Cồi sò điệp đông lạnh (Hotategai Tatsumi)
Cồi sò điệp là phần ngon nhất của sò điệp hay tiếng Nhật còn gọi là Hotate (ほ た て) (帶子) Sò điệp – Sò điệp được cho là một trong những loại sò có vỏ phổ biến nhất. Ở phương Tây, cồi điệp có tên gọi là Scallop, với những nhà hàng Âu sang trọng, cồi điệp thường được chế biến các món như nướng, rán, lướt lửa ăn kèm cùng gan ngỗng béo, tỏi đen, thịt bò bằm nhỏ hoặc đơn giản là salad.
Lợi ích của cồi sò điệp:
- Ít calo và hàm lượng protein cao giúp bạn cảm thấy no, làm tăng sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng. Từ đó hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả.
- Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của não.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch.
- Phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và các bệnh Alzheimer.
- Chống béo phì rất tốt nhờ chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa.
- Sò điệp rất giàu vitamin A và nhóm B, có tác dụng cải thiện sức khỏe cho mắt.
Một số món ngon khác từ cồi sò điệp như:
- Sò điệp Nhật nấu cháo, soup…
- Sò điệp nướng mỡ hành, nướng phô mai.
- Sò điệp áp chảo, cơm chiên sò điệp, salad sò điệp kiểu Nhật…
Xuất xứ: Nhật bản
Bảo quản: đông lạnh -18ºC