Các phong cách thưởng thức cá hồi trên thế giới

1000 F 259094952 Blmsanma9zcu5hi6cibdfmf9tshdkmbl Bp
Nhờ phần thịt săn chắc, khi ăn lại có vị thơm bùi đặc trưng, nhiều chất dinh dưỡng, nên cá hồi có thể được chế biến thành hàng chục loại món ăn đa dạng. Và tùy theo khẩu vị, thói quen địa phương,… mà cách thưởng thức cá hồi cũng khác nhau, mang đậm nét đặc trưng trong văn hoá ẩm thực tại mỗi nơi.
✶ Nhật Bản: Lịch sử ẩm thực người Nhật vốn yêu thích sashimi, dùng kèm với mù tạt và loại nước tương làm từ đậu nành, được trang trí rất đẹp mắt trên các khay đĩa gỗ, nhằm bảo toàn hương vị thuần khiết, nguyên bản. Với phong cách thưởng thức ẩm thực tối giản nhưng tinh tế, thì sashimi cá hồi là đại diện rõ nét nhất cho nghệ thuật ẩm thức xứ Phù tang.
Shutterstock 660580252
✶ Các nước phương Tây: Sự đơn giản là đặc điểm chung trong chế biến ẩm thực phương Tây. Với cá hồi cũng vậy, người phương Tây thích áp chảo cá hồi với dầu oliu, nướng hoặc đút lò. Họ luôn hạn chế tối đa việc tẩm ướp các loại gia vị, ngược lại phần nước sốt ăn kèm lại rất cầu kỳ.
Lam Ca Hoi Nuong Bang Noi Chien Khong Dau Philips 2
✶ Việt Nam: Thói quen ăn uống của người Việt Nam khá đặc trưng, nên món cá hồi cũng được biến tấu theo phong cách truyền thống để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Chẳng hạn như cá hồi kết hợp cùng chút nước mắm, hành tím, hành lá để tạo thành món chả cá truyền thống, lẩu cá hồi ăn kèm các loại rau sống và chén nước mắm chua cay, hay món canh chua đầu cá hồi nấu cùng dưa cải muối hoặc me, món cá hồi nướng đầy khác biệt khi cá được tẩm ướp gia vị kỹ càng rồi nướng cùng lá chanh, nướng nghệ, gừng,…
Ishikari Nabe 2 1024x576
 Bio Planet có bán cá hồi tươi nhập khẩu từ NaUy với thương hiệu nổi tiếng Leroy & Salmar đạt chuẩn GLOBAL GAP.
✶ Xem thêm về cá hồi nhập khẩu tại đây
.
.
.
.