Sashimi là món ăn cần sự tỉ mỉ và tinh tế bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Để giữ trọn vị tươi ngon của nguyên liệu, đòi hỏi phải có sự trau chuốt tới từng chi tiết, từng công đoạn dù là nhỏ nhất. Dưới đây là một vài gợi ý để quý khách thưởng thức sashimi đúng cách, mang lại dư vị hoàn hảo nhất.
✶ Không nên loại bỏ phần trang trí:
Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên một dĩa sashimi ngoài việc trang trí cho đẹp, chúng còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu
✶ Chấm nước tương đúng cách:
Không nên cho cả phần sashimi ngập trong nước chấm, chỉ nên chấm với một chút nước tương để có thể thưởng thức hương vị sashimi trọn vẹn và tươi ngon nhất.
✶ Quét một ít wasabi lên trên miếng sashimi:
Sau khi chấm, bạn đặt wasabi vào giữa miếng sashimi và thưởng thức
✶ Không ăn gừng hồng cùng sashimi:
Gừng có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới và được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau chứ không phải ăn kèm với sashimi.
✶ Ăn trong một miếng:
Để cảm nhận hết hương vị và độ tinh tế tươi ngon của sashimi, bạn không nên cắn hay chia nhỏ làm nhiều phần mà nên ăn trong một miếng, nhai chậm rãi và từ từ thưởng thức hương vị.
✶ Ngoài ra, khi ăn sashimi bạn nên uống kèm rượu sake để tăng hương vị và không nên ăn kèm với nhiều đồ tẩm bột chiên rán.
Bio Planet nhập khẩu cá hồi tươi mới từ NaUy với thương hiệu nổi tiếng Leroy & Salmar đạt chuẩn GLOBAL GAP cùng những set sashimi được trang trí đẹp mắt, đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, chuẩn nguồn gốc, đầy đủ đồ ăn kèm gồm rong nho, gừng hồng, lá tía tô, mù tạt và nước tương Nhật.
Xem thêm tại đây