Chuẩn bị nguyên liệu:
– húng tây, hương thảo tươi, húng quế, nhục đậu khấu, bột quế, rau mùi
– Muối, hạt tiêu, tỏi băm, nước cốt chanh
Chế biến:
– Cho dầu olive, nước cốt chanh, tỏi băm, húng tây tươi, lá hương thảo, húng quế, hạt nhục đậu khấu, bột quế, rau mùi cùng với muối và tiêu vào tô lớn.
– Cho thịt cừu vào hỗn hợp trên, trộn đều để gia vị bao bọc khắp thịt. Ướp thịt cừu khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị, giúp thịt cừu khi nướng lên sẽ mềm dai, mang vị cay của lá húng tây, mùi thơm đặc biệt của lá hương thảo.
– Để thịt cừu ra ngoài, chờ đến khi thịt cừu đạt nhiệt độ phòng trước khi nướng.
– Chuẩn bị bếp nướng, làm nóng vỉ. Đặt sườn cừu lên vỉ nướng. Thỉnh thoảng múc phần nước sốt ướp thịt cừu rưới lên miếng thịt, để thịt vừa mềm không bị khô, vừa thấm gia vị thơm ngon.
– Nên nướng mỗi mặt từ 5 – 8 phút là thịt chín mềm ngon.
– Thịt cừu chín gắp ra dĩa, ăn kèm với khoai tây nướng và rau các loại rất ngon.