Sườn cừu nướng mật ong

1547197191 1382308126 S N C U Cay Mon N Th M Ngon Va Giau Dinh D Ng
Thật “chill” khi thưởng thức món sườn cừu thơm phức ngay tại nhà, thay vì phải ra nhà hàng đắt đỏ và đông đúc dịp nghỉ lễ, chúng ta có thể tự chuẩn bị được một món sườn cừu mật ong áp chảo ngon tuyệt cho c gia đình.
Món sườn cừu kiểu Pháp mềm mại, thơm ngọt tự nhiên, kết hợp cùng kiệt tác màu hổ phách, bia Bỉ St-Feuillien Grand Cru sẽ mang đến phong vị tuyệt hảo, khó quên.
Nguyên liệu:
– 1 pack sườn cừu (khoảng 600-700g)
– Mật ong nguyên chất
– Lá hương thảo tươi
– Dầu olive extra virgin
– Giẩm Balsamic
– Gừng, tỏi băm
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế và cắt rời từng dẻ sườn cừu, sau đó rắc muối, tiêu và 1 lớp lá hương thảo lên bề mặt của dẻ sườn, thêm chút dầu olive extra virgin. Làm tương tự với mặt còn lại rồi ướp 15-20 phút cho ngấm.
Bước 2: Để trộn sốt nướng, ta cho 4 thìa giấm balsamic, 3 thìa dầu olive, 3 thìa mật ong, 1 thìa gừng và 2 tép tỏi băm nhuyễn và 1 chút vỏ chanh (tùy sở thích). Sau đó trộn đều hỗn hợp sốt.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, thêm 2 thìa dầu olive extra virgin. Khi dầu đã nóng, cho sườn cừu vào áp chảo, với khoảng 3-4 phút mỗi mặt để sườn vàng đều.
Bước 4: Rưới phần nước sốt lên bề mặt các miếng sườn khi đang còn ở trong chảo. Khi đó miếng sườn có màu nâu cánh gián tuyệt đẹp.
Bước 5: Trình bày món sườn cừu nướng mật ong ra đĩa và mời cả nhà thôi nào!
Wp3077297
Tại Bio Planet có những phần sườn cừu ngon nhất từ NewZealand, xem thêm tại đây
.
.
.
.