Hạt tiêu Jamaica 35g – Carmencita
Hạt tiêu thuộc nhóm gia vị có phần quen thuộc và quan trọng trong bếp. Nhưng tiêu không tạo vị cho món ăn như mắm muối, đường mà tiêu tạo hương vị, vị cay ấm và thơm. Tiêu đen là hương vị đặc trưng không thể thiếu trong món ăn của mỗi người dân Việt. Tiêu không chỉ đặc biệt bởi khả năng giúp tăng hương vị của món ăn mà chúng còn là một loại gia vị giàu mangan, sắt, Kali, vitamin cũng như chất xơ.
Hướng dẫn sử dụng tiêu đen đúng cách:
Tiêu thích hợp với nhiều món ăn, các món kho nhờ có tiêu mà thêm vị cay ở đầu lưỡi. Món hầm, súp nêm thêm tiêu sẽ thoảng nghe hương thơm cay nhẹ của tinh dầu, ăn vào cảm thấy ấm bụng và ngon miệng hơn hẳn. Hạt tiêu tuy dễ chế biến nhưng sử dụng tiêu lại không phải lúc nào cũng được.
Tiêu nên được sử dụng sau khi đã tắt lửa hoặc khi gần tắt bếp vì trong hạ tiêu có chứa nhiều dầu. Nếu bạn nấu trên bếp trong thời gian lâu sẽ khiến mùi thơm và dưỡng chất từ hạt tiêu sẽ bị giảm bớt hoặc bay mất.
Không chỉ vậy nếu tiêu bị tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao sẽ khiến hạt tiêu bị biến chất hoặc tạo ra chất độc gây hại cho sức khỏe người dùng.