Các phần cắt của thịt bò wagyu Nhật
Thăn nội (Tenderloin) là phần thịt rất mềm và ngon với lượng béo thấp, có hương vị hài hòa và tinh tế. Là miếng thịt dài và mỏng nằm bên trong thăn lưng cuối, chỉ chiếm 3% trọng lượng thịt của con bò và là phần thịt bò cao cấp nhất.
Thăn ngoại (Striploin) là phần thịt chất lượng cao, nằm giữa thăn lưng đầu và mông. Phần thịt lý tưởng cho món steak nhờ kích thước và hình dạng của nó. Truyền thuyết nói rằng một vị vua Anh thích thú đến nỗi ông đã phong tước hiệp sĩ cho phần thịt này với cái tên “Sirloin”.
Thăn lưng (Ribeye) là phần thịt cao cấp trong con bò. Với hương vị tuyệt vời, mềm, mỡ ngon, nằm giữa phần vai và thăn lưng cuối, dọc theo sống lưng.
Thịt bò wagyu Omi hạng A5/BMS9-10
Thịt bò Omi có nguồn gốc từ vùng Omi, tỉnh Shiga với khí hậu trong lành và môi trường thoáng mát. Cách đây hơn 400 năm, một vị thương nhân nọ đã dùng thịt bò Omi để thể hiện lòng hiếu khách với chiến binh Toyotomi Hideyoshi.
Vào thời Edo, năm 1590, thịt bò Omi có giá trị vô cùng lớn, và chỉ chọn làm quà biếu tặng cho các Shogun. Ngoài ra, Omi còn được ướp trong miso để tạo thành một loại thuốc quý (Henpongan) dành cho samurai và giới quý tộc. Và dân thường bắt đầu biết đến Omi sau khi đất nước mở cửa trở lại vào thời Minh Trị.
Thịt bò Omi đến từ vùng Omi, tỉnh Shiga. Với khí hậu trong lành, môi trường thoáng mát và nguồn nước chất lượng chảy từ dãy núi quanh Hồ Biwa – hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản, giúp thịt bò Omi tuy có vị béo nhưng không ngấy, phần vân mỡ mảnh, tràn ngập vị ngọt dễ chịu và hương thơm êm dịu, loại thịt mềm này ngon nhất khi được chế biến thành các món lẩu sukiyaki hoặc shabu shabu.
Thịt bò Omi là đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng đều muốn nếm thử khi đặt chân đến Shiga. Đó là sức hút của tinh hoa ẩm thực lâu đời và nguồn cội văn hóa của xứ sở Mặt trời mọc.
Với bề dày lịch sử, “tuổi đời” của bò Omi cũng tương đương với thời gian phát triển của Nhật Bản. Trải qua nhiều cột mốc thăng trầm bò Omi được các bậc thầy về thịt đặt cho một chức danh “Rolls Royce” của làng thịt bò.
Cách dùng:
- Phần thịt ngon nhất, quý hiếm nhất này lý tưởng cho tất cả các món ăn phổ biến nhất như steak, nướng yakiniku…
- Dùng thật ít gia vị để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của miếng thịt mọng mềm mượt như bơ.
- Tránh nấu chín quá kỹ, miếng thịt sém bên ngoài, hồng tươi bên trong là ngon nhất.
- Bảo quản ngăn đông tủ lạnh khi chưa dùng đến
Một số món ăn kinh điển từ thịt bò wagyu:
- Shabu shabu: Đây là món ăn nhúng thịt được cắt mỏng vào nước vừa sôi. Phương pháp nấu ăn lấy chất lượng nguyên liệu làm cốt lõi. Món lẩu Shabu Shabu của Nhật Bản dùng nhiều rau, ăn thanh mát, tốt cho sức khỏe
- Sukiyaki: Đây là một trong những món lẩu nổi tiếng, vinh danh “tinh hoa ẩm thực” của xứ Hoa Anh Đào. Đây là món ăn cao cấp, cần sử dụng loại thịt bò thượng hạng. Sukiyaki là món ngon đặc biệt được người Nhật yêu thích trong các buổi tiệc chiêu đãi hay tiệc cưới sang trọng
- Yakiniku: với vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp, được ướp cùng chút tiêu và muối, đặt trên vỉ, đem nướng trên bếp than hồng khiến miếng thịt vừa thơm mềm, vừa béo ngậy.
- Steak: là món ăn phổ biến rất được ưa chuộng nhờ cách chế biến đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được độ tươi ngon của nguyên liệu. Khi sử dụng nguyên liệu cao cấp từ Nhật, sẽ ngon, mềm và ngọt hơn
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore