Sốt Teriyaki
Sốt teriyaki là một trong những loại nước sốt ướp thịt nướng của người Nhật Bản khá nổi tiếng và được nhiều người ưa thích. Sốt teriyaki từ khi được ra đời thì bắt đầu nổi tiếng trên nhiều quốc gia. Tại một số nơi ở Bắc Mỹ người ta cũng sử dụng một loại sốt tương tự như nước sốt teriyaki nhưng lại sử dụng thêm tỏi hoặc mè. Thay vì ướp thịt và nướng như kiểu truyền thống thì người ta sẽ nướng thịt trước sau đó phết lên những miếng thịt từng lớp sốt teriyaki bỏng bẩy, đôi khi sốt teriyaki còn được sử dụng cho nướng cánh gà và sử dụng riêng như một loại nước chấm.
Các món ăn với sốt Teriyaki
Xuất xứ: Thái Lan
Thành phần: Nước tương, đường, rượu ngọt nấu từ gạo, giấm chưng cất.
Hướng dẫn sử dụng: Vị ngọt, thanh được dùng cho các món thịt chiên và cá chiên. Sau khi chiên thịt/ cá xong cho 1 ít nước sốt vào nấu cho đến khi nước sốt sánh lại. Chú ý: Sản phẩm có chứa đậu nành, lúa mì