Mới đây, thương hiệu bia danh tiếng St-Feuillien Grand Cru đã giành được Huy chương vàng tại Brussels Beer Challenge 2022!
Vui lòng xem thêm và đặt mua bia St.Feuillien Grand Cru và Triple tại đây
Đùi heo muối Iberico là một trong những món ăn đắt đỏ, có vị trí cao trên bản đồ ẩm thực thế giới như thịt bò Kobe Nhật Bản.
Đùi heo muối Iberico 100% Bellota từ thương hiệu 959 Real Iberico – vốn đã trở thành biểu tượng của vùng đất Sierra de Huelva suốt hơn 2000 năm qua, được làm từ các chú heo Iberico thuần chủng, có chế độ dinh dưỡng từ 100% quả sồi trong thời kỳ vỗ béo với chất lượng hoàn hảo. Quy trình vỗ béo diễn ra vào giữa tháng 10 và tháng 3, được gọi là “montanera”, heo Iberico chỉ ăn quả sồi tự nhiên sau 18 tháng sống tự do, tập thể dục, thư giãn tại Andalusia và vùng đồng cỏ Extremadura. Sau đó sẽ bước vào quá trình làm ham kỳ công của các nghệ nhân Consorcio de Jabugo từ 26 – 40 tháng. Quá trình gồm 3 giai đoạn: ủ muối – cho ham nghỉ ngơi, bảo dưỡng và cân bằng nhiệt độ – tiếp tục trưởng thành trong hầm và hoàn thiện.
Toàn bộ quy trình sản xuất Đùi heo muối Iberico 959 được các nghệ nhân de Jabugo theo dõi và chăm sóc thủ công, từ vốn kiến thức phong phú và kinh nghiệm truyền thống được đúc kết qua nhiều thế hệ cha truyền con nối.
Bio Group, gồm công ty nhập khẩu và phân phối thực phẩm cao cấp Bio Farm tại Hà Nội, Bio Planet tại TP.HCM, và nhà hàng IBUKI đã chính thức giới thiệu cuộc hợp tác chiến lược với công ty Consorcio de Jabugo thuộc tập đoàn Jorge hàng đầu của Tây Ban Nha, nhằm giới thiệu sản phẩm Đùi heo muối Iberico 959 với chất lượng hoàn hảo đến với người tiêu dùng Việt thông qua sự kiện INTRODUCTION 959: THE IBERIAN LEGENDARY.
INTRODUCTION 959: THE IBERIAN LEGENDARY được diễn ra tại EuroStyle Center, Hà Nội vào ngày 31/10 và nhà hàng IBUKI, TP.HCM vào ngày 03/11, với sự tham dự đặc biệt của các vị khách từ Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, cũng như những đối tác và khách hàng quan trọng của Bio Group.
Bà María del Pilar Méndez Jiménez – Ambassador of Embassy of Spain in Vietnam/ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và ông Oscar Lerena – International Business Director of Consorcio de Jabugo/ Giám đốc kinh doanh quốc tế của công ty Consorcio de Jabugo
Bà Phan Thị Bích Hà, Chủ tịch Bio Group và Ông Carlos Domínguez Agulleiro: Chief Trade Officer and Deputy Head – Embassy of Spain
Có thể nói, việc trở thành nhà phân phối chính thức Đùi heo muối Iberico 959 từ Consorcio de Jabugo chính là cột mốc mới của Bio Group, kể từ khi hợp tác cùng S-Foods Nhật Bản để mang thịt bò Kobe chuẩn nguồn gốc đến thị trường trong nước.
Để giới thiệu rõ hơn về sự kiện Phan Thị Bích Hà, chủ tịch Bio Group chia sẻ “Sau hơn 5 năm thành lập Bio Farm & Bio Planet, cũng như 3 năm phát triển nhà hàng IBUKI, dù trải qua giai đoạn rất khó khăn vì Covid, chúng tôi vẫn luôn hướng đến mục tiêu là cầu nối giữa các thương hiệu thực phẩm uy tín, chất lượng, danh tiếng trên thế giới với người tiêu dùng Việt. Chúng tôi đã hợp tác với các tập đoàn uy tín và lớn mạnh toàn cầu, nhằm mang trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp đến với người Việt, như tập đoàn S-Foods Nhật Bản (tập đoàn có doanh số hàng năm là 2.4 tỷ usd và chiếm 95% thị phần xuất khẩu bò Kobe ở Nhật), và giờ đây là Consorcio de Jabugo thuộc tập đoàn Jorge (Jorge Group), một tập đoàn thực phẩm hàng đầu của Tây Ban Nha. Bio Group và Consorcio de Jabugo đã “đến được với nhau” là thông qua sự giới thiệu tích cực của các anh chị bên Bộ Ngoại Giao Việt Nam với Thương Vụ của sứ quán TBN tại Việt Nam và qua rất nhiều buổi làm việc, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều điểm chung, có thể nói là một “perfect match” và câu chuyện hợp tác được khởi đầu với những chuyến hàng đầu tiên bắt đầu từ cuối năm 2021. Trong suốt năm 2021, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ cùng anh Oscar và các vị chuyên gia của công ty để từng bước giới thiệu và mở rộng việc cung cấp thịt heo Iberico tươi chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, tư vấn phong cách ẩm thực phù hợp cho khách hàng và đảm bảo giá thành chuẩn thị trường. Sau gần một năm thử nghiệm bán thịt heo tươi dòng Iberico de Belota, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với người tiêu dùng đỉnh cao của thịt heo Iberico, đó là đùi heo muối thương hiệu 959 thuộc dòng cao cấp nhất.”
Tại sự kiện, thực khách cũng đã có dịp chiêm ngưỡng nghệ thuật cắt đùi heo muối chuẩn mực Tây Ban Nha, được thể hiện vô cùng tỉ mỉ bởi ông Oscar Lerena đến từ công ty Consorcio De Jabugo.
Từ đây, các thực khách đã dùng cold-cut đầy đủ các thành phần từ Iberico ham, xúc xích, phô mai… được tuyển chọn, kết hợp cùng bia bia Grand Cru và Triple từ thương hiệu St-Feuillien với gần 150 năm lịch sử từ Vương quốc Bỉ.
Sử dụng nguồn nước cực kỳ tinh khiết đến từ giếng nằm dưới Nhà máy bia, trải qua quá trình lên men trong chai, các nghệ nhân của St-Feuillien đã tạo nên một loại bia thủ công vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận nhằm tạo nên những dư vị khó quên. Bí mật nằm ở sự kết hợp độc đáo của hoa bia hảo hạng nhất và các thành phần tốt nhất tạo hương thơm. Việc loại bỏ hoàn toàn các gia vị tạo sự khác biệt của dòng bia này. Lớp bọt trắng đầy đặn, vị nhẹ nhàng, khi rót tạo nên một hiệu ứng đậm đà khi vừa nhấp môi. Kết hợp với các món ăn Iberico, có thể gọi là sự sóng đôi hoàn hảo và đầy thăng hoa.
Cũng từ nguyên liệu là thịt heo Iberico và đùi heo muối Iberico 100% Bellota, các đầu bếp IBUKI cũng đã sáng tạo trên 10 món ăn được chế biến theo phong cách Nhật Bản, như một sự giao lưu văn hóa Đông – Tây, như Iberico jowl secreto ủ sake nướng, hay Maki cuộn măng tây, bơ, phô mai, ham,…
Có thể nói, ẩm thực là chiếc cầu nối tinh thần đã mang đến trải nghiệm tinh tế mà không kém phần mới lạ, cùng những câu chuyện về văn hóa và nguồn cội được chia sẻ, khiến cho không khí bữa tiệc sôi động và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.
Không cần phải đi nhiều nơi, tìm tòi nhiều chỗ mới có thể thưởng thức được hết các món ăn quý hiếm, nổi danh trên thế giới, khi ngay tại Bio Planet luôn có sẵn “cao lương mỹ vị” cho quý khách lựa chọn:
Thịt bò Kobe: một trong những loại thịt đắt đỏ nhất thế giới bởi nguồn cung ít ỏi, cũng như chất lượng thơm ngon hiếm có.
Tại Bio Planet có:
3 phần thịt cao cấp
- Phi lê (Tenderloin)
- Thăn lưng cuối (Striploin)
- Thăn lưng đầu (Ribeye)
2 phần thịt tiết kiệm
- Bắp bò (Shank)
- Dẻ sườn (Chuck rib)
Xem thêm tại đây
• Gan ngỗng Pháp – foie gras: là niềm tự hào của ẩm thực Pháp, đồng thời cũng là một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Bio Planet có:
- Gan ngỗng Pháp cắt lát 40/60 gram
- Gan ngỗng Pháp nguyên buồng Rougie
Xem thêm tại đây
Thịt heo Iberico Tây Ban Nha: được mệnh danh là thịt heo của giới quý tộc Tây Ban Nha.
Bio Planet có đầy đủ các phần thịt heo Iberico ngon nhất.
Xem thêm tại đây
Cồi sò điệp Nhật: là phần phần ngon và quý nhất của con sò điệp. Cồi sò to, có màu trắng như sữa, giàu dinh dưỡng.
Bio Planet có cồi sò điệp đông lạnh (Hotategai Tatsumi) 2S – (36-40 con/gói)
Hàu Nhật: được ví là loại hàu ngon hàng đầu thế giới, được ưu ái đặt tên gọi “sữa của biển cả”
Bio Planet luôn có sẵn hàu Nhật Bản Frozen Oyster With Shell Kunihiro nguyên gói 12 con (1,2-1,3kg/gói) chuẩn sashimi
Xem thêm đây
Sườn cừu New Zealand: nguyên liệu tuyệt vời cho món nướng trong tiết thu mát mẻ.
Bio Planet có 2 phần cắt:
- Sườn cừu cap off
- Sườn cừu cap on
Xem thêm đây
Bio Planet nhận sơ chế/ướp miễn phí để khách tối ưu hóa thời gian mà vẫn có bữa ăn chất lượng nhất.
Vui lòng gọi Hotline hoặc Zalo 08 9922 4444 để đặt mua hoặc tư vấn về sản phẩm.
Các món ăn chế biến từ trứng, sinh tố bơ, các loại hạt ăn kèm với sữa chua… là những gợi ý bữa sáng tốt cho não, cải thiện sự tập trung.
Khi bạn đang vội, một bữa sáng tạm bợ với chiếc bánh ngọt là lựa chọn nhanh gọn, nhưng nó có thể khiến bộ não của bạn ngày hôm đó không thể tập trung. Chọn một bữa sáng giàu chất dinh dưỡng là cách góp phần hỗ trợ não tăng cường tập trung, tràn đầy năng lượng trong ngày bận rộn. Dưới đây là gợi ý 7 công thức cho bữa sáng nhanh gọn, được chế biến từ các nguyên liệu có vai trò hỗ trợ trí óc nhạy bén, theo Livestrong.
Yến mạch các loại hạt
Các loại hạt chứa nhiều chất béo không bão hòa, lành mạnh, giúp chức năng não khỏe mạnh. Yến mạch giàu chất xơ, là thành phần trong chế độ ăn ít chất xơ có liên quan đến chức năng não bị suy giảm.
Trứng luộc ăn kèm với bánh mì nướng, quả bơ
Một bữa sáng với cả ba loại thực phẩm gồm trứng, bánh mì và quả bơ cung cấp cho bạn đa dạng các chất dinh dưỡng từ tinh bột, protein, chất xơ, chất béo lành mạnh và ít carbs.
Trứng là một nguồn thực phẩm giàu choline được sử dụng để tạo ra acetylcholine. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), acetylcholine là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng đối với trí nhớ, cũng như các chức năng khác của não. Những người ăn nhiều trứng có sự cải thiện hiệu suất nhận thức. Trong khi quả bơ chứa nhiều vitamin B giúp ổn định tâm lý.
Sinh tố bơ
Một quả bơ mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa tình trạng sương mù trong não. Quả bơ giàu chất chống oxy hóa mạnh bao gồm lutein giúp khả năng nhận thức tốt hơn. Theo Livestrong, tại một nghiên cứu năm 2017, những người ăn một quả bơ mỗi ngày trong vòng 6 tháng đã cải thiện trí nhớ, duy trì sự chú ý và khả năng giải quyết vấn đề. Để bớt nhàm chán, bạn có thể là sinh tố bơ kèm với hạnh nhân giòn, sinh tố bơ kết hợp với chuối để tăng thêm độ béo ngậy.
Nước ép lựu
Thêm nước ép lựu vào thói quen buổi sáng là cách để hỗ trợ trí óc minh mẫn. Nước ép lựu có thể chống oxy hóa gấp 3 lần rượu vang đỏ và trà xanh. Để có được lợi ích tối ưu sức khỏe não bộ, bạn có thể muốn uống một cốc nước ép lựu mỗi ngày. Những người lớn tuổi thưởng thức một ly nước ép lựu hàng ngày cảm thấy trí nhớ bằng lời nói và thị giác được cải thiện.
Sữa chua các loại đậu
Bạn có thể tăng cường trí não bằng cách ăn sáng với các loại đậu. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu là nền tảng của chế độ ăn Địa Trung Hải, có tác dụng giảm nguy cơ mắc chứng khó nhớ ở người lớn tuổi. Các loại đậu chứa các chất hỗ trợ trí não, vitamin B giúp chức năng não khỏe mạnh.
Bánh mì nướng cá hồi
Để có một bữa ăn hỗ trợ trí não, bạn có thể kết hợp những chiếc mì bánh nướng với quả bơ và cá hồi xông khói. Công thức này cung cấp một liều lượng chất dinh dưỡng gấp đôi cho việc tăng cường trí não. Trong khi quả bơ giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sự chú ý và tập trung thì các axit béo omega-3 trong cá hồi xông khói có tác dụng chống viêm có thể hỗ trợ các tế bào não khỏe mạnh, phòng suy giảm trí nhớ. Cá hồi cũng cung cấp cho bạn một số vitamin D, có tác dụng bảo vệ não bộ.
Sữa chua hạnh nhân
Hạnh nhân giàu vitamin E, giúp chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương do stress oxy hóa. Vitamin E còn có tác dụng bảo vệ não chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh, thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Khoảng 30gram hạnh nhân cung cấp 34% giá trị vitamin E hàng ngày, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi rắc một nắm hạnh nhân vào cốc sữa chua buổi sáng của mình.
Nguồn: Vnexpress – Anh Chi (Theo Livestrong)
Hàm lượng cholesterol cao ảnh hưởng đến tim mạch nhưng không phải tất cả các thực phẩm giàu cholesterol đều xấu, có những loại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch.
Theo Very Well Health (Mỹ), dưới đây là 4 loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao nhưng tốt cho tim mạch.
Trứng
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những người khỏe mạnh có thể ăn tối đa một quả trứng mỗi ngày để góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch. Trong đó, ăn trứng luộc, trứng rán kết hợp với thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật tốt hơn ăn sản phẩm chế biến từ trứng.
Các chuyên gia cho biết, những người ăn sáng với trứng có sự thay đổi tích cực mức cholesterol tốt (HDL), cũng như lượng đường trong máu, insulin. Bạn không nên chế biến trứng với loại dầu ăn có điểm khói thấp, không ăn kèm với món thịt xông khói, thịt đỏ… vì có thể làm thay đổi mục tiêu kiểm soát cholesterol trong máu.
Phomai
Phomai chứa chất béo bão hòa nhưng cũng là một nguồn cung cấp canxi, lipid, peptit dồi dào, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu kết luận, ăn phomai góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm đột quỵ. Mặc dù phomai, bơ đều là những nguồn chất béo bão hòa nhưng những người ăn phomai thay bơ có thể làm giảm cholesterol xấu LDL. Bạn nên chọn loại phomai có lượng natri thấp, sẽ có lợi hơn cho sức khỏe tim mạch.
Tôm
Mặc dù tôm có hàm lượng cholesterol cao nhưng lại chứa rất ít chất béo bão hòa. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên bạn nên ăn tôm thường xuyên, vì nằm trong nhóm thực phẩm hỗ trợ tăng cholesterol tốt. Bạn nên chọn tôm tươi, ăn tôm luộc thay vì tôm chiên hoặc kho với lượng dầu mỡ lớn.
Nếu bạn đang cố gắng kiểm soát lượng cholesterol của mình, có thể thử xào tôm với rau và nhiều loại gia vị, thảo mộc hoặc rưới dầu ô liu vào món salad tôm.
Thịt bò
Thịt bò chứa nhiều chất béo bão hòa có hàm lượng cholesterol khá cao. Tuy nhiên, phần thịt bò nạc phù hợp với chế độ ăn uống cân bằng tổng thể, không tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch. Người thích ăn thịt bò kết hợp với chế độ ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt và đậu có thể duy trì mức cholesterol trong máu ổn định, đồng thời giảm cholesterol xấu. Bạn nên chọn phần thịt nạc các bộ phận như thăn nội, bắp bò, mỗi khẩu phần ăn không quá 85 g.
Thay đổi chế độ ăn uống chỉ góp một phần trong việc ngăn ngừa cholesterol cao. Người bệnh có vấn đề về tim mạch nên tăng cường hoạt động thể chất, bỏ hút thuốc, duy trì trọng lượng tối ưu cho cơ thể để góp phần kiểm soát mức cholesterol.
Nguồn: vnexpress.net – Anh Chi (Theo Very Well Health)
Nhờ vào những ưu điểm này, muối hồng Himalaya được mệnh danh là vua của các loại muối và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau:
- Làm gia vị nấu ăn, giúp điều hòa huyết áp, đường huyết, chống trào ngược axit, giải độc cơ thể, hỗ trợ chức năng tiêu hóa,…
- Dùng viên đá muối Himalaya để nướng giúp tăng hương vị đậm đà cho món ăn.
- Đèn muối làm từ muối hồng Himalaya giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí.
- Muối hồng Himalaya hạt lớn dùng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp như tẩy tế bào chết cho da, đánh tan mỡ thừa, xoa dịu những cơn đau nhức thấp khớp, ngủ ngon giấc,…
Tại Bio Planet có bán muối hồng xay nhuyễn và muối hồng dạng hạt tinh khiết, chất lượng, chuẩn nguồn gốc.
Để làm món này, quý khách cần chuẩn bị:
- 1 miếng sườn thịt cừu (Bạn có thể thay thế bằng sườn bò cũng ngon không kém!)
- Lá hương thảo
- Dầu olive extra virgin
- Muối, tỏi và hạt tiêu đen
Cách làm:
- Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rửa sạch sườn và dùng khăn sạch thấm khô, sau đó ướp với muối tiêu trong khoảng 15 phút.
- Băm nhỏ tỏi và lá hương thảo. Cho lá hương thảo, muối, dầu olive, tỏi băm vào bát rồi trộn đều.
- Xát hỗn hợp gia vị hương thảo và tỏi lên toàn bộ miếng thịt sườn, sau đó bọc kín bằng nylon và để trong tủ lạnh khoảng 40 phút.
- Dùng một chiếc chảo nhỏ, thêm một ít dầu olive và làm săn miếng thịt sườn cho đến khi đạt màu vàng nâu đều cả hai mặt.
- Chuyển thịt cừu vào khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chín hoàn toàn.
- Cho sườn cừu nướng ra đĩa và thưởng thức.