NẤU CÀ RI KIỂU NHẬT CHỈ TRONG 15 PHÚT

Cơm cà ri, tiếng Nhật gọi là カレーライス (karei raisu) hay đơn giản là カレー (karei) là một món ăn hàng ngày rất được yêu thích tại Nhật. Cà ri được cho có nguồn gốc từ Ấn Độ, tuy nhiên nó được du nhập vào Nhật Bản từ thời kì Minh Trị ở thế kỷ XIX và dần được yêu thích rộng khắp quốc gia.
Nguyên liệu
– Viên cà ri: 2 viên
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Thịt bò hoặc thịt gà đùi: 150g, thái miếng vừa ăn
– Cà rốt: 1 củ, thái miếng vừa ăn
– Khoai tây: 1 củ, thái miếng vừa ăn
– Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 thìa canh
– Nước: 400 – 450 ml
– Cơm trắng: 2 bát
  • Bước 1: Cho 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu ô liu vào nồi, bật bếp
  • Bước 2: Thả hành vào xào qua, sau đó lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đảo đều tay.
  • Bước 3: Cho 400 – 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt ra.
  • Bước 4: Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 5: Thả 2 viên cà ri vào nồi, khuấy nhẹ đến khi cà ri tan ra. Để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút đến khi nước sốt hơi đặc và sánh.
  • Bước 6: Thịt bò thái mỏng xào riêng thật nhanh cho chín sơ, rồi cho vào nồi sốt cà ri vừa tắt bếp. Nếu muốn đun thịt bò cùng các loại củ thì thái thịt bò vuông như lúc lắc, xào cùng ở bước 2.
  • Bước 7: Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.
Cà ri không chỉ được ăn kèm với cơm. Người Nhật đã nghĩ ra rất nhiều sự kết hợp thú vị. VD cà ri được cho thêm vào mì soba hoặc udon.
Đặc biệt, Bio Planet có thể chuẩn bị giúp bạn món cà ri kiểu Nhật trọn gói, gồm: Thịt bò Úc tươi thượng hạng, viên cà ri, các loại củ đã sơ chế, mì udon hoặc soba luộc đông lạnh. Bạn sẽ tự tay làm được bữa ăn đơn giản ngon lành tại bếp nhà mình chỉ trong 15 phút.
.
.
.
.