Các phần cắt của thịt bò wagyu Nhật
Thăn nội (Tenderloin) là phần thịt rất mềm và ngon với lượng béo thấp, có hương vị hài hòa và tinh tế. Là miếng thịt dài và mỏng nằm bên trong thăn lưng cuối, chỉ chiếm 3% trọng lượng thịt của con bò và là phần thịt bò cao cấp nhất.
Thăn ngoại (Striploin) là phần thịt chất lượng cao, nằm giữa thăn lưng đầu và mông. Phần thịt lý tưởng cho món steak nhờ kích thước và hình dạng của nó. Truyền thuyết nói rằng một vị vua Anh thích thú đến nỗi ông đã phong tước hiệp sĩ cho phần thịt này với cái tên “Sirloin”.
Thăn lưng (Ribeye) là phần thịt cao cấp trong con bò. Với hương vị tuyệt vời, mềm, mỡ ngon, nằm giữa phần vai và thăn lưng cuối, dọc theo sống lưng.
Thịt bò wagyu Saga hạng A5/BMS8-9
Khi thịt bò Kobe hay Matsusaka wagyu của tỉnh Mie đã nổi danh trên thế giới từ lâu, thì cái tên được mọi người chú ý gần đây chính là thịt bò Saga wagyu đến từ tỉnh Saga, Nhật Bản.
Bò Saga là đỉnh cao của sự kết hợp giữa lịch sử, khoa học, thiên nhiên và nghệ thuật ẩm thực hiện đại. Lịch sử của thịt bò Saga tương đối ngắn, xuất hiện từ năm 1983 và 5 năm sau khi được hiện thực hóa, vào năm 1988, thương hiệu thịt bò Saga đã được xác lập, chứng nhận đủ tiêu chuẩn của thịt bò wagyu và được xuất khẩu trên toàn thế giới.
Từ khi còn là những con bê, chúng đã được sống một cuộc sống thoải mái và “quý tộc”, được nuôi dưỡng bằng kỹ thuật chăn nuôi chuyên nghiệp bởi những người nông dân chu đáo. Những con bò này được tự do nuôi thả, rong ruổi trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của tỉnh Saga, tận hưởng khí hậu ôn hòa, nước trong vắt và không khí trong lành giúp con bò cho ra loại thịt có hương vị ngon nhất có thể.
Hương vị khó quên
Vân mỡ cẩm thạch là chìa khóa quan trọng trong việc tạo ra hương vị tuyệt vời của thịt bò Saga. Sự đan xen giữa vân mỡ và thịt nạc tạo nên sự căng mọng, mềm, thơm và đặc biệt hơn là tạo cảm giác “tan chảy trong miệng” khi thưởng thức.
Bio Planet chính thức nhập khẩu thịt bò wagyu từ tập đoàn S Foods Nhật Bản. Chúng tôi luôn có sẵn những phần thịt cao cấp nhất: tenderloin, striploin, ribeye cho món steak hảo hạng. Và những phần thịt với chi phí tiết kiệm cho các món cần thái mỏng, thái nhỏ như nướng, lẩu, xào…
Cách dùng:
- Phần thịt ngon nhất, quý hiếm nhất này lý tưởng cho tất cả các món ăn phổ biến nhất như steak, nướng yakiniku…
- Dùng thật ít gia vị để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của miếng thịt mọng mềm mượt như bơ.
- Tránh nấu chín quá kỹ, miếng thịt sém bên ngoài, hồng tươi bên trong là ngon nhất.
- Bảo quản ngăn đông tủ lạnh khi chưa dùng đến
Một số món ăn kinh điển từ thịt bò wagyu:
- Shabu shabu: Đây là món ăn nhúng thịt được cắt mỏng vào nước vừa sôi. Phương pháp nấu ăn lấy chất lượng nguyên liệu làm cốt lõi. Món lẩu Shabu Shabu của Nhật Bản dùng nhiều rau, ăn thanh mát, tốt cho sức khỏe
- Sukiyaki: Đây là một trong những món lẩu nổi tiếng, vinh danh “tinh hoa ẩm thực” của xứ Hoa Anh Đào. Đây là món ăn cao cấp, cần sử dụng loại thịt bò thượng hạng. Sukiyaki là món ngon đặc biệt được người Nhật yêu thích trong các buổi tiệc chiêu đãi hay tiệc cưới sang trọng
- Yakiniku: với vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp, được ướp cùng chút tiêu và muối, đặt trên vỉ, đem nướng trên bếp than hồng khiến miếng thịt vừa thơm mềm, vừa béo ngậy.
- Steak: là món ăn phổ biến rất được ưa chuộng nhờ cách chế biến đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được độ tươi ngon của nguyên liệu. Khi sử dụng nguyên liệu cao cấp từ Nhật, sẽ ngon, mềm và ngọt hơn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore