Cá Tuyết Phi Lê
Cá tuyết Phi-Lê là sản phẩm hải sản đặc biệt được có hương vị và giá trị dinh dưỡng cao. Thịt của chúng đặc biệt ngọt, đậm vị. Từ lâu đã là một nguồn nguyên liệu để chế biến thành nhiều các món ăn phong phú, đặc sắc.
Cá tuyết là tên gọi chỉ chung cho các loài cá trong chi Gadus. Loài vật này sinh sống chủ yếu tại hai khu vực là Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Đây là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều các món ăn khác nhau.
Giá trị dinh dưỡng:
- Trong cá tuyết chứa nhiều loại vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin A và D tan trong mỡ hấp thụ đạt mức cao 96%.
- Bên cạnh đó là hàm lượng lớn axit nucleic (DHA) giúp thai nhi phát triển não bộ và là thức ăn mà phụ nữ mang thai cần phải lựa chọn. Khi thiếu DHA, sự hình thành màng tế bào não sẽ gặp trở ngại, ảnh hưởng đến trí lực, khả năng tư duy của con người. Chất này cũng được tìm thấy tại các loại cá biển khác như: cá cơm, cá ngừ, cá thu..với nguồn DHA rất phong phú, phụ nữ mang thai nếu thường xuyên được ăn những loại cá này sẽ rất có lợi cho sức khỏe của thai nhi.
- Cũng như các loại cá biển chứa rất nhiều chất khoáng: Theo nghiên cứu về dinh dưỡng của các loại cá biển cứ 100g cá biển thì có chứa 64mg canxi; 1,2mg sắt; 193mg phốt pho; 290mg kali; 70,8mg natri; 41mg magiê; 2,75mg kẽm… Hàm lượng chất khoáng chiếm 0,8 – 1,25% trong thịt cá, cao hơn các loại thịt khác.
- Ngoài ra trong sản phẩm chứa nhiều nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm và các chất khoáng khác giúp cho da cho thai phụ có độ mịn màng, không bị khô và đàn hồi cao.
Gợi ý một số món ngon:
- Cá tuyết hấp nấm
- Cá tuyết nướng miếng phi lê