Back-to-work sau lễ: Có Furikake để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa trưa

Furikake
Qua Lễ, hầu hết chúng ta đều quay lại nhịp sống và công việc bận rộn. Do đó, tự nấu cơm văn phòng mỗi ngày là giải pháp tiết kiệm hiệu quả, hạn chế những bữa ăn vội vàng ngoài hàng quán không đảm bảo dinh dưỡng. Bio Planet đem đến cho bạn một số gợi ý khi chuẩn bị cơm trưa văn phòng vừa ngon miệng, vừa đủ chất lại đơn giản.
Bento
Chuẩn bị cơm: Bạn nên nấu vào buổi sáng khi ngủ dậy, không làm mất nhiều thời gian, đồng thời cơm sẽ ngon và mềm hơn nhiều. Nên cho cơm ở một ngăn riêng để không bị lẫn mùi hay nước từ thức ăn ngấm vào.
Chuẩn bị món mặn:
– Nên lựa chọn món khô hoặc kho, hạn chế món nước, không nên có quá nhiều nguyên liệu, điều này giúp thời gian chế biến được tiết kiệm, cũng như thời gian bảo quản được lâu hơn.
– Các món mặn thường được ưu tiên, như: thịt kho trứng, thịt sườn chua ngọt, trứng chiên/cuộn/ốp la, xúc xích, tôm rim, cá hồi áp chảo, cá kho/chiên giòn,…
– Nên hạn chế hoặc kiêng các món có mùi nồng. Như mắm tôm, mắm nêm,… để tránh gây mùi trong văn phòng.
Chuẩn bị món rau: Ưu tiên rau xào và luộc để đảm bảo vệ sinh và sự nhanh gọn. Các món rau được gợi ý: bông cải xào, khổ qua xào trứng, rau củ luộc chấm nước tương, dưa muối, kim chi, cải chua,…
Chuẩn bị món canh: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu bảo quản trong tủ lạnh vào tối ngày hôm trước và chế biến vào sáng hôm sau. Bio Planet khuyến khích lựa chọn những món canh đơn giản, có thể bảo quản lâu như canh bí đỏ, canh bầu, canh khổ qua, rau ngót thịt bằm,….và cho canh vào một ngăn riêng biệt, đậy kín nắp để tránh đổ ra ngoài
Image
Các loại gia vị, đồ chấm tiện lợi: mang cơm văn phòng cần lưu ý đến loại nước chấm, gia vị đi kèm sao cho phù hợp. Bạn có thể chuẩn bị nước tương, nước mắm chua ngọt, tương ớt, tương xí muội,… Đặc biệt với gia vị rắc cơm Furikake, bạn có thể ăn cùng cơm, rắc lên rau củ, giúp bữa ăn của bạn đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng mùi vị hơn.
Và đừng quên chuẩn bị một vài loại trái cây thơm ngon để tráng miệng, bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.
Bio Planet hiện đang ưu đãi Flash Sale đến 20:00 ngày 5/5, dành cho Gia vị rắc cơm Nhật Furikake – giảm 15%, với mong muốn mang đến cho bạn bữa ăn tiện lợi và ngon miệng nhất.
Xem thêm tại đây
.
.
.
.