Các phần cắt của thịt bò wagyu Nhật
Thăn nội (Tenderloin) là phần thịt rất mềm và ngon với lượng béo thấp, có hương vị hài hòa và tinh tế. Là miếng thịt dài và mỏng nằm bên trong thăn lưng cuối, chỉ chiếm 3% trọng lượng thịt của con bò và là phần thịt bò cao cấp nhất.
Thăn ngoại (Striploin) là phần thịt chất lượng cao, nằm giữa thăn lưng đầu và mông. Phần thịt lý tưởng cho món steak nhờ kích thước và hình dạng của nó. Truyền thuyết nói rằng một vị vua Anh thích thú đến nỗi ông đã phong tước hiệp sĩ cho phần thịt này với cái tên “Sirloin”.
Thăn lưng (Ribeye) là phần thịt cao cấp trong con bò. Với hương vị tuyệt vời, mềm, mỡ ngon, nằm giữa phần vai và thăn lưng cuối, dọc theo sống lưng.
Thịt bò wagyu Matsusaka hạng A5/BMS12
Được mệnh danh là thịt bò đặc biệt nhất Nhật Bản, bò Matsusaka wagyu thuộc tỉnh Mie được nuôi trong khu yên tĩnh, khí hậu trong lành. Bò được mổ lấy thịt trước khi chúng được phối giống. Chỉ có thể mua thịt bò này trong tỉnh Mie vì số lượng giết mổ hàng năm khá ít.
Thành phố Matsusaka tỉnh Mie là nơi nhập giống bò lông đen Nhật từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc về chăn nuôi và tạo nên loại thịt bò Matsusaka danh tiếng Nhật Bản. Là một trong ba loại wagyu nổi tiếng (cùng với bò Kobe, bò Omi) nên thịt bò Matsusaka cũng có đặc trưng lớp vân mỡ trắng hòa trong thịt tạo thành những đường vân cẩm thạch cực kì ấn tượng và đẹp mắt.
Không chỉ có lợi thế về thiên nhiên giàu đẹp vùng đồng bằng, bò Matsusaka được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng bởi những người chủ nuôi lành nghề, giàu kinh nghiệm nhất. Trong khi bò bình thường chỉ được nuôi trong khoảng 600 ngày thì bò Matsusaka có số ngày nuôi lên đến trên 900 ngày.
Theo các chuyên gia ẩm thực, có 03 yếu tố để đánh giá vị ngon “cực phẩm” của thịt bò Matsusaka, đó là:
- Mùi hương thuần khiết
- Chất béo với vân mỡ đẹp như tác phẩm nghệ thuật
- Cảm giác mềm mại như tan chảy trong miệng
Cách dùng:
- Phần thịt ngon nhất, quý hiếm nhất này lý tưởng cho tất cả các món ăn phổ biến nhất như steak, nướng yakiniku…
- Dùng thật ít gia vị để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của miếng thịt mọng mềm mượt như bơ.
- Tránh nấu chín quá kỹ, miếng thịt sém bên ngoài, hồng tươi bên trong là ngon nhất.
- Bảo quản ngăn đông tủ lạnh khi chưa dùng đến
Một số món ăn kinh điển từ thịt bò wagyu:
- Shabu shabu: Đây là món ăn nhúng thịt được cắt mỏng vào nước vừa sôi. Phương pháp nấu ăn lấy chất lượng nguyên liệu làm cốt lõi. Món lẩu Shabu Shabu của Nhật Bản dùng nhiều rau, ăn thanh mát, tốt cho sức khỏe
- Sukiyaki: Đây là một trong những món lẩu nổi tiếng, vinh danh “tinh hoa ẩm thực” của xứ Hoa Anh Đào. Đây là món ăn cao cấp, cần sử dụng loại thịt bò thượng hạng. Sukiyaki là món ngon đặc biệt được người Nhật yêu thích trong các buổi tiệc chiêu đãi hay tiệc cưới sang trọng
- Yakiniku: với vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp, được ướp cùng chút tiêu và muối, đặt trên vỉ, đem nướng trên bếp than hồng khiến miếng thịt vừa thơm mềm, vừa béo ngậy.
- Steak: là món ăn phổ biến rất được ưa chuộng nhờ cách chế biến đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật được độ tươi ngon của nguyên liệu. Khi sử dụng nguyên liệu cao cấp từ Nhật, sẽ ngon, mềm và ngọt hơn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore