TẶNG DẦU OLIVE EXTRA VIRGIN CHO BỮA NGON CHẤT LƯỢNG

Tặng Dầu Olive 3112023 Banner
Thay cho lời cảm ơn gửi tới khách hàng đã tin tưởng lựa chọn mua sắm tại Bio Planet trong suốt một năm qua, mùa lễ hội này, chúng tôi trân trọng gửi tặng ưu đãi:

Tặng dầu Olive Jingilli Extra Virgin, nhập khẩu trực tiếp từ Úc, cho hóa đơn mua hàng 4,000,000 VNĐ.

Đặc biệt: Tặng dầu Olive Jingilli Extra Virgin 1 lít, nhập khẩu trực tiếp từ Úc, cho hóa đơn mua hàng 8,000,000 VNĐ.

Dầu olive nguyên chất Jingilli Devine đã liên tục 20 năm giành nhiều giải thưởng danh giá tại Úc. Trong đó, nổi bật là các giải:
️️🏆2001: Giải Vàng Perth Royal Show
️️🏆2002: Giải Vàng Olives South Australia
️️🏆2002: Giải Bạc Olives Australia
🏆2019: Giải Bạc West Australian Olive Awards
️️🏆2019: Chứng chỉ xuất sắc Food Wine Institute of Western Australia
️️🏆2021: Giải Vàng West Australian Olive Awards
Bio Planet nhập khẩu chính ngạch, trực tiếp dầu olive extra virgin Jingilli – thương hiệu danh tiếng từ Úc:

ST-FEUILLIEN GRAND CRU GIÀNH ĐƯỢC HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI BRUSSELS BEER CHALLENGE 2022

C232e883fe8427da7e95

Mới đây, thương hiệu bia danh tiếng St-Feuillien Grand Cru đã giành được Huy chương vàng tại Brussels Beer Challenge 2022!

Với những tín đồ về bia, hẳn cũng không ai xa lạ về sự “đồ sộ” của ngành bia tại Vương quốc Bỉ – một quốc gia có diện tích nhỏ ở Tây Âu nhưng lại khiến nhiều người ngạc nhiên với hơn 500 thương hiệu bia và những hãng bia lớn nhất thế giới. Đất nước xinh đẹp và nhỏ bé này có đến 178 nhà máy bia, sản xuất ra hơn 1000 loại bia thơm ngon với hương vị hoàn toàn khác nhau. Nhiều loại nổi tiếng được cả thế giới ưa chuộng như bia đỏ, bia đen, bia do tu viện làm, bia trắng… Và ở “trái tim châu Âu”, văn hóa làm bia và thưởng thức bia đã được Unesco dành sự tôn vinh và ưu ái lớn lao, cả thế giới đều yêu thích. Nên chỉ có những dòng bia đặc biệt, tinh tế, thực sự hấp dẫn, mới được chú ý hay đứng đầu tại đây.
Preview Grand Cru Kv KiỆt TÁc Ánh VÀng
Nói thêm về Grand Cru: Ra đời từ năm 1873, đây là dòng bia trứ danh được sản xuất bởi Nhà máy bia St-Feuillien, ra đời từ năm 1873. Grand Cru đã từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế bao gồm huy chương vàng World Beer Awards 2012 và 2017.
Kiệt tác bia ánh vàng hổ phách này trải qua quá trình lên men trong chai, tạo nên một loại bia với cá tính khó quên. Bí mật nằm ở sự kết hợp độc đáo của hoa bia hảo hạng nhất và các thành phần tốt nhất tạo hương thơm. Việc loại bỏ hoàn toàn các gia vị tạo sự khác biệt của Grand Cru đối với các dòng bia tương tự. Lớp bọt trắng đầy đặn, vị nhẹ nhàng, khi rót tạo nên một hiệu ứng tinh tế.
Vui lòng xem thêm và đặt mua bia St.Feuillien Grand Cru và Triple tại đây

IBERICO HAM 959: THE IBERIAN LEGENDARY – VIÊN NGỌC ĐEN VÙNG JABUGO

314489288 2099303950274409 6587525050031815611 N

Đùi heo muối Iberico là một trong những món ăn đắt đỏ, có vị trí cao trên bản đồ ẩm thực thế giới như thịt bò Kobe Nhật Bản.

Đùi heo muối Iberico 100% Bellota từ thương hiệu 959 Real Iberico – vốn đã trở thành biểu tượng của vùng đất Sierra de Huelva suốt hơn 2000 năm qua, được làm từ các chú heo Iberico thuần chủng, có chế độ dinh dưỡng từ 100% quả sồi trong thời kỳ vỗ béo với chất lượng hoàn hảo. Quy trình vỗ béo diễn ra vào giữa tháng 10 và tháng 3, được gọi là “montanera”, heo Iberico chỉ ăn quả sồi tự nhiên sau 18 tháng sống tự do, tập thể dục, thư giãn tại Andalusia và vùng đồng cỏ Extremadura. Sau đó sẽ bước vào quá trình làm ham kỳ công của các nghệ nhân Consorcio de Jabugo từ 26 – 40 tháng. Quá trình gồm 3 giai đoạn: ủ muối – cho ham nghỉ ngơi, bảo dưỡng và cân bằng nhiệt độ – tiếp tục trưởng thành trong hầm và hoàn thiện.

 Stu5907

Toàn bộ quy trình sản xuất Đùi heo muối Iberico 959 được các nghệ nhân de Jabugo theo dõi và chăm sóc thủ công, từ vốn kiến thức phong phú và kinh nghiệm truyền thống được đúc kết qua nhiều thế hệ cha truyền con nối.

 Stu5913

Bio Group, gồm công ty nhập khẩu và phân phối thực phẩm cao cấp Bio Farm tại Hà Nội, Bio Planet tại TP.HCM, và nhà hàng IBUKI đã chính thức giới thiệu cuộc hợp tác chiến lược với công ty Consorcio de Jabugo thuộc tập đoàn Jorge hàng đầu của Tây Ban Nha, nhằm giới thiệu sản phẩm Đùi heo muối Iberico 959 với chất lượng hoàn hảo đến với người tiêu dùng Việt thông qua sự kiện INTRODUCTION 959: THE IBERIAN LEGENDARY.

INTRODUCTION 959: THE IBERIAN LEGENDARY được diễn ra tại EuroStyle Center, Hà Nội vào ngày 31/10 và nhà hàng IBUKI, TP.HCM vào ngày 03/11, với sự tham dự đặc biệt của các vị khách từ Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, cũng như những đối tác và khách hàng quan trọng của Bio Group.

 Stu6042

Bà María del Pilar Méndez Jiménez – Ambassador of Embassy of Spain in Vietnam/ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và ông Oscar Lerena – International Business Director of Consorcio de Jabugo/ Giám đốc kinh doanh quốc tế của công ty Consorcio de Jabugo

Dsc06488

Bà Phan Thị Bích Hà, Chủ tịch Bio Group và Ông Carlos Domínguez Agulleiro: Chief Trade Officer and Deputy Head – Embassy of Spain

Có thể nói, việc trở thành nhà phân phối chính thức Đùi heo muối Iberico 959 từ Consorcio de Jabugo chính là cột mốc mới của Bio Group, kể từ khi hợp tác cùng S-Foods Nhật Bản để mang thịt bò Kobe chuẩn nguồn gốc đến thị trường trong nước.

 Stu6115

Để giới thiệu rõ hơn về sự kiện Phan Thị Bích Hà, chủ tịch Bio Group chia sẻ “Sau hơn 5 năm thành lập Bio Farm & Bio Planet, cũng như 3 năm phát triển nhà hàng IBUKI, dù trải qua giai đoạn rất khó khăn vì Covid, chúng tôi vẫn luôn hướng đến mục tiêu là cầu nối giữa các thương hiệu thực phẩm uy tín, chất lượng, danh tiếng trên thế giới với người tiêu dùng Việt. Chúng tôi đã hợp tác với các tập đoàn uy tín và lớn mạnh toàn cầu, nhằm mang trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp đến với người Việt, như tập đoàn S-Foods Nhật Bản (tập đoàn có doanh số hàng năm là 2.4 tỷ usd và chiếm 95% thị phần xuất khẩu bò Kobe ở Nhật), và giờ đây là Consorcio de Jabugo thuộc tập đoàn Jorge (Jorge Group), một tập đoàn thực phẩm hàng đầu của Tây Ban Nha. Bio Group và Consorcio de Jabugo đã “đến được với nhau” là thông qua sự giới thiệu tích cực của các anh chị bên Bộ Ngoại Giao Việt Nam với Thương Vụ của sứ quán TBN tại Việt Nam và qua rất nhiều buổi làm việc, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều điểm chung, có thể nói là một “perfect match” và câu chuyện hợp tác được khởi đầu với những chuyến hàng đầu tiên bắt đầu từ cuối năm 2021. Trong suốt năm 2021, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ cùng anh Oscar và các vị chuyên gia của công ty để từng bước giới thiệu và mở rộng việc cung cấp thịt heo Iberico tươi chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, tư vấn phong cách ẩm thực phù hợp cho khách hàng và đảm bảo giá thành chuẩn thị trường. Sau gần một năm thử nghiệm bán thịt heo tươi dòng Iberico de Belota, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với người tiêu dùng đỉnh cao của thịt heo Iberico, đó là đùi heo muối thương hiệu 959 thuộc dòng cao cấp nhất.”

