theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt của Hiệp hội bò Kobe Nhật Bản: bất cứ miếng thịt bò Kobe nào khi bán ra phải được dán TEM HOA CÚC (biểu trưng đã được công nhận và đăng ký độc quyền) kèm theo tem thông tin thể hiện nguồn gốc xuất xứ. Thịt bò wagyu sẽ chỉ có tem wagyu beef kèm theo tem xuất xứ thông thường.
2. BẰNG SỐ ID
Trên mỗi miếng thịt bò Nhật Bản (kể cả thịt bò Kobe và wagyu) đều có 1 tem dán thể hiện thông tin nguồn gốc xuất xứ của miếng thịt đó. Như là: loại thịt gì, nhà máy cắt mổ, sơ chế, trọng lượng… và đặc biệt là có số ID của con bò được giết mổ. Số ID này rất quan trọng vì toàn bộ thông tin về nguồn gốc xuất xứ của con bò có ID này sẽ được thể hiện một cách rõ ràng, minh bạch.
Chúng ta truy cập vào địa chỉ website của Hiệp hội bò Kobe: http://www.kobe-niku.jp/en/contents/certification/index.html. Sau đó click vào nút System bên dưới. Nhập dãy số ID trên tem xuất xứ của miếng thịt vào ô trắng, sau đó ấn Search.
Nếu số ID đó là của thịt bò Kobe chuẩn nguồn gốc sẽ hiện ra thông tin chi tiết về con bò được giết mổ như:
-
- Thời gian sinh, thời gian giết mổ
- Tên người nông dân nuôi dưỡng, người nông dân chăm sóc hàng ngày
- Và đặc biệt là có thể truy xuất nguồn gốc 3 đời của con bò được giết mổ.
3. CÁCH KIỂM TRA BÒ KOBE NHẬP CHÍNH NGẠCH
Cũng từ website này, bạn có thể kiểm chứng thịt bò Kobe có được nhập chính ngạch vào Việt Nam hay không với đầy đủ các thông tin:
-
- Công ty xuất khẩu
- Công ty nhập khẩu
- Số lượng nhập khẩu
- Thời gian xuất khẩu
- Số ID của con bò Kobe.
- Các chứng nhận CO, CQ, CA đi kèm.
Trên đây là 3 cách phân biệt bò Kobe mà bạn có thể tự kiểm tra bất cứ lúc nào.
Bio Planet tự hào:
- Là thành viên Hiệp hội Bò Kobe Nhật Bản.
- Là nhà cung cấp nhiều loại thịt bò cao cấp từ Nhật và Úc nhất trên thị trường.
- Nhập khẩu liên tục, sản lượng ổn định.
- Giá tốt nhất thị trường.
Cá chẽm phi lê – 3 món ngon có tại BioPlanet.
Bio Planet có 3 lựa chọn:
1. Chưa tẩm ướp: Cho bạn thoải mái chiên, hấp hay nướng tùy ý. Giá 205,000 đồng/gói 340g.
2. Sốt bơ chanh: Món Âu phổ biến, ăn cùng rau củ hấp hoặc khoai tây nghiền. Giá: 230,000 đồng/gói 340g.
3. Sốt teriyaki: Món Nhật nổi tiếng, ăn cùng quả bơ hoặc rau củ hấp. Giá: 230,000 đồng/gói 340g.
———————
Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 08 9922 4444 (Chat mua Zalo)
FB: Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
Website: http//www.bioplanet.vn/
Lươn nướng Unagi hay còn gọi là cá chình biển, khác với lươn đồng của Việt Nam.
Tiếng Nhật gọi lươn là Unagi. Unagi là món ăn bổ dưỡng được người Nhật tiêu thụ từ lâu đời đến nay. Họ tin rằng Unagi sẽ mang lại cho họ sức chịu đựng dẻo dai và giúp giải nhiệt rất tốt.
Lươn Nhật có tính mát, thịt mềm và rất ngon, đặc biệt an toàn, thích hợp với trẻ em và người lớn tuổi.
Người Nhật rút sạch xương rồi nướng với sốt lươn (unagi). Đây là món ăn đặc sản không lẫn với bất kỳ món nào khác, nhất là ăn với cơm nóng.
Unagi là một món ăn tương đối đắt tiền tại Nhật Bản. Món này được đánh giá cao không chỉ vì hương vị của nó mà còn bởi giá độ dai của nó. Những miếng lươn vàng óng,mềm mại, và ngọt dịu nổi tiếng khắp xứ sở Anh Đào.
