5 bước đơn giản làm cơm nắm Onigiri Furikake

Vegan Japanese Rice Ball Onigiri Recipe 2 Of 6
Onigiri trộn Furikake thường xuất hiện trong các hộp Bento, ăn cùng thức ăn kèm hoặc chỉ cần ăn không cũng đã đủ ngon. Món này đặc biệt thích hợp cho những buổi dã ngoại, cắm trại ngoài trời, hay những ngày làm việc bận rộn tại văn phòng mà hầu hết người Nhật nào cũng yêu thích
Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu: Để làm món cơm nắm kiểu Nhật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: gạo Nhật, muối, tấm rong biển khô, mè trắng đã rang thơm, gia vị rắc cơm furikake, các nguyên liệu cho phần nhân tùy sở thích của bạn như cá hồi phi lê, trứng cá hồi, cá ngừ mayo, mơ muối,…
Bước 2 – Nấu cơm: Khi cơm chín mềm, tắt bếp và tiếp tục đậy nắp ủ cơm thêm 10 phút nữa. Sau đó, chuyển cơm sang dĩa lớn, dùng muỗng xới cho đều lên và để nguội.
Bước 3 – Chuẩn bị nhân Onigiri: tùy theo sở thích và khẩu vị như cá hồi, trứng cá hồi, mơ muối, cá bào Okaka, cá ngừ, nấm,…
Bước 4 – Trộn đều cơm vừa nấu với gia vị rắc cơm furikake
Bước 5 – Nắn tạo hình cơm nắm: Làm ướt tay để tránh cơm dính vào tay, Múc nắm cơm cho giữa lòng bàn tay, dàn đều ra và tạo một lỗ nhỏ ở giữa. Đặt một ít nhân đã chuẩn bị vào giữa cơm, nắn phần cơm xung quanh lấp vào. Sử dụng 2 bàn tay nắn cơm lại thành hình tam giác thật chặt và nhanh tay.
Lấy miếng rong biển bao quanh 2 cạnh tam giác của nắm cơm là hoàn tất, việc còn lại là bỏ phần onigiri vào hộp rồi mang đi mà thôi.
Gia vị rắc cơm Furikake Nhật Bản tại Bio Planet với nhiều hương vị khác nhau chuyên sử dụng để làm món cơm nắm Nhật Bản Onigiri.
Image012
.
.
.
.