Bữa tối sang trọng với món Sườn cừu nướng kiểu Địa Trung Hải

1547197191 1382308126 S N C U Cay Mon N Th M Ngon Va Giau Dinh D Ng
Với sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italia,… Vùng Địa Trung Hải sở hữu những tinh hoa ẩm thực đặc trưng cùng những bí quyết kết hợp gia vị, thảo mộc riêng, góp phần tạo nên những món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng. Trong đó phải kể đến món sườn cừu nướng – một món ăn tinh tế không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng của vùng đất Địa Trung Hải.
Bio Sườn Cừu Nz Kiểu Pháp Cap Off Co

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Dầu olive Jingilli extra virgin (dầu Olive extra virgin có điểm bốc khói cao, phù hợp để làm món nướng, chiên xào,…)
– húng tây, hương thảo tươi, húng quế, nhục đậu khấu, bột quế, rau mùi
– Muối, hạt tiêu, tỏi băm, nước cốt chanh
120928228 1209899286062865 3367380770051042403 O

Chế biến:

Cho dầu olive, nước cốt chanh, tỏi băm, húng tây tươi, lá hương thảo, húng quế, hạt nhục đậu khấu, bột quế, rau mùi cùng với muối và tiêu vào tô lớn.

– Cho thịt cừu vào hỗn hợp trên, trộn đều để gia vị bao bọc khắp thịt. Ướp thịt cừu khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị, giúp thịt cừu khi nướng lên sẽ mềm dai, mang vị cay của lá húng tây, mùi thơm đặc biệt của lá hương thảo.

– Để thịt cừu ra ngoài, chờ đến khi thịt cừu đạt nhiệt độ phòng trước khi nướng. 

– Chuẩn bị bếp nướng, làm nóng vỉ. Đặt sườn cừu lên vỉ nướng. Thỉnh thoảng múc phần nước sốt ướp thịt cừu rưới lên miếng thịt, để thịt vừa mềm không bị khô, vừa thấm gia vị thơm ngon.

– Nên nướng mỗi mặt từ 5 – 8 phút là thịt chín mềm ngon.

Thịt cừu chín gắp ra dĩa, ăn kèm với khoai tây nướng và rau các loại rất ngon.

Lamb Chops

Món sườn cừu nướng vừa đậm đà hương vị cực ngon theo phong cách vùng đất Địa Trung Hải, vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa tốt, giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe của thực khách
Tại Bio Planet có đầy đủ các phần cắt của sườn cừu New Zealand, là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn có ý định làm món sườn cừu nướng Địa Trung Hải cho bữa tối cuối tuần sang trọng.
.
.
.
.