Bio Planet gợi ý những phần thịt ngon dành cho tín đồ Beef Steak

Nói đến thịt bò là phải nói đến Steak! Thịt bò luôn nằm trong TOP đầu những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch vì rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, kẽm.

Bio Planet gợi ý các phần thịt ngon nhất khi dùng Beef Steak.

T-BONE – Hai phần thịt trên cùng một miếng steak
Nếu là một tín đồ của beefsteak, bạn không thể ngó lơ trước món steak T-Bone (hay còn gọi là Porterhouse Steak) trứ danh. Miếng cắt này có đến 2 phần thịt ngon nhất ở trên cùng một miếng steak, được ngăn cách bởi phần xương cắt nghệ thuật hình chữ T. Phần thịt nhỏ hơn là tenderloin, phần lớn hơn là striploin (hay còn gọi là sirloin). Nếu phần tenderloin lớn hơn thì gọi là steak Porterhouse. Nhờ giữ nguyên xương chữ T nên ở nhiệt độ cao, miếng steak vẫn đủ mềm mà không bở, chắc mà không cứng.

TENDERLOIN – Miếng steak mềm mượt như bơ
Tenderloin Steak được làm nên từ phần phi lê thăn chuột với độ mềm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Thông thường, một con bò Úc nặng 300 – 400kg chỉ cho ra một phần phi lê duy nhất 1,7kg-2kg. Dễ hiểu khi đây là món steak đắt đỏ nhất, thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

 

RIB-EYE – Miếng steak thơm, ngậy
Rib-eye steak cũng nổi tiếng trong giới sành ăn bởi chúng có kết cấu mỡ xen lẫn trên các thớ thịt. Khi nướng lên, miếng thịt vẫn đảm bảo vị thơm và ngọt của bò, cộng thêm vị béo ngậy của bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan ra trong miệng.

TOMAHAWK – Miếng thịt lớn đi kèm khúc xương khá dài như chiếc rìu.
Tomahawk là miếng thịt bò to nhất được phục vụ gồm cả thịt và xương sườn. Tomahawk mang hình rìu chiến của thổ dân da đỏ và là thành phần ngon đặc sắc chỉ xuất hiện 7-10 kg trong một cá thể bò 700kg.

Hãy liên hệ/ inbox Bio Planet để đặt phần thịt mà bạn muốn dùng cho món Steak hảo hạng nhé.

.
.
.
.