Thăn Cừu Chiên Tỏi

Thăn là phần thịt ít vận động nhất của con cừu nên cũng mềm nhất. Phần thịt này còn có hương vị ngọt, thơm, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Nó chứa ít calo (360kCal) và ít chất béo hơn nhiều so với Rib-eye. Một con cừu nặng 60 – 70kg chỉ cho khoảng 500g thăn, thế nên hiển nhiên đây là phần thịt có giá trị cao nhất.
Nguyên liệu (cho 2 phần ăn):
  • 300g thăn cừu New Zealand tươi
  • 3 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; 1 thìa lá hương thảo khô (rosemary)
  • Gia vị: muối, hạt tiêu xay, 1 thìa to dầu ô liu.
Các bước thực hiện:
  1. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, cắt khoanh 3cm vừa ăn, trộn và bóp hỗn hợp gia vị (trừ dầu oliu) vào 2 mặt của miếng thăn cừu và để thịt ngoài nhiệt độ phòng 30-60 phút
  2. Cho dầu vào chảo trên bếp, để lửa vừa, cho chảo nóng
  3. Cho thịt vào chiên khoảng 3 phút, lật rồi chiên tiếp 3 phút, cho 2 mặt chiên vàng đều
  4. Bày thăn cừu chiên ra đĩa, trình bày tùy thích. Miếng thăn cừu được ướp thấm gia vị với dầu ô liu, chiên cùng với tỏi và lá hương thảo cho cảm giác rất lạ miệng cho tối cuối tuần sum vầy.
Để thưởng thức trọn vị thăn cừu chiên tỏi thơm ngon, quý khách có thể ăn cùng với các vị sốt mới nhất có tại Bio Planet và các loại rượu vang nhập khẩu sang trọng!
Lamb Tenderloin (Thịt thăn cừu): 995,000 đồng/kg.
.
.
.
.