Bắp bò Úc là một trong số những phần thịt ngon nhất của con bò. Dùng bắp bò để hầm với rượu vang, thịt không bị ngấy mà lại mềm ngọt, sẽ là món ăn tuyệt vời để tiếp đãi khách quý.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Bắp bò Úc
– Rượu vang đỏ
– Cà rốt, khoai tây, củ hành tây, húng tây, hương thảo, lá quế, tỏi băm
– Dầu olive extra virgin, tương cà, bơ lạt, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
– Bắp bò rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vuông rồi áp chảo với dầu olive
– Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi dầu olive, hành tây và tỏi băm nhỏ, cà rốt và khoai tây cắt khối đảo đều với lửa vừa. Khi hành tây đã dậy mùi thơm thì cho sốt cà chua vào và tiếp tục đảo.
– Đổ rượu vang đỏ vào nồi, khuấy đều, giảm lửa, để hỗn hợp sôi lăn tăn khoảng 2 phút.
– Cho thịt bò cùng húng tây, hương thảo, lá quế, bơ lạc vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn và hầm khoảng 60 phút với lửa nhỏ, tắt bếp, đậy vung.
Món ăn có vị ngọt và ngậy nhờ rượu vang, bơ và cà rốt, có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.