Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m.
Cá Ngừ Vây Xanh có quan hệ gần với cá cờ và cá kiếm. Chúng là loài cá ngừ có thịt rất ngon dùng để làm sushi và sashimi. Phần ngon nhất là phần bụng – nơi có nhiều vân mỡ nên rất béo.
- Otoro: Phần thịt phía bụng, có giá trị cao nhất. Otoro có màu hồng nhạt, xen giữa là những thớ mỡ mềm mại, đẹp mắt.
- Chutoro: là phần nằm ở cả lưng và bụng. Phần này không béo như Otoro nhưng có thể nói đây là phần thịt được ưa chuộng nhất bởi độ béo vừa phải, giá phù hợp và dễ mua.
- Akami: Phần thịt phía trên lưng cá, có màu đỏ đậm. Đây là phần thịt rất nạc và ít chất béo, mức giá cũng hợp lý, phù hợp cho những ai không thích phần béo của cá ngừ đại dương.
Bụng Cá ngừ vây xanh Otoro (không da)
Xuất xứ: Nhật Bản
Bảo quản: đông lạnh (-60ºC)
Quy cách đóng gói: 300 – 600g/thanh