7 MÓN TRỨNG CHO NGƯỜI LƯỜI

Japanese Egg Sandwich Tamago Sando Final Photography 3
Trứng gà là một trong số ít loại thức ăn được xem là “siêu thực phẩm”. Mỗi quả trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng như:
  • Protein: Giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, duy trì cơ bắp khỏe mạnh, giúp tóc và móng chắc khoẻ…
  • Lipid: Có tác dụng giúp kháng viêm tự nhiên và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, viêm khớp, ung thư…
  • Omega-3: Giúp bảo vệ tim mạch
  • Vitamin: Trứng cung cấp nguồn vitamin B, đặc biệt là vitamin B12, là thành phần quan trọng để tạo ADN trong cơ thể, đồng thời giữ cho các tế bào máu khỏe mạnh, chống lại bệnh tim và ngăn ngừa thiếu hồng cầu. Ngoài vitamin B, trứng cũng chứa một lượng vitamin A, D, E và choline tốt…
Với những lợi ích tuyệt vời này nên các món từ trứng rất được yêu thích và thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày.
Dưới đây là 7 công thức làm món trứng siêu đơn giản cho những ngày lười vào bếp bày biện nấu nướng.

SANDWICH TRỨNG KIỂU NHẬT

Japanese Egg Sandwich Tamago Sando Final Photography 3
Nguyên liệu
  • 6 quả trứng lớn
  • 2 củ hành xanh thái hạt lựu
  • 4 lát bánh mì
  • Bơ lạt
  • Sốt mayonnaise
  • Sữa tươi (có đường hay không đường đều được)
  • Đường, muối, tiêu
Cách làm
Bước 1: Luộc trứng
Đun sôi nước, sau đó cẩn thận cho trứng vào luộc trong 9 phút, luộc xong thì cho vào thau nước đá, đợi trứng nguội thì bóc vỏ.
Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ
Cắt trứng làm đôi, tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ và cắt lòng trắng trứng thành hạt lựu.
Bước 3: Trộn hỗn hợp sốt
Cho lòng đỏ trứng vào một tô nhỏ cùng với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, dằm cho đến khi mịn. Nhẹ nhàng gắp lòng trắng thái hạt lựu và hành lá vào.
Bước 4: Thành phẩm
Chuẩn bị 2 lát bánh mì sandwich (có thể cắt viền bánh nếu thích), phết một chút bơ rồi tới hỗn hợp trứng lên 1 mặt bánh rồi lấy lát bánh còn lại úp lên là xong. Món bánh sandwich ngậy và thơm mùi bơ – trứng – sữa, không hề ngấy chút nào.

SALAD TRỨNG VÀ RAU CỦ

Maxresdefault
Nguyên liệu
  • 2 quả bơ
  • 10 quả cà chua bi
  • 100g xà lách
  • 2 quả trứng gà
  • Chanh
  • Mè rang
  • Gia vị: dầu olive, sốt mayonnaise, giấm táo, đường, tiêu
Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt làm đôi. Bơ bỏ vỏ, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 4.

Bước 2: Làm nước sốt trộn salad

Cho vào chén 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, nửa muỗng canh giấm, 1 muỗng đường và 1 ít muối, khuấy đều. Sau đó, vắt 1/4 quả chanh vào và tiếp tục khuấy đều lên.

Bước 3: Trộn salad và thành phẩm

Cho xà lách, cà chua vào tô lớn, rưới sốt và trộn đều lên. Sau đó cho bơ, trứng lên trên, rưới nước sốt và rắc mè cùng 1 ít tiêu là thưởng thức được rồi.


 

CANH TRỨNG CÀ CHUA

Tomato Egg Drop Soup Feat

Nguyên liệu
  • 2 quả trứng
  • 2 quả cà chua
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm

Bước 1: Đánh trứng 

Cho trứng, hành lá, một ít tiêu vào chén nhỏ và nêm nếm chút gia vị rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Bước 2: Nấu canh

Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng lên thì cho phần hành tím vào phi ở lửa nhỏ. Khi hành tím đã vàng thơm, cho tiếp phần cà chua vào xào xơ trong 1 phút, sau đó cho 400ml nước vào, đậy nắp đến khi canh sôi thì mở nắp ra.

