Phân biệt thành phần thịt bò

phân biệt thành phần thịt bò

Phân biệt thành phần thịt bò

Cơ bản của việc chế biến và thưởng thức thịt bò chính là:

  • Những bộ phận hoạt động nhiều thịt cứng thì dùng cho món ăn hầm, ninh
  • Những bộ phận mềm thì chỉ chế biến nhanh để thịt bò không dai do quá nhiệt.

Vì vậy để thưởng thức được 100% mùi vị của những loại thịt bò cao cấp thì cần phân biệt thành phần thịt bò, hiểu được đặc trưng của từng bộ phận. Dưới đây là bảng giới thiệu các bộ phận của thịt bò Úc để bạn có thể chọn cho mình miếng thịt phù hợp với món ăn dự định chế biến nhé.

1. Thịt cổ – Khối lượng có trong 1 con bò là 10 – 12 kg

.
.
.
.