Hộp quà Gan ngỗng Pháp – Chuẩn tiệc Âu, bao gồm:
- Túi gan ngỗng Pháp cắt lát Rougie Foie Gras size 25/40gr hoặc size 40/60gr
- 1 chai bia St. Feuillien Grand Cru 75cl
- Hỗ trợ gói quà, trang trí, vận chuyển nội thành TP. HCM
Với GIFT BOX thượng hạng này, người nhận có thể thưởng thức món gan ngỗng trứ danh của nước Pháp cùng một ly bia Bỉ thơm thanh. Đó chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi thơm ngậy của gan ngỗng và vị cay nồng của ngụm bia Bỉ, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của bàn tiệc.
Gan ngỗng, món ngon thượng hạng trên bàn tiệc Âu
Người đầu tiên được ghi nhận sáng tạo ra món ăn danh tiếng này là đầu bếp Pháp, Jean-Joseph. Thiên tài ẩm thực của Chef Clause đã được Vua Louis XVI trọng thưởng khi tạo ra món ngon độc đáo này. Ông nhận được bằng sáng chế vào năm 1784, và sau đó, ông đã giúp món ăn này trở nên phổ biến hơn với công việc kinh doanh gan ngỗng béo. Trước đó, Pate gan ngỗng được coi là một thú vui ẩm thực cho giới quý tộc đi kèm với một mức giá vô cùng đắt đỏ.
Foie gras trong tiếng Pháp có nghĩa là gan béo, là một trong những món tinh tế phổ biến nhất của ẩm thực Pháp. Khác với gan vịt hoặc ngỗng thông thường. Được mệnh danh là King of Pate, Foie gras là món ăn giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon béo ngậy, là một “thành viên” không thể thiếu trong các bữa tiệc Âu.
Gan ngỗng chứa rất nhiều acid béo không bão hòa, giúp hạ tỷ lệ cholesterol “xấu” trong cơ thể, ngoài ra có chứa các loại vitamin A, vitamin B6, B12, vitamin C và các khoáng chất như sắt, calci, magie, natri, kali…
Gan ngỗng là nguồn nguyên liệu quý giá, tuyệt vời để tạo nên hàng trăm món ăn hấp dẫn, hương vị ngậy béo với mùi thơm nhẹ nhàng lôi cuốn, được dùng như món ăn kèm với bánh mì, thịt nướng, hoặc chế biến thành món áp chảo rưới sốt hoa quả, táo xanh đút lò…
Gợi ý cách chế biến gan ngỗng Pháp đơn giản và ngon nhất
Để tạo ra những món ăn mang hương vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa, thay vì đặc ngấy như gan của các loại gia cầm khác, các đầu bếp sẽ chế biến gan ngỗng theo cách đơn giản nhất.
Chần gan ngỗng
Chần các lát gan ngỗng (không cần rã đông) trong nước sốt hoặc nước dashi (consomme, nước luộc rau, nước luộc vịt, nước dùng dashi…), ở 80⁰C trong khoảng từ 6-7 phút, cho đến khi nhiệt độ phần bên trong ruột của lát gan ngỗng đạt 50 – 60⁰C.
Trước khi dùng nên để nguội các lát gan ngỗng khoảng 1 phút. Với lát gan ngỗng đã chần, quý khách có thể ăn cùng sốt tiêu Sansho hoặc thay vào đó, chần qua nước luộc măng, gồm hoa tía tô và măng non, giúp lát gan ngỗng mềm mại và thơm mùi măng tươi.
Áp chảo gan ngỗng
Đặt lát gan ngỗng trên chảo nóng (không cần rã đông), vặn lửa nhỏ, để trong khoảng 6-7 phút. Chú ý thỉnh thoảng trở 2 mặt, nêm muối, tiêu vừa ăn. Xoay miếng gan quanh chảo, để lát gan chín đều và có được màu nâu đẹp mắt. Nhiệt độ phần bên trong của lát gan ngỗng đạt khoảng 50-60⁰C là đạt yêu cầu và cho màu vừa chuẩn vừa đẹp. Để nguội khoảng 1 phút trước khi ăn.
Với cách chế biến này, quý khách có thể dùng chung với nước sốt giấm, sốt nấm hương, sốt nấm truffle, bắp, các loại trái cây thuộc họ cam quýt… Ngoài ra còn có thể làm món Gan ngỗng Donburi, Tournedos Rossini (món beefsteak kiểu pháp với gan ngỗng và nước sốt nấm cục)…
Chần & Áp chảo gan ngỗng
Là phương pháp kết hợp cả 2 cách chế biến trên. Lưu ý, ở phân đoạn áp chảo, thời gian trở 2 mặt là khoảng 30 giây.
Với cách làm này, có thể chần qua Shio dashi kết hợp với rau củ theo mùa, hoặc có thể chần và áp chảo với các loại rau củ baby Nhật bản…
St. Feuillien Grand Cru 75cl
Bia chai Grand Cru 75cl được sản xuất bởi Nhà máy bia St. Feuillien – Bỉ ra đời từ năm 1873. Bia đã từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế bao gồm huy chương vàng World Beer Awards 2012 và 2017, và gần đây nhất đã giành được Huy chương vàng tại Brussels Beer Challenge 2022!
BIO PLANET CAM KẾT
- Bao hàng chuẩn.
- Nhận đặt hàng từ bây giờ.
- Ship nội thành HCM trong ngày.
- Ship nhanh toàn quốc.
- Xuất hóa đơn VAT.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore