Bò Kobe là một loại wagyu, tức bò Nhật – nhưng không phải tất cả bò wagyu đều là bò Kobe.
Đầu tiên, bò phải được sinh ra tại tỉnh Hyogo và phải thuộc giống bò đen Tajima – một giống bò cổ thuần chủng được nuôi dưỡng tại đây. Tuy nhiên, chỉ những con bò Tajima đạt tiêu chuẩn như sau mới được công nhận là bò Kobe:
- Phải thuộc giống bò đen Tajima và được nuôi tại tỉnh Hyogo Nhật Bản (có thủ phủ là thành phố Kobe)
- Khi đến độ tuổi xuất chuồng phải có trọng lượng dưới 500kg để đảm bảo độ ngọt của thịt.
- Thịt bò đạt tiêu chuẩn từ A4 với vân mỡ hạng 6 trở lên.
Việc giết mổ phải diễn ra tại các thành phố: Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji hay Nishinomiya thuộc tỉnh Hyogo, Kansai, Nhật Bản với những kỹ thuật và quy trình truyền thống nghiêm ngặt. Hiện có khoảng 260 trang trại tại vùng Kansai Nhật Bản đạt tiêu chuẩn để chăn nuôi bò Kobe. Mỗi năm số lượng bò Kobe xuất xưởng chỉ khoảng 5.000 con.
Bio Planet nhập khẩu thịt bò Kobe A4 và A5 thượng hạng, điểm vân mỡ (BMS) 6 đến 9 phù hợp với sở thích và thói quen ẩm thực của người Việt.
Vui lòng đặt hẹn để trải nghiệm truy xuất nguồn gốc thịt bò Kobe chuẩn nguồn gốc, và chọn phần thịt ưng ý nhất cho món ngon tan lịm nơi đầu lưỡi, để hiểu thiên đường là có thật. Vì miếng thịt bò Kobe vân cẩm thạch tuyệt đẹp xứng đáng với lời ví tựa như món quà từ thiên đường!