Rượu ngọt Mirin Hinode
Mirin là một trong bảy loại gia vị cơ bản của bếp Nhật. Mirin giúp tạo vị ngọt thanh, hương thơm tinh tế và độ bóng bẩy bắt mắt cho món ăn. Khác hẳn vị ngọt gắt của đường hay bột ngọt.
Cùng với các loại gia vị khác như muối, đường, nước tương… Mirin góp phần tạo nên vị đậm đà không thể thiếu cho món ăn.
Mirin được làm từ mạch nha, gạo và gạo nếp lên men. Tương tự như rượu gạo nhưng độ cồn thấp và hàm lượng đường cao hơn.
Rượu Mirin giúp món ăn có vị ngọt thanh (do có chứa đường nhưng không giống với vị ngọt gắt của đường hay bột ngọt), hương thơm tinh tế cùng độ bóng bẩy bắt mắt.
Tác dụng của Mirin trong ẩm thực Nhật:
- Trong ẩm thực Nhật Bản, người Nhật thường sử dụng Mirin để tạo vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế và độ bóng bẩy cho món ăn.
- Mirin còn giúp khử mùi tanh của cá, là chất xúc tác giúp thực phẩm ngấm thấm gia vị sâu hơn, tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.
- Ngoài ra, Mirin còn giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt và không bị nát khi nấu. Khi nấu nướng, người Nhật sử dụng Mirin vào các món kho, cá kho và Teriyaki.
Xuất xứ: Singapore.
Thành phần: gạo nếp, rượu ethyl, gạo trắng, hạt men, nước.
Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm gia vị trong chế biến thực phẩm.
Bảo quản: Nơi khô ráo, sạch sẽ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore