Từ cá hồi thơm ngon và giàu dưỡng chất, bạn có thể biến tấu với nhiều loại rau quả khác nhau để tạo thành món salad tươi ngon. Bio Planet gợi ý cách chế biến món salad cá hồi sữa chua vừa nhanh gọn, vừa ngon đúng điệu cho người bận rộn và là tín đồ của cá hồi.
Chuẩn bị nguyên liệu: Cá hồi phi lê, xà lách, dưa leo, táo, củ cải đỏ, rau mầm, củ hành tím, sữa chua không đường, sốt mayonnaise, nước ép táo, mật ong, dầu oliu extra virgin và gia vị.
Sơ chế nguyên liệu:
– Khử mùi tanh của cá hồi bằng cách rửa sạch với nước muối pha loãng trộn cùng nước cốt chanh hoặc ngâm cá vào sữa tươi khoảng 5-7 phút. Sau đó tiến hành ướp cá với hạt nêm, tiêu, ngò tây băm nhuyễn, dầu oliu, để yên khoảng 5-10 phút.
– Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khối nhỏ. Củ cải, dưa leo rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát thật mỏng.
– Xà lách, rau mầm ngâm với nước muối 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước.
Chế biến:
– Nướng cá hồi trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
– Làm sốt sữa chua với hỗn hợp gồm sữa chua, sốt mayonnaise, dầu oliu, ép táo, mật ong, 1 ít muối và tiêu trộn đều lại.
– Cho rau xà lách, cải mầm, cà chua, táo xanh, củ cải, dưa leo và cá hồi đã nướng chín vào một tô lớn, rưới đều hỗn hợp sốt sữa lên, dùng đũa trộn đều. Và món salad cá hồi sốt sữa chua tươi ngon đã hoàn thành.
Tại Bio Planet có bán các nguyên liệu cần thiết để để làm món salad cá hồi sữa chua:
✶ Cá hồi tươi nhập khẩu từ NaUy với thương hiệu nổi tiếng Leroy & Salmar đạt chuẩn GLOBAL GAP:
✶ Dầu Olive extra virgin Jingilli – thương hiệu danh tiếng từ Úc
✶ Mật ong MELI – thương hiệu mật ong uy tín từ Bỉ, có bề dày lịch sử gần 100 năm