Thịt Bò Matsusaka Nhật Bản – Đẳng cấp Wagyu, tinh hoa tỉnh Mie

Thịt Bò Matsusaka Nhật Bản

Về xuất xứ thịt bò Matsusaka Nhật Bản cao cấp

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn luôn biết đến bò Kobe – một món ăn cực phẩm của Nhật Bản. Nhưng chúng ta chưa biết đến một loại bò mà những người đi Nhật và người dân Nhật rất ưa thích. Có thể vì đây là loại bò hiếm, không đủ số lượng để xuất khẩu ra nhiều nước nên chưa được phổ biến rộng rãi.

Bio Planet sở hữu một trong “Tam Đại Hòa Ngưu” – ba loại Wagyu danh tiếng nhất Nhật Bản. Matsusaka là 1 trong 3 loại thịt bò Wagyu ngon nhất tại Nhật: Kobe, Ohmi, Matsusaka. Đây là những con bò cái được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture. Nơi có bí quyết riêng giúp tạo nên loại thịt bò Matsusaka danh tiếng Nhật Bản. Chúng được làm thịt khi chưa sinh sản lần nào.

Chế độ chăm nuôi

 • Bò Matsusaka được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng bởi những người chủ lành nghề, giàu kinh nghiệm. Một con bò bình thường chỉ được nuôi trong 600 ngày, thì bò Matsusaka được nuôi tới 900 ngày.
 • “Bò lá ngọc cành vàng” là điều mà chủ nuôi nói về những con bò Matsusaka. Thật vậy, chúng có độ thịt mềm nhất, nhiều dinh dưỡng nhất. Chúng không được chăn thả tự do mà sẽ có chuồng riêng sạch sẽ tuyệt đối, nhiệt độ điều chỉnh theo mùa. Thức ăn của bò Matsusaka cũng được điều chỉnh tùy theo thể trạng, số tuần tuổi từng con.
 • Ngoài ra, bò còn được uống bia, ăn đậu phụ và lúa mỳ xay để thúc đẩy ăn nhiều, ngon miệng. Từ đó tránh hiện tượng chán ăn và cuối kỳ chăn nuôi.
 • Bò Matsusaka còn được chải lông, mát xa với rượu nóng giúp thịt mềm, phần mỡ thấm đều vào thịt.

Tiêu chuẩn đánh giá

 • Không giống như Kobe Wagyu có cả bò đực, bò cái sau đẻ. Matsusaka Wagyu là những con bò cái trinh tiết được nuôi gần ba năm trước khi được chế biến thành các phần thịt tiêu chuẩn. Những con bò “trinh nữ” này được cho là có độ thịt mềm nhất thế giới. Với hàm lượng dinh dưỡng và vân mỡ cẩm thạch, thịt bò Matsusaka béo ngậy và tan chảy ngay trên đầu lưỡi.

Thịt Bò Matsusaka Nhật Bản

 • Thịt bò Nhật Bản được phân loại dựa trên hàm lượng chất béo cẩm thạch của nó. Và ngoài loại A5 cao nhất, còn có một bộ thang điểm khác từ 1 đến 12 dành cho loại tốt nhất. Kobe nổi tiếng chưa từng có điểm 6 trong khi Matsusaka là> 8. Các mẫu vân trắng cho lớp sau là bội số của các lớp mỡ rất mỏng trong khi lớp trước có xu hướng có ít nhưng lớp mỡ dày hơn. Một số chuyên gia ẩm thực thích sự béo ngậy của cả hai loại Wagyus nhưng Matsusaka có hương vị thịt bò mạnh mẽ hơn Kobe.
 • Để xác định đây có phải là bò Matsusaka chuẩn nguồn gốc hay không, bạn có thể check ID code tại địa chỉ chính thức. http://cattle.mie-msk.co.jp/cattle/index.cfm

Chế biến

 • Hương thơm chuẩn từ miếng thịt bò phải ngọt, béo, và không dậy mùi nếu chưa qua nhiệt. Cụ thể, hương thơm sẽ tỏa ra nhiều nhất khi được chần qua nước trong 2 phút với nhiệt độ 80 độ C. Chênh lệch nhiệt độ sẽ không cho mùi hương hoàn hảo. Ngoài món bít tết truyền thống bò Matsusaka rất thích hợp cho món Sukiyaki hoặc Shabu shabu.

Thịt Bò Matsusaka Nhật Bản

 • Chỉ cần nhúng dải thịt bò Matsusaka mỏng trong nồi sôi nóng trong vài giây và thưởng thức. Hoặc bạn quyếch với trứng sau đó nhúng vào lẩu, miếng bò Matsusaka sẽ tuyệt hảo hơn.
 •  Thịt bò Matsusaka lát cắt siêu mỏng bởi các đầu bếp lâu năm làm nên món lẩu Shabu Shabu nổi tiếng.

Mức giá

 • Thịt bò Matsusaka khá hiếm, bởi chỉ có một số lượng con nhất định được mổ thịt mỗi năm. Tại các cửa hàng, giá loại thịt này dao động khoảng 500 USD/kg. Một con bò đạt chuẩn có giá khoảng 10.000 USD. Còn con đắt nhất được bán với giá 392.000 USD vào năm 1989
 • Bio Planet là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức bò Matsusaka tại Việt Nam với đầy đủ hóa đơn, CO, CQ vì vậy lựa chọn BioFarm các khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Hãy liên hệ ngay cho cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp Bio Planet để đặt hàng và được tư vấn tận tình nhất!

Sản phầm được nhập khẩu và phân phối bởi Bio Planet

Liên hệ chi tiết

.
.
.
.