Bảo quản thịt – Những điều bạn cần lưu ý để bữa ăn thêm an toàn và bổ dưỡng

Bảo Quản Tịt
Thịt là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình, nhiều người có thói quen mua thịt số lượng nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong vài ngày tới. Nhưng không phải ai cũng biết bảo quản thịt đúng cách.
Bio Planet gợi ý quý khách cách bảo quản thịt để giúp giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua.
Bọc thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh:
– Dùng màng bọc thực phẩm gói thật kín những miếng thịt trước khi đặt chúng trong tủ lạnh, để tạo lớp màn ngăn cách giữa thịt với môi trường bên ngoài, làm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, thịt sẽ giữ được màu sắc và hương vị ban đầu.
Lưu ý thời hạn bảo quản thịt:
– Đối với thịt tươi sống, có thể bảo quản từ 4 – 6 ngày trong ngăn mát và có thể bảo quản tới vài tháng khi đặt thịt trong ngăn đá (không phân biệt là thịt đã qua tẩm ướp hay chưa).
– Đối với thịt đã được nấu chín, trước khi cho vào tủ lạnh, bạn cần đặt vào hộp đậy kín rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thêm vài lớp bên ngoài. Với thịt chín thì thời gian bảo quản khoảng 2 ngày nếu đặt trong ngăn mát và khoảng 6 tháng nếu đặt trong ngăn đá.
Cách sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh:
– Không nên đặt thịt tươi sống và thịt đã chín ở gần nhau, vì vi khuẩn sẽ lây lan một cách nhanh chóng, làm cho cả hai loại thịt nhanh hỏng hơn.
– Nếu để nhiều thịt vào tủ lạnh cùng lúc, bạn nên tự điều chỉnh mức nhiệt lạnh hơn ở mỗi ngăn để đảm bảo nhiệt độ bảo quản thịt.
– Thịt nếu cần sử dụng trong ngày, nên chuyển vị trí thịt xuống ngăn chuyên dụng ở tầng mát để thịt được rã đông một cách tự nhiên hơn, đảm bảo sức khỏe mà lại không tốn thời gian chờ đợi.
Ngoài ra, còn có một giải pháp hàng đầu trong bảo quản thịt, đó là hút chân không. Phương pháp này không chỉ giúp giữ được chất dinh dưỡng, độ tươi ngon của thịt mà còn tránh hiện tượng lây lan vi khuẩn hay các mùi khó chịu trong tủ lạnh. Nhờ đó, tăng thời gian bảo quản thịt từ 2 – 10 lần so với cách thông thường.
Tại Bio Planet, các loại thịt luôn được bảo quản nghiêm ngặt từ lúc nhập khẩu, vận chuyển khi đến với từng khách hàng, nhờ đó các phần thịt luôn giữ được sự tươi ngon và độ dinh dưỡng được bảo toàn.
.
.
.
.