Thịt là món chính quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt và thịt được phân chia thành 2 loại thịt đỏ và thịt trắng với những công dụng cũng như lưu ý sử dụng khác nhau. Hãy cùng Bio Planet tìm hiểu kỹ hơn về chúng để có thể xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Thịt đỏ
- Là tất cả các loại thịt động vật có màu đỏ, đôi khi nấu chín vẫn còn màu đỏ hoặc màu tối sẫm bao gồm các loại gia súc nói chung như thịt bò, thịt cừu, thịt heo,…
- Giá trị dinh dưỡng: Chứa nhiều Protein, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và omega 3, omega 6. Hơn nữa, thịt bò và thịt heo dồi dào hàm lượng protein, sắt và kẽm hơn nhiều các loại thực phẩm khác.
- Thịt đỏ cực kỳ phù hợp với những ai cần bổ sung sắt để tránh tình trạng thiếu máu, hoặc người có thể trạng ốm yếu, mới ốm dậy, cần bồi bổ dinh dưỡng.
Thịt trắng
- Là tên gọi chung của nhóm thịt nhạt màu hơn so với thịt đỏ, bao gồm thịt gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng,… và hải sản như cá, tôm,…
- Giá trị dinh dưỡng: Chứa nhiều protein, nhất là ở cá. Ngoài ra, trong thịt trắng cũng có chứa Vitamin A, nhóm B, sắt, kẽm,…
- Thịt trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang giảm cân, giảm cholesterol và những người muốn áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, dẻo dai.
Sau khi đã hiểu rõ về 2 loại thịt này, quý khách cần lưu ý liều lượng ăn vừa phải và kết hợp đúng cách với những loại thức ăn phù hợp khác như rau củ quả,…
Bio Planet cung cấp đầy đủ các phần thịt đỏ giàu dinh dưỡng từ thịt bò wagyu, thịt bò Úc, thịt heo Iberico, Hokkaido đến thịt cừu New Zealand,…và loại thịt trắng nhiều protein như cá hồi, sò điệp,…