Quả olive ngoài được ép làm dầu ra thì còn được ngâm muối để làm món ăn vừa ngon vừa có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như:
- Chống ung thư một cách tự nhiên
- Tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch
- Tốt cho hệ tiêu hóa, giải quyết vấn đề khó tiêu, hỗ trợ giảm cân
- Giảm nếp nhăn, giúp da và tóc chắc khỏe, tốt cho mắt
- Bổ sung nguồn sắt lớn, tốt cho bà bầu, mẹ bỉm sữa,…
Tuy nhiên, cách ăn loại quả này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Cách ăn quả olive ngâm muối đơn giản nhất là ăn trực tiếp, không cần chế biến cầu kỳ, phức tạp. Nó như một món trái cây muối với vị chua mặn vừa phải, có thể ăn kèm các món khác như bánh mì, pizza, rau củ, salad,…
✶ Đặc biệt, Bio Planet gợi ý quý khách ăn quả olive ngâm muối với cold cut thịt nguội, nhâm nhi cùng vài ngụm bia Grand Cru & Triple từ Bỉ là vô cùng tuyệt vời!