Bước 3: Thành phẩm

Khi nước sôi, cho phần trứng đã trộn đều ở trên vào, vừa đánh đều trứng vừa đổ vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra tô, rắc hành ngò lên trang trí là xong.


 

BÁNH MÌ BƠ TRỨNG RẮC FURIKAKE

Avocado Toast Poached Egg 2

 

Nguyên liệu
Cách làm

Bước 1: Làm nhuyễn bơ

Bơ mua về, cắt đôi,  bỏ hạt rồi nạo lấy thịt và dằm nhuyễn.

Bước 2: Ốp la trứng

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho trứn vào, ốp la lòng đào.

Bước 3: Thành phẩm

Bánh mì sandwich lát nướng giòn, phết bơ đã dằm đều mặt bánh rồi đặt trứng ốp la lên trên, rắc thêm furikake để tăng hương vị là xong.


 

MÌ UDON TRỨNG CÀ CHUA

Udon TrỨngg

 

 

Nguyên liệu
  • 200g mì Udon
  • 100g tôm đã bóc vỏ
  • Cà chua, hành boa rô, ngò tây
  • 2 quả trứng gà
  • Sốt cà chua
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, ớt bột
Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ. Hành boa rô và cà chua thái nhỏ. Đánh tan 2 quả trứng gà cùng chút muối. Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng thì đổ trứng vào chiên đến khi chín thì tắt bếp, để riêng.

Bước 2: Làm nước sốt

Cho vào chảo 3 muỗng dầu ăn, dầu ăn nóng thì cho cà chua vào xào đến khi chín mềm thì đổ tôm vào. Nêm vào nửa muỗng tiêu, khi thấy tôm bắt đầu chuyển sang màu đỏ hồng thì đổ vào 220g sốt cà chua, tiếp tục xào đều khoảng 5 phút thì cho thêm chút ớt bột (tùy khả năng ăn cay) và chút ngò tây để cho nước sốt thơm ngon hơn.

Bước 3: Nấu mì

Cho mì udon đã luộc chín vào, đảo thật đều đến khi thấy mì tách ra thì cho tiếp phần trứng chiên vào xào. Đảo đều khoảng 5 phút thì cho hành boa rô đã cắt nhỏ vào, tắt bếp và thưởng thức thôi.


 

TRỨNG CHIÊN CÁ HỒI

05 02 2018 R2 Magazine Var1 Smoked Salmon And Potato Omelet 1200x900

Nguyên liệu
  • 3 quả trứng
  • 150g cá hồi phi lê
  • 1 củ hành tây
  • Bơ (hoặc dầu ăn)
  • Phô mai
  • Hành hoặc ngò để trang trí
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Trứng gà đập ra tô, nêm ít muối, hạt nêm và tiêu rồi đánh tan. Phô mai bào nhỏ. Cá hồi lóc da thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Chiên trứng

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào chảo, đun chảy. Cho hành tây vào xào, hành tây chín thì cho trứng vào, giảm lửa nhỏ, đậy nắp.

Bước 3: Thành phẩm

Tầm 5 phút thì mở nắp, cho cá hồi vào, đậy nắp lại tầm 5 phút nữa, tắt bếp, rắt hành hoặc ngò lên trang trí là xong.


 

TRỨNG KHO COCA

Khong Ngo Thu Nuoc Quen Thuoc Nay Co The Bien Mon Trung Cut Thom Ngon Het Xay 1 1622905440

Nguyên liệu

– 5 quả trứng
– Hành lá, gừng
– Nửa lon Coca
– Nước tương
– Dầu hào, dầu ăn
– Mè rang

Cách làm

Bước 1: Luộc trứng

Trứng rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín. Đợi trứng nguội, bóc vỏ trứng và để riêng.

Bước 2: Kho trứng

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho trứng vào, đảo nhẹ nhàng để trứng vàng đều các mặt. Sau đó đổ bớt dầu trong chảo ra. Cho phần đầu hành trắng và gừng thái sợi cùng nửa lon coca vào và đun sôi.

Bước 3: Nêm nếm lại

Sau đó giảm nhỏ lửa, thêm nước và dầu hào vào đảo đều, kho ở lửa nhỏ cho trứng thấm gia vị. Nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: Thành phẩm

Khi nước đã cạn gần hết thì tắt bếp. Rắc hành lá xắt nhỏ và mè trắng rang lên là xong.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore

.
.
.
.