 Stu6424

Tại sự kiện, thực khách cũng đã có dịp chiêm ngưỡng nghệ thuật cắt đùi heo muối chuẩn mực Tây Ban Nha, được thể hiện vô cùng tỉ mỉ bởi ông Oscar Lerena đến từ công ty Consorcio De Jabugo.

 Stu6230

Dsc06901

 

 Stu5998

 

 Stu5988

Từ đây, các thực khách đã dùng cold-cut đầy đủ các thành phần từ Iberico ham, xúc xích, phô mai… được tuyển chọn, kết hợp cùng bia bia Grand Cru và Triple từ thương hiệu St-Feuillien với gần 150 năm lịch sử từ Vương quốc Bỉ.

Dsc06087

Sử dụng nguồn nước cực kỳ tinh khiết đến từ giếng nằm dưới Nhà máy bia, trải qua quá trình lên men trong chai, các nghệ nhân của St-Feuillien đã tạo nên một loại bia thủ công vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận nhằm tạo nên những dư vị khó quên. Bí mật nằm ở sự kết hợp độc đáo của hoa bia hảo hạng nhất và các thành phần tốt nhất tạo hương thơm. Việc loại bỏ hoàn toàn các gia vị tạo sự khác biệt của dòng bia này. Lớp bọt trắng đầy đặn, vị nhẹ nhàng, khi rót tạo nên một hiệu ứng đậm đà khi vừa nhấp môi. Kết hợp với các món ăn Iberico, có thể gọi là sự sóng đôi hoàn hảo và đầy thăng hoa.

Dsc06832

 Stu6062

Cũng từ nguyên liệu là thịt heo Iberico và đùi heo muối Iberico 100% Bellota, các đầu bếp IBUKI cũng đã sáng tạo trên 10 món ăn được chế biến theo phong cách Nhật Bản, như một sự giao lưu văn hóa Đông – Tây, như Iberico jowl secreto ủ sake nướng, hay Maki cuộn măng tây, bơ, phô mai, ham,…

 Stu5979  Stu5956 Dsc06263 Dsc06571

Có thể nói, ẩm thực là chiếc cầu nối tinh thần đã mang đến trải nghiệm tinh tế mà không kém phần mới lạ, cùng những câu chuyện về văn hóa và nguồn cội được chia sẻ, khiến cho không khí bữa tiệc sôi động và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

Dsc06719 Dsc06533

Dsc06562  Stu6178

[Hà Nội] Introduction 959: The Iberian Legendary

313971424 1732480077138114 4511011531058434372 N
Sự kiện đầu tiên của 𝗜𝗡𝗧𝗥𝗢𝗗𝗨𝗖𝗧𝗜𝗢𝗡 𝟵𝟱𝟵 – 𝗧𝗛𝗘 𝗜𝗕𝗘𝗥𝗜𝗔𝗡 𝗟𝗘𝗚𝗘𝗡𝗗𝗔𝗥𝗬 đã diễn ra vào tối thứ hai, ngày 31/10 trong không gian ấm cúng và sang trọng của EuroStyle Center, Hà Nội, với hơn 30 vị khách quý tham dự. Trong đó có sự hiện diện đặc biệt của Bà María del Pilar Méndez Jiménez từ Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, đại diện công ty Consorcio de Jabugo, và các vị doanh nhân, đối tác quan trọng của Bio Group.
313981759 1732479813804807 1622271270048951284 N
Thông qua việc giới thiệu đùi heo muối Iberico từ thương hiệu 959 của công ty Consorcio de Jabugo, thực khách cũng đã có dịp chiêm ngưỡng nghệ thuật cắt đùi heo muối chuẩn mực Tây Ban Nha, được thể hiện vô cùng tỉ mỉ bởi ông Oscar Lerena đến từ công ty Consorcio De Jabugo. Để tạo nên từng lát ham tuyệt hảo, các chú heo Iberico thuần chủng được sống tự do trong môi trường khí hậu ôn hoà, trong lành ở Andalusia và đồng cỏ Extremadura, và được nuôi 100% từ quả sồi trong thời kỳ vỗ béo với chất lượng hoàn hảo. Sau đó sẽ bước vào quá trình làm ham kỳ công của các nghệ nhân Consorcio de Jabugo từ 26 – 40 tháng, để có thể giới thiệu “kiệt tác” Iberico Ham 959 đến toàn cầu. Đó cũng là niềm tự hào của vùng đất Sierra de Huelva được UNESCO bảo vệ. Điều thú vị nhất của sự kiện này là “nhân vật chính” – một đùi heo muối Iberico 959 cũng chỉ vừa mới đáp đến Việt Nam trước 2-3 giờ diễn ra chương trình, khiến ai cũng háo hức chờ đợi để trải nghiệm từng lát ham vô cùng độc đáo này.
313408502 1732489200470535 1196908830641044211 N
Đồng thời, đùi heo muối Iberico 959 cũng là niềm cảm hứng chủ đạo mà Bio Group giới thiệu menu trong sự kiện, với 10 món được chuẩn bị và chế biến bởi các đầu bếp nhà hàng 5 sao IBUKI, kết hợp với bia Grand Cru với gần 150 năm lịch sử từ Vương quốc Bỉ. Bữa tiệc đã mang đến một trải nghiệm ẩm thực như một sự giao lưu văn hóa giữa Đông và Tây. Và nhờ đó mà ẩm thực cũng góp phần kết nối mọi người lại gần nhau hơn.
313864417 1732491917136930 5262374249639729772 N313198689 1732488953803893 5234625148426580268 N313221482 1732489517137170 1085583100947726790 N
✶ Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra vào lúc 18:00 ngày 3/11 tại Nhà hàng IBUKI, Tầng 1 – Khách sạn New World Saigon.

[HCM] Introduction 959: The Iberian Legendary

313422202 2099303863607751 6531155590088736389 N
Tiếp nối đêm đầu tiên tại EuroStyle, Hà Nội vào ngày 31/10, sự kiện 𝗜𝗡𝗧𝗥𝗢𝗗𝗨𝗖𝗧𝗜𝗢𝗡 𝟵𝟱𝟵: 𝗧𝗛𝗘 𝗜𝗕𝗘𝗥𝗜𝗔𝗡 𝗟𝗘𝗚𝗘𝗡𝗗𝗔𝗥𝗬 lần thứ hai được tổ chức tại nhà hàng IBUKI, TP.HCM vào tối 3/11 với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ với sự tham dự của hơn 40 vị khách quý, cùng sự góp mặt đặc biệt của các vị đại diện từ Đại sứ quán Tây Ban Nha, Đại sứ quản Bỉ tại Việt Nam, những đối tác và khách hàng quan trọng của Bio Planet cũng như Bio Group tại khu vực phía Nam.
313414805 2099302866941184 690599481483815603 N
Trên nền nhạc Latin, các thực khách tiếp tục trải nghiệm phong cách ẩm thực Tây Ban Nha từ các lát ham được cắt tỉ mỉ bởi ông Oscar Lerena, đại diện từ công ty Consorcio de Jabugo, thưởng thức 15 món từ menu từ thịt heo Iberico kết hợp cùng bia Grand Cru và Triple của thương hiệu St-Feuillien danh tiếng.
313412929 2099303036941167 8469210348316816157 N314712231 2099304166941054 9198741105648595723 N313431918 2099304920274312 9199480885069078392 N
Đùi heo muối Iberico 100% Bellota từ thương hiệu 959 của công ty Consorcio de Jabugo là “nhân vật chính” xuyên suốt sự kiện, đã được tất cả các thực khách không tiếc lời khen ngợi, bởi hương vị đậm đà trong từng thớ thịt và mỡ đan xen đều đặn như đá cẩm thạch. Để tạo ra chất lượng tuyệt hảo, các chú heo Iberico thuần chủng được sống tự do ở Andalusia và đồng cỏ Extremadura, cùng chế độ dinh dưỡng cầu kỳ, được nuôi 100% từ quả sồi trong thời kỳ vỗ béo với chất lượng được ngợi ca khắp thế giới. Từ đó, các nghệ nhân của Consorcio de Jabugo đã làm việc xuyên suốt trong 26 – 40 tháng từ giai đoạn ủ muối đến khi hoàn thiện, để mang đến “Viên ngọc đen vùng Jabugo” từ thương hiệu 959 thượng hạng, luôn được săn đón bởi các đầu bếp thế giới cũng như những người tiêu dùng sành điệu.
314069207 2099303333607804 1874901312714708314 N
Đùi heo muối Iberico là một trong những món ăn đắt đỏ, có vị trí cao trên bản đồ ẩm thực thế giới như thịt bò Kobe Nhật Bản. Điều này tiếp tục khẳng định sứ mệnh của Bio Group trong việc lựa chọn và hợp tác với các tập đoàn thực phẩm, các thương hiệu hàng đầu, có bề dày lịch sử, cùng đội ngũ am hiểu chuyên môn… để mang đến sản phẩm chất lượng hoàn hảo trong từng sản phẩm, với giá thành ổn định dành cho đối tượng khách hàng cao cấp.

