\Với những ai đang theo chế độ ăn eat clean, thì không thể không nhắc tới món salad trộn quen thuộc. Nhưng cứ mãi ăn một kiểu sẽ nhàm chán, Bio Planet gợi ý cho bạn 3 loại nước sốt trộn salad khác nhau để đổi vị mỗi tuần:
Sốt sữa chua trộn salad rau củ:
Nguyên liệu:
- Dầu olive extra virgin
- Sữa chua không đường
- Mật ong, nước chanh, tiêu đen, toi, muối
Cách làm:
- Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp mịn, đặc.
- Đổ sốt vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (có thể bảo quản tới 3-4 ngày)
Sốt trộn salad bơ kem
Nguyên liệu:
- Dầu olive extra virgin
- Sữa chua không đường, bơ, ngò rí
- Mật ong, tỏi, muối
Cách làm:
- Bơ gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, cho vào bát nghiền nhuyễn.
- Băm nhỏ ngò rí và tỏi
- Lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay cho nhuyễn đến khi mịn.
- Đổ sốt vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Sốt olive trộn salad kiểu Ý
Nguyên liệu:
- Dầu olive extra virgin
- Giấm táo, mù tạc
- Tỏi, tiêu đen, muối, đường phổi, húng quế và mùi tây khô
Cách làm:
- Tỏi băm/xay nhuyễn. Tiếp đó cho tiêu đen, dầu olive và muối vào xay chung, đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
- Cho húng quế, mùi tây, dầu olive vào máy xay, thêm chút giấm táo cho thơm.
- Xay hỗn hợp trên cho mịn, có thể cho thêm dầu olive nếu quý khách muốn nước sốt đặc hơn.
- Đổ sốt vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (có thể bảo quản tới 3-4 tuần)
Tại Bio Planet có Dầu olive Jingilli extra virgin với đủ các dung tích khác nhau cho quý khách lựa chọn.