TRỊ HO TỪ MẬT ONG: DỄ LÀM – HIỆU QUẢ CAO

Dùng mật ong chữa ho là cách mà rất nhiều người đã áp dụng và đạt được hiệu quả rõ rệt. Dưới đây là một số cách chế biến truyền thống, với sự kết hợp giữa mật ong và một nguyên liệu khác để trị ho & tăng sức đề kháng khi thời tiết giao mùa:
  • Mật ong hấp lá hẹ: Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ cho vào chén. Đổ mật ong ngập và mang cách thủy hoặc hấp cơm. Sau khi chín, bạn tán nhuyễn và ăn. Cách trị ho này rất hiệu quả nếu bạn đang có đờm hoặc bị cảm cúm.

  • Mật ong và quất: Chọn 3-4 quả quất xanh, rửa sạch, cho vào 1 cái chén nhỏ. Đổ mật ong ngập quất và hấp trong nồi cơm (hoặc hấp cách thủy) khoảng 15 phút. Sau khi hấp xong có thể uống trực tiếp, từ từ để nước mật trôi xuống họng là dịu và giảm ho. Hoặc bạn có thể pha với nước ấm và dầm nát quả quất ra. Uống ngày 2 lần sau bữa cơm hoặc sáng tối.
  • Tỏi ngâm mật ong: Bóc tỏi cho vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, đổ mật ong lên ngập hũ, đậy nắp kín. Ngâm khoảng hơn 1 tháng là có thể dùng. Ngâm càng lâu càng dễ ăn. Cứ khi nào ho thì bạn lấy ra ăn mỗi lần 1 tép, tần suất 1-2 lần mỗi ngày.
Bio Planet nhập khẩu mật ong MELI, thương hiệu mật ong uy tín từ Bỉ, có bề dày lịch sử gần 100 năm. Mật ong hoàn toàn tự nhiên, với mùi thơm, vị ngọt ngào quyến rũ, có nhiều công dụng quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và chăm sóc sức khoẻ – sắc đẹp từ bên trong.
.
.
.
.