Cao lương mỹ vị đang có tại Bio Planet

Kobe Beef

Không cần phải đi nhiều nơi, tìm tòi nhiều chỗ mới có thể thưởng thức được hết các món ăn quý hiếm, nổi danh trên thế giới, khi ngay tại Bio Planet luôn có sẵn “cao lương mỹ vị” cho quý khách lựa chọn:

Thịt bò Kobe: một trong những loại thịt đắt đỏ nhất thế giới bởi nguồn cung ít ỏi, cũng như chất lượng thơm ngon hiếm có.

Tại Bio Planet có:

3 phần thịt cao cấp

  • Phi lê (Tenderloin)
  • Thăn lưng cuối (Striploin)
  • Thăn lưng đầu (Ribeye)

2 phần thịt tiết kiệm

  • Bắp bò (Shank)
  • Dẻ sườn (Chuck rib)

Xem thêm tại đây

A5koberibeye 1400x900

• Gan ngỗng Pháp – foie gras: là niềm tự hào của ẩm thực Pháp, đồng thời cũng là một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Bio Planet có:

  • Gan ngỗng Pháp cắt lát 40/60 gram
  • Gan ngỗng Pháp nguyên buồng Rougie

Xem thêm tại đây

Bp255454453 1481687595550698 6197906942496580315 N
Thịt heo Iberico Tây Ban Nha: được mệnh danh là thịt heo của giới quý tộc Tây Ban Nha.

Bio Planet có đầy đủ các phần thịt heo Iberico ngon nhất.

Xem thêm tại đây

Bp 81e5pb4qxyl

Cồi sò điệp Nhật: là phần phần ngon và quý nhất của con sò điệp. Cồi sò to, có màu trắng như sữa, giàu dinh dưỡng.

Bio Planet có cồi sò điệp đông lạnh (Hotategai Tatsumi) 2S – (36-40 con/gói)

Bp Hotate Nigiri Fbb1cef1c71a4d5c8a1e83ec0de00fc5

Hàu Nhật:  được ví là loại hàu ngon hàng đầu thế giới, được ưu ái đặt tên gọi “sữa của biển cả”

Bio Planet luôn có sẵn hàu Nhật Bản Frozen Oyster With Shell Kunihiro nguyên gói 12 con (1,2-1,3kg/gói) chuẩn sashimi

Xem thêm đây

Bp Img 3488 1500x

Sườn cừu New Zealand: nguyên liệu tuyệt vời cho món nướng trong tiết thu mát mẻ.

Bio Planet có 2 phần cắt:

  • Sườn cừu cap off
  • Sườn cừu cap on

Xem thêm đây

Sườn Cừu Nz

Bio Planet nhận sơ chế/ướp miễn phí để khách tối ưu hóa thời gian mà vẫn có bữa ăn chất lượng nhất.

Vui lòng gọi Hotline hoặc Zalo 08 9922 4444 để đặt mua hoặc tư vấn về sản phẩm.

7 Món Ăn Sáng, Nước Ép tốt cho não

Smoked Salmon Smorrebrod Feature 1200x800 C Default

Các món ăn chế biến từ trứng, sinh tố bơ, các loại hạt ăn kèm với sữa chua… là những gợi ý bữa sáng tốt cho não, cải thiện sự tập trung.

Khi bạn đang vội, một bữa sáng tạm bợ với chiếc bánh ngọt là lựa chọn nhanh gọn, nhưng nó có thể khiến bộ não của bạn ngày hôm đó không thể tập trung. Chọn một bữa sáng giàu chất dinh dưỡng là cách góp phần hỗ trợ não tăng cường tập trung, tràn đầy năng lượng trong ngày bận rộn. Dưới đây là gợi ý 7 công thức cho bữa sáng nhanh gọn, được chế biến từ các nguyên liệu có vai trò hỗ trợ trí óc nhạy bén, theo Livestrong.

Yến mạch các loại hạt

Các loại hạt chứa nhiều chất béo không bão hòa, lành mạnh, giúp chức năng não khỏe mạnh. Yến mạch giàu chất xơ, là thành phần trong chế độ ăn ít chất xơ có liên quan đến chức năng não bị suy giảm.

Andreyzhuravlev D1bb3aea26304a4f8641ff92f0f8c907

Trứng luộc ăn kèm với bánh mì nướng, quả bơ

Một bữa sáng với cả ba loại thực phẩm gồm trứng, bánh mì và quả bơ cung cấp cho bạn đa dạng các chất dinh dưỡng từ tinh bột, protein, chất xơ, chất béo lành mạnh và ít carbs.

Trứng là một nguồn thực phẩm giàu choline được sử dụng để tạo ra acetylcholine. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), acetylcholine là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng đối với trí nhớ, cũng như các chức năng khác của não. Những người ăn nhiều trứng có sự cải thiện hiệu suất nhận thức. Trong khi quả bơ chứa nhiều vitamin B giúp ổn định tâm lý.

Slider Image1 1920x776

Sinh tố bơ

Một quả bơ mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa tình trạng sương mù trong não. Quả bơ giàu chất chống oxy hóa mạnh bao gồm lutein giúp khả năng nhận thức tốt hơn. Theo Livestrong, tại một nghiên cứu năm 2017, những người ăn một quả bơ mỗi ngày trong vòng 6 tháng đã cải thiện trí nhớ, duy trì sự chú ý và khả năng giải quyết vấn đề. Để bớt nhàm chán, bạn có thể là sinh tố bơ kèm với hạnh nhân giòn, sinh tố bơ kết hợp với chuối để tăng thêm độ béo ngậy.

Avocado Smoothie

Nước ép lựu

Thêm nước ép lựu vào thói quen buổi sáng là cách để hỗ trợ trí óc minh mẫn. Nước ép lựu có thể chống oxy hóa gấp 3 lần rượu vang đỏ và trà xanh. Để có được lợi ích tối ưu sức khỏe não bộ, bạn có thể muốn uống một cốc nước ép lựu mỗi ngày. Những người lớn tuổi thưởng thức một ly nước ép lựu hàng ngày cảm thấy trí nhớ bằng lời nói và thị giác được cải thiện.

Homemade Pomegranate Liqueur

Sữa chua các loại đậu

Bạn có thể tăng cường trí não bằng cách ăn sáng với các loại đậu. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu là nền tảng của chế độ ăn Địa Trung Hải, có tác dụng giảm nguy cơ mắc chứng khó nhớ ở người lớn tuổi. Các loại đậu chứa các chất hỗ trợ trí não, vitamin B giúp chức năng não khỏe mạnh.

Fermented Yoghurt

Bánh mì nướng cá hồi

Để có một bữa ăn hỗ trợ trí não, bạn có thể kết hợp những chiếc mì bánh nướng với quả bơ và cá hồi xông khói. Công thức này cung cấp một liều lượng chất dinh dưỡng gấp đôi cho việc tăng cường trí não. Trong khi quả bơ giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sự chú ý và tập trung thì các axit béo omega-3 trong cá hồi xông khói có tác dụng chống viêm có thể hỗ trợ các tế bào não khỏe mạnh, phòng suy giảm trí nhớ. Cá hồi cũng cung cấp cho bạn một số vitamin D, có tác dụng bảo vệ não bộ.

 Opt Aboutcom Coeus Resources Content Migration Serious Eats Seriouseats.com Recipes Images 2016 05 20160502 Avocado Toast Vicky Wasik Salmon 8 A7a4152ebdf3456a9df61ee9dd1179d6

Sữa chua hạnh nhân

Hạnh nhân giàu vitamin E, giúp chống lại các gốc tự do, chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương do stress oxy hóa. Vitamin E còn có tác dụng bảo vệ não chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh, thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Khoảng 30gram hạnh nhân cung cấp 34% giá trị vitamin E hàng ngày, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi rắc một nắm hạnh nhân vào cốc sữa chua buổi sáng của mình.

334436 Tabitharwheeler 3db173b1 Fc64 47a9 9991 093c7c2cfaab

Nguồn: Vnexpress – Anh Chi (Theo Livestrong)

4 Thực Phẩm Có Hàm Lượng Cholesterol Cao Vẫn An Toàn Cho Tim

Kow Wholetenderloin Marbling 1800x1800

Hàm lượng cholesterol cao ảnh hưởng đến tim mạch nhưng không phải tất cả các thực phẩm giàu cholesterol đều xấu, có những loại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch.

Theo Very Well Health (Mỹ), dưới đây là 4 loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao nhưng tốt cho tim mạch.

Trứng

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những người khỏe mạnh có thể ăn tối đa một quả trứng mỗi ngày để góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch. Trong đó, ăn trứng luộc, trứng rán kết hợp với thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật tốt hơn ăn sản phẩm chế biến từ trứng.

Các chuyên gia cho biết, những người ăn sáng với trứng có sự thay đổi tích cực mức cholesterol tốt (HDL), cũng như lượng đường trong máu, insulin. Bạn không nên chế biến trứng với loại dầu ăn có điểm khói thấp, không ăn kèm với món thịt xông khói, thịt đỏ… vì có thể làm thay đổi mục tiêu kiểm soát cholesterol trong máu.

Eggs21 1200x675

Phomai

Phomai chứa chất béo bão hòa nhưng cũng là một nguồn cung cấp canxi, lipid, peptit dồi dào, hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu kết luận, ăn phomai góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm đột quỵ. Mặc dù phomai, bơ đều là những nguồn chất béo bão hòa nhưng những người ăn phomai thay bơ có thể làm giảm cholesterol xấu LDL. Bạn nên chọn loại phomai có lượng natri thấp, sẽ có lợi hơn cho sức khỏe tim mạch.

L Intro 1644440147

Tôm

Mặc dù tôm có hàm lượng cholesterol cao nhưng lại chứa rất ít chất béo bão hòa. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên bạn nên ăn tôm thường xuyên, vì nằm trong nhóm thực phẩm hỗ trợ tăng cholesterol tốt. Bạn nên chọn tôm tươi, ăn tôm luộc thay vì tôm chiên hoặc kho với lượng dầu mỡ lớn.

Nếu bạn đang cố gắng kiểm soát lượng cholesterol của mình, có thể thử xào tôm với rau và nhiều loại gia vị, thảo mộc hoặc rưới dầu ô liu vào món salad tôm.

Mc Shrimp Scampi Threebytwomediumat2x

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều chất béo bão hòa có hàm lượng cholesterol khá cao. Tuy nhiên, phần thịt bò nạc phù hợp với chế độ ăn uống cân bằng tổng thể, không tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch. Người thích ăn thịt bò kết hợp với chế độ ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt và đậu có thể duy trì mức cholesterol trong máu ổn định, đồng thời giảm cholesterol xấu. Bạn nên chọn phần thịt nạc các bộ phận như thăn nội, bắp bò, mỗi khẩu phần ăn không quá 85 g.
Filet

Thay đổi chế độ ăn uống chỉ góp một phần trong việc ngăn ngừa cholesterol cao. Người bệnh có vấn đề về tim mạch nên tăng cường hoạt động thể chất, bỏ hút thuốc, duy trì trọng lượng tối ưu cho cơ thể để góp phần kiểm soát mức cholesterol.

Nguồn: vnexpress.net – Anh Chi (Theo Very Well Health)

Muối hồng Himalaya – Vua của các loại muối

Himalayan Pink Salt 1600x
Muối hồng Himalaya là loại muối có màu hồng đặc trưng, được chiết xuất từ mỏ muối Khewra, nằm gần dãy Himalaya ở Pakistan. Mỏ muối Khewra là một trong những mỏ muối lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Muối hồng Himalaya được thu hoạch từ mỏ này được cho là đã được hình thành từ hàng triệu năm trước từ sự bốc hơi của các nguồn nước cổ xưa.
Istock 1396302043 Jpg
Muối được khai thác bằng tay và được chế biến tối thiểu để tạo ra một sản phẩm chưa tinh chế không có chất phụ gia và được cho là tự nhiên hơn nhiều so với muối ăn thông thường.
Muối hồng Himalaya có tính chất hóa học tương tự như muối ăn thường và có chứa tới 98% natri clorua. Bên cạnh đó, muối hồng còn chứa một lượng nhỏ các khoáng chất như kali, magie và canxi. Những khoáng chất này khiến muối có màu hồng nhạt và có vị khác muối ăn thông thường.
Salt 1118x745 41492592004
Nhờ vào những ưu điểm này, muối hồng Himalaya được mệnh danh là vua của các loại muối và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau:
  • Làm gia vị nấu ăn, giúp điều hòa huyết áp, đường huyết, chống trào ngược axit, giải độc cơ thể, hỗ trợ chức năng tiêu hóa,…
  • Dùng viên đá muối Himalaya để nướng giúp tăng hương vị đậm đà cho món ăn.
  • Đèn muối làm từ muối hồng Himalaya giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí.
  •  Muối hồng Himalaya hạt lớn dùng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp như tẩy tế bào chết cho da, đánh tan mỡ thừa, xoa dịu những cơn đau nhức thấp khớp, ngủ ngon giấc,…
A56b02498cbde687c6e8e480d20c4ab8
Muoi Hong Co Coi Xay Vipep Hu 120g 202006191444218450
Tại Bio Planet có bán muối hồng xay nhuyễn và muối hồng dạng hạt tinh khiết, chất lượng, chuẩn nguồn gốc.

Sài Gòn ngày trở gió: Ăn sườn cừu nướng lá hương thảo

Bp Roasted Rack Of Lamb With Garlic And Rosemary Hero
Hôm nay, Bio Planet giới thiệu đến quý khách món ăn độc đáo của người phương Tây – Sườn cừu nướng lá hương thảo.
Để làm món này, quý khách cần chuẩn bị:
  • 1 miếng sườn thịt cừu (Bạn có thể thay thế bằng sườn bò cũng ngon không kém!)
  • Lá hương thảo
  • Dầu olive extra virgin
  • Muối, tỏi và hạt tiêu đen

Rack Of Lamb Recipe 3

Cách làm:
  • Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rửa sạch sườn và dùng khăn sạch thấm khô, sau đó ướp với muối tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Băm nhỏ tỏi và lá hương thảo. Cho lá hương thảo, muối, dầu olive, tỏi băm vào bát rồi trộn đều.
  • Xát hỗn hợp gia vị hương thảo và tỏi lên toàn bộ miếng thịt sườn, sau đó bọc kín bằng nylon và để trong tủ lạnh khoảng 40 phút.

Rack Of Lamb Recipe 4

  • Dùng một chiếc chảo nhỏ, thêm một ít dầu olive và làm săn miếng thịt sườn cho đến khi đạt màu vàng nâu đều cả hai mặt.
  • Chuyển thịt cừu vào khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chín hoàn toàn.
  • Cho sườn cừu nướng ra đĩa và thưởng thức.

Rack Of Lamb Recipe 5

✨ Sườn cừu nướng chín vừa phải, mềm ngọt tự nhiên, thơm nức mùi tỏi và lá hương thảo. Được thưởng thức món sườn cừu mềm mại, ngào ngạt mùi thảo mộc, cùng ly bia Bỉ sánh vàng hảo hạng vào những ngày Sài Gòn trở gió như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn!
🛒 Tại Bio Planet có đầy đủ phần sườn cừu New Zealand chuẩn nguồn gốc, cùng các nguyên liệu: dầu olive extra virgin, muối hồng, gia vị lá hương thảo rosemary,… giúp quý khách mua sắm một cách dễ dàng.
.
.
.
.