Mùa hè Nhật Bản tưng bừng với những lễ hội đặc sắc, cánh đồng hoa khoe sắc khiến bạn mãn nhãn, những màn bắn pháo hoa rực rỡ cùng những món ăn bản địa ngon khó cưỡng. Còn trong lĩnh vực ẩm thực, có 5 món sau mà hầu hết người dân xứ Phù tang đều muốn dùng khi vào hè.
1. Món kem đá bào Kakigoori: là sự kết hợp giữa nước đá sạch, được làm lạnh tự nhiên cùng với sữa đặc và siro Nhật Bản, gồm các hương vị quen thuộc như: trà xanh, dâu, anh đào… Đá xay nhuyễn, siro thơm dịu cùng lớp sữa đặc tạo hương vị ngọt thanh, dịu mát nhẹ nhàng.
2. Lươn nướng truyền thống Unagi: Lươn nướng truyền thống Unagi giàu dinh dưỡng là món ăn giải nhiệt không thể thiếu khi nhắc tới xứ sở Hoa Anh Đào. Miếng lươn nướng thơm lừng, vàng ươm bên ngoài mềm ngọt bên trong, ăn kèm một thìa cơm trắng sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng cho ngày hè.
3. Nagashi Somen – Mì ống trúc lạnh: là món ăn khoái khẩu của người dân xứ Phù Tang. Nagashi Somen sau khi vớt lên, chấm qua nước sốt tsuyu sẽ trở nên mềm và dai hơn, ăn vào mát lạnh, sảng khoái tinh thần trong những ngày hè oi ả.
4. Mizu Shingen Mochi – Bánh mochi giọt nước: có hình dạng viên tròn, trong suốt lấp lánh như những giọt sương ban mai. Nước để làm bánh là nước tinh khiết nhất được lấy từ dãy Alps thuộc đảo Honshu nên bánh có vị ngọt dịu, thanh mát cùng với vị bùi bùi, thơm lừng khi ăn kèm đậu nành rang.
5. Japanese Ice-cream – Kem lạnh Nhật Bản: Mùa hè đương nhiên không thể nào thiếu hương vị kem mát lạnh, ngọt ngào. Những ly kem đa dạng mùi vị sẽ giúp cân bằng vị giác sau các món chính mỗi bữa ăn, và mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái hơn bao giờ hết.