Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, mỗi phần thịt sẽ có những cách chế biến sao cho khai thác hết được giá trị dinh dưỡng của cá hồi, ngoài ra còn khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Phần đầu cá hồi:
Là phần nhiều chất dinh dưỡng nhất trên cơ thể cá hồi. Đầu cá hồi thường được sử dụng để nấu canh chua hoặc làm lẩu. Đặc biệt, óc của cá hồi được cho là bộ óc ngon nhất của các loài cá.
Thịt cá hồi:
– Thân là phần thịt chứa lượng mỡ nhiều nhất của cá hồi. Lượng mỡ Omega 3,6,9 rất tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch. Đường vân mỡ và thịt cân đối xứng, giúp thịt mềm, dai dai. Vì thế rất thích hợp để làm món sashimi, sushi. Ngoài ra cũng có thể chế biến các món áp chảo, xông khói, thích hợp cho những người đang theo chế độ ăn eat clean.
– Phần áp đuôi: là phần ít mỡ, nhiều nạc nhất. Vì thế phần áp đuôi thường được dùng để làm ruốc cá hồi, nấu cháo, súp,…
Xương cá hồi:
Có thể kho, rán, sốt cà chua hoặc nấu canh chua. Người nấu cũng có thể lọc lấy riêng phần thịt để nấu cháo, nấu bột.
Vi Cá Hồi:
Tốt cho xương, là mồi nhậu ngon trên bàn tiệc. Vi cá hồi thường được chiên xù hoặc nướng áp chảo.
Trứng Cá Hồi:
Trứng cá bé và xếp thành từng mảng lớn, không hề tanh, bạn không nên rửa chúng nếu chưa sử dụng ngay. Trứng cá hồi có thể ăn sống, ngon nhất là ăn với gỏi hoặc ăn theo kiểu sushi.
Tại Bio Planet có bán cá hồi tươi nhập khẩu từ NaUy với thương hiệu nổi tiếng Leroy & Salmar đạt chuẩn GLOBAL GAP.