Mùa bơ chín ngon đang đến, nhiều người lo ngại bơ có vị béo, ăn nhiều sẽ tăng cân. Nhưng thực tế, Acid béo chính trong quả bơ là chất béo không bão hòa đơn (một loại chất béo lành mạnh), giúp kiềm chế cơn đói.
Bio Planet giới thiệu 3 món bơ kết hợp gia vị rắc rất ngon, cách làm nhanh chóng, là giải pháp tuyệt vời cho những ngày bận rộn, ăn sáng hay xế chiều đều hợp lý:
Sushi Bơ và furikake
- Bơ bỏ hạt, lột vỏ rồi cắt thành những miếng thật mỏng.
- Phần nhân bên trong cuộn tùy sở thích (cá hồi, cá ngừ, thanh cua, măng tây, dưa leo…)
- Khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong thì cắt đôi miếng rong biển, sau đó để 1 miếng rong biển để lên bề mặt phẳng, sạch, rải đều 1 lớp cơm trắng mỏng, rắc gia vị furikake lên rồi tiến hành lật úp phần cơm lại để vào màng tre cuộn cơm.
Xếp phần nhân đã chuẩn bị một cách cẩn thận và cuộn tròn lại thật chặt tay. Sau đó xếp vài miếng bơ đã cắt lát lên trên là xong! - Làm tương tự với các cuộn cơm tiếp theo nhé!
Bơ phủ dầu olive và furikake
- Trái bơ cắt đôi, bỏ hạt, rưới thêm dầu olive và gia vị rắc cơm furikake lên là xong.
- Món này chỉ làm trong vòng một nốt nhạc nhưng hương vị thơm ngon khó cưỡng lại bổ dưỡng không ngờ!
Bánh mì nướng phết trái bơ, kèm trứng ốp la rắc furikake
- Bơ bỏ hạt, nạo lấy thịt và dằm nhuyễn
- Trứng đổ ốp la lòng đào
- Bánh mì sandwich lát nướng giòn, phết bơ đã dằm rồi đặt trứng ốp la lên trên, rắc thêm furikake để tăng hương vị là xong. Đây chính là món ăn sáng lý tưởng cho những người bận rộn.
Bánh mì phết trái bơ và nấm xào, rắc furikake
Làm tương tự như món bơ kèm trứng phía trên, nhưng thay trứng bằng nấm xào, thích hợp cho những người ăn chay.
Bio Planet có sẵn 6 lựa chọn furikake, chuẩn nguồn gốc từ Nhật, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và thêm thú vị cho các món ăn gia đình lành mạnh.