Theo nghiên cứu thì cơ thể chúng ta 70% là nước, vì vậy nước và chất lỏng đóng vai trò vô cùng quan trọng, và việc cung cấp chúng mỗi ngày cho cơ thể là rất cần thiết.
Các loại nước từ trái cây và rau củ là thức uống vừa giúp giải khát vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời giúp tăng sức đề kháng, nhất là vào những ngày nắng nóng.
Bio Planet gợi ý 6 loại nước dưới đây với những công dụng thần kỳ tốt cho sức khỏe!
TRÀ CHANH MẬT ONG GỪNG – Tăng cường miễn dịch
Nguyên liệu
- 1 gói trà túi lọc
- 2 quả chanh vàng
- 1 củ gừng
- Mật ong
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng gọt sạch vỏ, đem rửa sạch và cắt thành các sợi ngắn và nhỏ. Cắt chanh thành vài lát mỏng để trang trí, còn lại vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu nước gừng
Cho 500ml nước và gừng cắt sợi vào nồi. Bắc nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp trong khoảng 5 – 10 phút ở lửa vừa. Sau khi nước gừng sôi và hơi chuyển màu thì tắt bếp, vớt gừng ra và cho phần nước ra ly.
Bước 3: Làm nước trà
Cho 1 gói trà túi lọc vào ly nước gừng vừa đun sôi rồi ngâm khoảng 5 – 10 phút cho đến khi nước trà gừng vàng đậm là được, vớt bỏ túi trà.
Bước 4: Thành phẩm
Rót 100ml nước trà túi lọc vừa ngâm vào ly, thêm 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh sau đó khuấy đều tất cả nguyên liệu. Có thể gia giảm độ chua ngọt theo sở thích. Tiếp đến, đặt thêm vài lát chanh mỏng để trang trí nữa là ly trà chanh gừng mật ong đã hoàn thành.
NƯỚC ÉP DƯA LEO BẠC HÀ – Ngăn tiểu đường
Nguyên liệu
– 2 quả dưa leo
– 1 quả chanh
– 1 quả táo
– 1 nắm rau bạc hà
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chanh rửa sạch, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt. Lá bạc hà rửa sạch, để ráo. Dưa leo, rửa sạch, dùng dao cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Xay hỗn hợp
Cho nước cốt chanh, dưa leo và lá bạc hà vào máy xay sinh tố, thêm nước vào ngập khoảng 3/4 máy xay, đậy nắp và xay đến khi mịn là được.
Bước 3: Lọc lấy nước và thành phẩm
Dùng rây lọc lại cho thật mịn. Rót nước ép ra ly, thêm đường khuấy đều, thêm đá hoặc có thể cho vào ngăn mát khoảng 1 giờ là có thể dùng rồi!
NƯỚC ÉP DỨA NHO LAKEWOOD – Ngăn ngừa lão hóa da
Nguyên liệu
- 30 ml nước ép nho Lakewood
- ¼ trái dứa
- 3 – 4 lá bạc hà- Đá lạnh, đường
Cách làm
Bước 1: Nghiền bạc hà
Cho lá bạc hà vào ly. Dùng mặt sau của một chiếc thìa lớn để nghiền nhẹ lá
Bước 2: Pha hỗn hợp dứa nho
Dứa cắt nhỏ, cho vào máy ép ép lấy nước, rồi pha vào với 30ml nước ép nho Lakewood, thêm 1 muỗng đường vào và khuấy đều.
Bước 3: Thành phẩm
Cho đá vào ly bạc hà, rồi cho hỗn hợp nước nho dứa vào ly là xong.
NƯỚC ÉP CAM CÀ RỐT- Ngăn ngừa sỏi thận
Nguyên liệu
- 1 quả cam
- 3 – 4 củ cà rốt
Cách làm
Bước 1:Vắt nước cam
Cam chọn loại cam vàng không hạt sau đó cắt đôi quả cam theo chiều ngang, rồi vắt lấy nước.
Bước 2: Ép cà rốt
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng phần nhỏ (vì cà rốt khá cứng khó ép, nên khi cắt nhỏ thì sẽ dễ ép hơn) sau đó cho vào máy để ép.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi ép cà rốt xong thì trộng hỗn hợp nước cam và cà rốt vào một cái ly, cho thêm đá hoặc và đường nếu mọi người thích uống lạnh và ngọt hơn. Sau đó thưởng thức thôi.
NƯỚC ÉP LỰU DƯA HẤU – Giảm đau nhức cơ
Nguyên liệu
- 2 quả lựu
- ½ quả dưa hấu
- Mật ong
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Lựu rửa sạch, bỏ vỏ, tách hạt ra để riêng. Dưa hấu: rửa sạch, gọt vỏ, bỏ bớt hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Bước 2: Ép lấy nước
Cho lần lượt lựu và dưa hấu vào máy ép, ép lấy nước rồi khuấy thêm 1 – 2 muỗng mật ong là xong. Có thể thêm đá và đường nếu mọi người thích uống lạnh và ngọt hơn nhé!
SINH TỐ TÁO CẦN TÂY – Cải thiện tình trạng táo bón
Nguyên liệu
- Cần tây
- 1 quả táo
- ½ Dứa
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Táo cắt miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ rồi cắt nhỏ
Bước 2: Xây hỗn hợp
Cho lần lượt cần tây, táo, dứa và đá vào máy xay, xay nhuyễn. Nếu mọi người thích ngọt thì có thể cho thêm một ít đường vào.
Bước 3: Thành phẩm
Sau khi đã xay nhuyễn hỗn hợp thì cho ra ly và thưởng thức thôi.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore