Thịt heo Iberico Secreto nướng: Điểm nhấn hấp dẫn cho bữa tiệc ngoài trời

Iberico Secreto Bowl Recipe
Phần thịt heo Iberico Secreto nách đùi trước là một trong những phần thịt có giá trị cao nhất, bởi sản lượng khan hiếm. Thịt đùi heo có nhiều nạc, thịt mềm và ngọt, hương vị đậm đà hấp dẫn. Sự kết hợp của nạc và mỡ trong miếng thịt sẽ là lựa chọn hoàn hảo để làm món nướng, lý tưởng cho các bữa tiệc dã ngoại hoặc sân vườn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: phần thịt secreto, rau mầm, rau cần, rau mùi, ớt, tỏi, gừng, muối, tiêu, nước cốt chanh, dầu oliu
Làm nước sốt thảo mộc: băm tỏi, gừng, ớt cũng như rau mùi và cần tây, cho chúng vào cối cùng tiêu đã được nghiền. Sau đó, nhẹ nhàng nghiền nát hỗn hợp gia vị thảo mộc với chày trong vài phút và dần dần thêm dầu olive và nước cốt chanh vào đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi cho thêm muối theo khẩu vị.
Nướng thịt heo Iberico Secreto: làm nóng máy nướng đến khoảng 800°C trong 3 phút.
– Ngay khi lò nướng nóng, bắt đầu nướng thịt heo Iberico ở cả hai mặt trong khoảng 60 giây – hãy luôn chú ý đến vỉ nướng vì Secreto là một phần thịt rất mỏng và dễ bị cháy.
– Sau đó, để miếng thịt của bạn nghỉ một chút ở đáy của lò nướng.
– Lấy miếng thịt nướng ra khỏi lò và cắt miếng. Rắc lên một vài hạt muối, trang trí thêm rau mầm cùng lòng đỏ trứng, thưởng thức kèm với nước sốt thảo mộc và salad.
Lưu ý: Khi chọn dầu olive, tốt nhất là nên sử dụng một loại dầu có nhãn chất lượng cao là loại dầu olive extra virgin để tránh bất kỳ vị đắng nào.
Bio Planet nhập khẩu chính ngạch thương hiệu dầu Olive extra virgin Jingilli danh tiếng và lâu đời từ nước Úc.
✶ Xem thêm về thịt heo Iberico tại đây
.
.
.
.