Nâng tầm hương vị lẩu bò chua cay từ bắp bò Kobe

Lẩu Bò Chua Cay
Mùa mưa ở Sài Gòn, còn gì tuyệt hơn vào những buổi tối được tụ họp với gia đình hoặc bạn bè vừa thưởng thức nồi lẩu Thái chua cay nghi ngút khói, vừa ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố trong những màn mưa.
✶ Chuẩn bị nguyên liệu
  • Bắp bò Kobe, sách bò (khăn lông bò), gân bò
  • Sả, hành tím, tỏi, ớt hiểm khô
  • Thơm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm, các loại rau: rau muống, cần tây, cải thảo,…
  • Bột canh, tương cà, nước mắm, gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái
✶ Sơ chế
  • Chần sách bò với nước sôi, cùng chanh và gừng để khử bớt mùi đặc trưng. Sau đó vớt ra và cắt miếng.
  • Cắt mỏng gân bò, cho vào chung với phần sách bò rồi ướp với gói gia vị lẩu Thái, để tạo mùi thơm và thấm vị.
  • Ướp thêm thơm đã băm nhỏ vào sách bò và gân bò
✶ Chế biến
  • Chuẩn bị nồi nấu lẩu. Cho dầu ăn vào nồi, cùng sả cắt khúc, hành tím và tỏi đã đập dập.
  • Cho phần nguyên liệu đã đã ướp vào nồi, cùng ớt khô, nấm rơm và thơm cắt lát để thêm vị chua. Nêm thêm bột canh và tương cà để đậm vị hơn.
  • Thêm nước vào nồi đun đến khi sôi, cho gia vị nêm sẵn lẩu Thái vào. Tiếp tục nấu khoảng 20p, sau đó nêm thêm nước mắm cho vừa ăn là đã hoàn thành phần nước lẩu.
Bây giờ bạn chỉ việc bắc nồi lẩu lên bếp mini, nhúng bắp bò vào trước, tiếp tục cho nấm và các loại rau ăn kèm vào đợi chín rồi thưởng thức.
✶ Xem thêm tại đây
.
.
.
.