TỔNG HỢP 6 MÓN TỪ THỊT HEO ĂN CỰC HAO CƠM

Thit Kho Tau Vietnamese Braised Pork Belly

Thịt heo là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình hằng ngày, có thể chế biến thành nhiều món ngon đa dạng, hấp dẫn khác nhau. Hôm nay Bio Planet gợi ý 6 món ngon từ thịt heo với nhiều cách chế biến ngon lành, mùi vị thơm ngon, rất đưa cơm.

Ba chỉ heo rang tôm

Cách nấu món ba chỉ heo rang tôm cực dễ dàng và thơm ngon. Món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, mùi vị lại thơm ngon, là món mà các bé rất thích.

Thịt Heo Rang Tôm

Nguyên liệu

  • 200gr tôm
  • 350gr thịt ba chỉ
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị: nước mắm, bột ớt, hạt nêm, đường, tiêu…

Cách làm

Bước 1: Tôm và thịt heo rửa sạch, tôm cắt bỏ đầu, chân và đuôi; thịt ba chỉ cắt lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh dầu ăn trong 15 phút.
Bước 3: Phi tỏi thơm sau đó cho phần thịt đã ướp vào chảo đảo đều cho đến khi thịt săn lại, cho vào 1 ít nước lọc xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi cho thịt mềm trong vòng 15 phút.
Bước 4: Đủ 15 phút mở nắp cho phần tôm đã chuẩn bị vào chảo nêm nếm cho vừa khẩu vị, đảo đều hỗn hợp tôm thịt và nấu trong vòng 10 phút là hoàn thành món ăn.


Thịt heo kho trứng

Thịt heo kho trứng là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam. Thịt heo kho mềm mại, mọng nước cùng trứng gà hoặc trứng vịt béo béo, thơm lừng mùi nước dừa.

Thit Kho Close Up Saved For Web

Nguyên liệu

  • 500gr thịt heo (có thể dùng thịt ba chỉ, thịt mông, bắp giò)
  • 4 quả trứng gà (tùy vào sức người ăn và có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt)
  • Tỏi và hành tím băm
  • 1 lít nước dừa tươi
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm

Bước 1: Thịt đem rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi, thái miếng to vuông sao cho vừa ăn rồi ướp với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, hành, tỏi băm và 1/2 muỗng hạt tiêu.

Bước 2: Trứng rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra, bóc bỏ vỏ.

Bước 3: Phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào, đảo qua khoảng 3-4 phút rồi đổ nước dừa vào cho ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa để cho đến khi thịt chín mềm. Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.


Ba chỉ heo kho cùi dừa

Thịt ba chỉ heo kho cùi dừa là món ăn hấp dẫn, đưa cơm nhờ vị đậm đà của thịt, ngọt béo của dừa cùng mùi thơm thoang thoảng ngây ngất.

Buoc 4 4 5195 1649665655 (1)

Nguyên liệu

  • 700gr ba chỉ heo
  • 300 gr cùi dừa non
  • Nước dừa tươi
  • Củ hành, tỏi
  • Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ chần qua nước sôi cùng vài lát hành và chút muối hạt. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Cùi dừa cạo bỏ vỏ lớp nâu, thái miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt và cùi dừa với hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước màu, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, để trong 20 phút.

Bước 3: Phi thơm hành, cho phần thịt heo và dừa đã ướp ở trên vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước dừa vào, rồi đậy nắp lại, nấu ở lửa lớn đến khi sôi. Sau khi nồi thịt kho đã sôi thì vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục kho thêm 30 phút nữa cho thịt và dừa thấm đều và mềm, rồi tắt bếp. món ăn đã xong, rắc thêm hạt tiêu lên cho dậy mùi!


Thịt heo kho măng

Thịt kho măng là một món ăn dân dã, gần gũi trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này chống ngấy rất hiệu quả nhờ vị chua, giòn của măng kết hợp với thịt ba chỉ thơm béo.

Thit heo kho mang

Nguyên liệu

  • 500gr thịt heo
  • 400gr măng củ tươi
  • Củ hành, tỏi, hành lá, Ớt
  • Nước mắm, nước màu, muối, bột ngọt, bột canh, bột nêm

Cách làm

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng có độ dày 1 hoặc 1,5 cm. Cho vào tô, ướp cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt tiêu xay, hành tỏi băm, để trong 15 phút.

Bước 2: Măng gọt bỏ phần gốc già, sau đó cắt thành từng khúc dài 1 ngón tay. Rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập măng, mang đi luộc. Lúc luộc măng, cho thêm 1 muỗng muối hạt và nhớ không đậy nắp nồi để các độc tố có trong măng được bay hơi. Luộc măng sôi 5 phút thì vớt măng ra, rửa lại rồi thay nước mới để luộc lần 2.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho thịt vào xào. Khi thịt đã chín, thịt săn lại, xém cạnh và rám vàng thì cho măng vào. Đảo thịt và măng tầm 1 phút rồi cho khoảng 150ml nước sôi.

Bước 4: Nêm thêm chút mắm, đường, muối, hạt nêm… cho vừa khẩu vị rồi đậy nắp, kho lửa liu riu tầm 20-30 phút để thịt và măng chín mềm. Rắc một ít tiêu vay và đảo nhanh rồi tắt bếp là xong.


Thịt heo xào chua ngọt

Thịt heo xào chua ngọt với các loại rau củ dậy mùi như ớt chuông, hành tây… giúp món ăn ngon ngọt vị thịt, thơm và đỡ ngấy nhờ rau củ. Là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Sweet And Sour Pork Blog 4

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt thăn heo
  • Thơm, ớt chuông, hành tây
  • Tỏi băm
  • Nước tương
  • Bột mì/bột khoai
  • Tương cà
  • Đường, muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm trong 15–20 phút.

Bước 2: Rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông từng loại.

Bước 3: Đun nóng chảo phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đều, sau đó cho hành tây và thơm xào khoảng 2 phút. Cho tiếp ớt chuông vào xào thêm 2 phút ở lửa lớn cho chín đều.

Bước 4: Thêm vào chảo chút nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng tương cà, chút muối và tiêu, đảo đều rồi tiếp tục đun sôi.

Bước 5: Khuấy tan đều 1/2 muỗng canh bột khoai hoặc bột mì vào nước lạnh rồi cho vào hỗn hợp rau củ đã đun sôi ở trên, đun tiếp ở mức lửa nhỏ đến khi món ăn sệt lại là xong.


Sườn heo nướng mật ong

Sườn heo non giòn rụm, thịt ngon mềm nướng cùng mật ong thơm lừng, ngọt miệng.

Ebaba568863e0cfc1cb5e23000a81565Nguyên liệu

  • Sườn heo nướng
  • Nguyên liệu
  • 500gr sườn heo
  • Tỏi
  • Giấm
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Cách làm

Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch bạn đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu. Tỏi cắt thành những miếng nhỏ, đập dập rồi cho vào sườn.

Bước 2: Sau khi đã cho các gia vị vào thì mát xa nhẹ để sườn ngấm gia vị hơn. Ướp sườn ít nhất 1 giờ để sườn ngấm gia vị kĩ hơn.

Bước 3: Sườn sau khi ướp có thể nướng bằng lò than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được. Thịt sườn bên trong chín mềm, mọng nước, bên ngoài vàng óng, thơm mùi mật ong rất ngon!


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Flagship Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore

.
.
.
.