Khách chỉ cần hâm nóng lươn trong lò hoặc trên chảo là có thể dùng ngay, không cần phải chế biến gì thêm.
Đặc biệt lý tưởng để mang cơm đến trường/văn phòng ăn trưa.
-
- 250,000 đồng/phần lươn nướng loại 1 – 200g.
- 285,000 đồng/combo gồm: Lươn 200g, sốt lươn, dưa chuột muối và súp miso ăn liền.
- Gạo Nhật RA-1: 195,000 đồng/túi 5kg.
- Trứng gà Nhật ISE giàu vitamin E: 49,000 đồng/hộp 10 quả.
Bữa sáng tại nhà có chán không?
Với những gia đình nào hay tự chuẩn bị bữa sáng, thì điều lo ngại nhất là làm sao để đảm bảo dinh dưỡng mà bữa ăn luôn mới mẻ, hấp dẫn và tiết kiệm thời gian nấu nướng? Bio Planet gợi ý bí quyết chia bữa sáng thành các nhóm để các mẹ luân phiên chế biến.
Nhóm món nước: Chỉ ưu tiên dùng vào cuối tuần, khi các bé không phải đi học sớm. Các mẹ nấu bánh canh, phở, mì udon, mì kim chi… Các mẹ nhớ trữ sẵn chân giò heo, gà ta, thanh giả cua + chả cá xoắn Nhật, bò viên Úc.
Nhóm cơm và xôi: Cơm chiên, cơm trộn, cơm lươn Nhật, cơm cá hồi sốt teriyaki; xôi gấc, xôi thập cẩm. Nói chung các món cơm và xôi thì các mẹ có thể tùy ý chế biến thoải mái theo nguyên liệu có trong tủ lạnh: thịt heo/bò xay, lạp xưởng, tôm khô/thịt ghẹ… Xôi gấc thì ăn với chả lụa hoặc thịt gà luộc xé.
Nhóm cháo/súp: Cháo gà, cháo thịt bò/heo xay, cháo hàu/cồi sò điệp… nấu với nấm rơm, cà rốt. Súp thì có súp bắp tôm hoặc gà xé, thịt ghẹ…
Nhóm bún/mì/miến xào: Bún, miến, mì lúc nào trong tủ bếp cũng phải có sẵn: Thịt nạc dăm heo, thịt bò thái mỏng hay mực tươi, tôm tươi, thịt ghẹ nữa, rau cải thảo, ớt chuông, cần tây, cà chua. Nước mắm thì pha sẵn để trong tủ lạnh.
Các nguyên tắc chung:
Để giảm thời gian chuẩn bị bữa sáng tại nhà mỗi ngày, điều quan trọng là các mẹ phải chuẩn bị trước nhiều nhất có thể để giảm áp lực:
- Đun nước dùng, hầm xương trong nồi ủ. Cháo cũng đun trong nồi ủ, sáng hôm sau xào thịt hoặc cồi sò điệp trút vào, thêm nước, đun sôi lại rồi nêm nếm là xong.
- Các nguyên liệu như hạt đậu/bắp, cà rốt, cải thảo để làm món xôi, cơm chiên, xào… mình sẽ luộc chín trước, cho vào hộp.
- Các nguyên liệu cần cắt nhỏ như lạp xưởng, chả lụa cho món cơm chiên, cơm trộn… các mẹ có thể làm trước.
- Nếp cần ngâm qua đêm. Nếu là cơm mình sẽ cắm luôn nồi cơm điện tử trước khi đi ngủ. Sáng mình làm nóng lươn Nhật hoặc áp chảo phi lê cá hồi, thêm vài thứ ăn kèm như dưa chuột muối, nước sốt là xong.
- Các nguyên liệu chính như thịt bò, gà, heo, thịt ghẹ, lươn, lạp xưởng, tôm khô, bún mì phở, gia vị, sốt… mình luôn trữ sẵn trong nhà. Mỗi ngày định nấu gì mình chỉ cần nhờ cô giúp việc hoặc con mình ra siêu thị gần nhà mua vài thứ rau, củ, quả. Mỗi tuần, các mẹ hãy “kiểm kê” kho thực phẩm 1 lần để order hàng mới.
- Luôn cố gắng có rau củ trong món ăn. Vì dụ chiên cơm, nếu không có cà rốt hay đậu Hòa Lan, mình thái nhuyễn rau cải hay dưa cải muối chua vào.
Cách chế biến bò Nhật
Những lúc như thế này, gia đình là điểm tựa. #BioPlanet đồng hành bằng việc mang đến cơ hội thưởng thức #thịt_bò_Kobe, #thịt_bò_Matsusaka, #thịt_bò_wagyu Nhật ngon nhất thế giới đến tận bếp nhà bạn! Bạn chỉ việc thưởng thức thịt bò ngon, cùng người thân của mình khỏe mạnh vượt qua mùa dịch.
? Mùa này, bạn không chỉ cần ăn #ĐỦ_CHẤT, mà còn phải ăn #NGON
? Chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm: Giảm 20% giá tất cả các loại #thịt_bò_Nhật.
? Mời bạn xem video hướng dẫn cách chế biến bò Nhật.
? #Inbox hay hoặc comment để nhận tư vấn, đặt hàng.
———————
Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
? 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 08 9922 4444 (Chat mua Zalo)
FB: Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
Website: http//www.bioplanet.vn/
Từ tháng 8/2020, Bio Planet chính thức nhập khẩu thịt bò Kobe và các loại thịt bò cao cấp khác từ tập đoàn S Foods Nhật Bản. Chúng tôi luôn có sẵn những phần thịt cao cấp nhất: tenderloin, striploin, ribeye cho món steak hảo hạng; và những phần thịt với chi phí tiết kiệm cho các món cần thái mỏng, thái nhỏ như nướng, lẩu, xào…
3 bí mật của mì Udon trứ danh Nhật Bản là gì?
Mời các bạn xem video clip ngắn dưới đây:
(Nguồn video: Just One Cookbook)
? Mì udon là một trong những món ăn trứ danh của người Nhật. Có 2 loại chính: mì nóng và mì lạnh. Mì lạnh dùng kèm với bắp cải, dưa leo. Mì nóng với nước dùng từ dashi, nước tương mặn và rượu ngọt mirin.
? Mì nóng quen thuộc và dễ tự nấu tại nhà mình. Bạn hãy nắm thật chắc 3 bí mật của mì udon dưới đây.
-
- Bí mật thứ nhất: Thịt bò thật tươi, ngon, thơm và mềm.
- Bí mật thứ hai: Nước dùng là kết hợp của súp mirin, dashi và nước tương mặn.
- Bí mật thứ ba: Các nguyên liệu còn lại đều phải thật xịn sò.
? #Bioplanet có đầy đủ các nguyên liệu nhập khẩu chuẩn chất lượng, cho bạn trải nghiệm thú vị với món mì udon tại nhà:
– Thịt bò black angus Úc tươi thượng hạng
– Mì Udon Yamamoni
– Sốt mirin
– Nước tương mặn
– Hạt nêm rong biển Dashi
– Thanh giả cua
– Chả xoắn
? Tặng ngay 1 cây chả xoắn Nhật cho hóa đơn 500,000 đồng.
? Inbox chúng tôi ngay để nhận tư vấn – đặt hàng!
#bioplanet; #mi_udon; #am_thuc_Nhat_Ban
———————
Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
? 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 08 9922 4444 (Chat mua Zalo)
FB: Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
Website: http//www.bioplanet.vn/
Mẹ chọn cho bé yêu – Top 3 sản phẩm
Dưới đây là các gợi ý top 3 sản phẩm các mẹ chọn cho bé yêu: vừa nhanh, tiết kiệm và giàu dinh dưỡng từ các sản phẩm đang có tại Bio Planet.
Lươn nướng Nhật: lươn đã rút xương, nướng chín với gia vị và sốt. Khi ăn chỉ cần làm nóng trên chảo hay lò vi sóng trong 2-3 phút. Không cay, rất hao cơm.
Giá: 250,000 đồng/con 200g.
Thịt thân ghẹ thanh trùng: chuẩn xuất Úc. Chưa có gia vị. Tiện để làm nhiều món ngon như miến xào, súp, chả giò, cơm chiên…
Giá: 455,000 đồng/hộp 454g thịt thân ghẹ nhỏ; 595,000 đồng/hộp 454g thịt thân ghẹ lớn.
Thịt bò angus Úc tươi xay, đóng vỉ 200g rất tiện lợi để bảo quản và dùng cho 1 lần nấu nướng. Tuyệt vời cho các món ngon: burger, mì Ý, cháo, thịt viên…
Giá: 90,000 đồng/vỉ. Khi mua 5 vỉ giá chỉ 80,000 đồng/vỉ.
———————
Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
? 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM.
Hotline/Zalo: 08 9922 4444 (Chat mua Zalo)
FB: Bio Planet – Thực Phẩm Nhập Khẩu Cao Cấp
Website: http//www.bioplanet.vn/