10 MÓN BÚN VIỆT NAM NGHE TÊN ĐÃ THẤY THÈM

Bun Rieu Cua

Bún là một loại thực phẩm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tuy chỉ được làm từ bộ gạo đơn giản, nhưng ở mỗi vùng miền khác nhau của Việt Nam, có vô số cách thức chế biến khác nhau làm cho hương vị của các món bún vô cùng đa dạng, và mang đặc trưng của từng vùng miền.

Bio Planet giới thiệu cho cả nhà 10 món bún phổ biến và thơm ngon từ Nam ra Bắc và cách làm các món này ngay tại nhà nếu gia đình đã chán các món cơm và muốn thay đổi thực đơn nhé!


 

BÚN BÒ HUẾ

Bun Bo Hue 1

Nguyên liệu
  • 1kg xương ống bò
  • 800g giò heo
  • 500g bắp bò
  • 500g nạm bò
  • Chả Huế
  • 100g mắm ruốc
  • 100g huyết bò
  • 50g gừng
  • 10 cây sả
  • 2 củ hành tây
  • 2kg bún sợi to
  • Chanh, ớt, sa tế
  • 40g hạt điều màu đỏ
  • Rau sống ăn kèm như rau thìa, bắp chuối bào, giá và rau thơm
  • Hành tím, tỏi
  • Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt.
Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, sả rửa sạch, đập dập. Hành tím, tỏi, một ít sả băm nhỏ. Rau sống rửa sạch. Hành tây rửa sạch, thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng. Giò heo cạo sạch lông, gỡ bỏ phần móng bên ngoài, chặt khúc sao cho vừa ăn rồi rửa sạch. Huyết cắt thành từng khối vuông. Rửa sạch xương, bắp, nạm. Nạm bò cuộn tròn rồi buộc lại. Bắp bò cũng dùng dây buộc chặt lại nhé.

Bước 2: Nấu mắm 

2.1. Nấu một nồi nước, cho mắm ruốc vào khuấy đều, đun sôi, vớt bọt ra ngoài rồi tắt bếp, để nguội, lóng lấy nước.
Cho nạm bò và bắp bò, xương vào nồi, 3 cây sả đã đập dập, 1 thìa muối, đổ nước sao cho ngập mặt thịt khoảng chừng 1cm. Đậy nắp rồi đun sôi, khi nước sôi thì hạ lửa, thường xuyên vớt bọt bên trên mặt nước, đun thêm khoảng 30p nữa rồi tắt bếp. Để một chút rồi mở nắp vớt bắp bò, nạm bò cho vào thau nước lạnh.

2.2. Cắt bắp bò và nạm bò thành miếng vừa ăn. Cho giò heo vào một nồi khác, 1 thìa muối ăn, gừng, sả, hành và nước ruốc đã lóng vào, đổ nước vào hầm cho sôi rồi hạ lửa đun thêm cho giò heo hơi mềm rồi tắt bếp, vớt ra. Lọc xương lấy thịt.

Bước 3: Tạo màu điều

Cho hạt điều vào chảo dầu rồi xào cho tới khi có màu đỏ, vớt hạt ra, cho thêm hành và tỏi băm vào xào đến khi vàng thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu nước dùng

Đổ chung nước hầm xương với bắp bò, nạm bò, nước hầm giò heo, sả, hành tây vào một nồi lớn, thêm nước nếu thấy ít. Cho thêm hỗn hợp màu điều đã tạo vào. Đun sôi rồi nêm nếm gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và một ít nước mắm vào, cho một ít sa tế vào để có vị cay nhé, điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

Trụng bún với nước sôi, cho ra tô, xếp giò heo, bắp bò, nạm bò, chả, hành tây và hành lên. Sau đó, chan nước dùng vào tô là bạn đã hoàn thành xong cách nấu bún bò giò heo rồi. Ăn kèm với rau sống, chanh, ớt.


 

BÚN CHẢ GIÒ

 

Bún Chả Giò Vietnamese

 Nguyên liệu
  • 1kg bún
  • 150g thịt heo
  • 100g khoai môn
  • 15-20 miếng bánh tráng bò bía
  • 2 quả dưa leo
  • 200g giá
  • 300g rau ăn kem
  • 1 tép hành lá
  • 50g nấm mèo
  • 1 củ cà rốt
  • 50g đậu phộng rang
  • 350ml dầu ăn
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, nước cốt chanh
 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch bằm nhỏ. Cà rốt, củ sắn, khoai môn, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi dài. Cho tất cả vào chậu nước muối loãng và ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Mộc nhĩ ngâm với nước ấm nóng khoảng 20 phút cho nở ra rồi rửa sạch, dùng dao cắt gốc đi, thái thành những sợi dài. Đậu phụ và đậu phộng cho vào từng chén rồi nghiền nhuyễn ra.

Bước 2: Làm nhân chả giò

Cho thịt, khoai vào thau, thêm cà rốt cắt sợi, nấm mèo, đậu phụ, nêm thêm 2/3 thìa muối, 2 thìa hạt nêm và 1 thìa tiêu vào thau và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Chiên chả giò

Cuốn chả giò với 1 thìa canh hỗn hợp nhân cho đến hết. Bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa, cho khoảng 350ml dầu ăn vào. Dầu bắt đầu sôi thì cho các cuốn chả giò vào chiên chín vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Pha nước mắm

Pha nước mắm với tỉ lệ 3 thìa canh nước mắm nguyên, 2 thìa canh đường thêm 2 thìa canh nước lọc. Cho hỗn hợp lên bếp nấu sôi và sệt lại. Đợi cho nước mắm nguội hẳn rồi cho tỏi ớt, cà rốt băm vào, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.

Bước 5: Thành phẩm

Bún xếp ra đĩa bày lên chả giò, rau sống, dưa leo bào chan thêm nước mắm chua ngọt là hoàn tất món bún chả giò chay cực kỳ hấp dẫn rồi.


 

BÚN RIÊU GIÒ HEO

Bun Rieu Cua

 Nguyên liệu
  • 1kg cua đồng
  • 500g giò heo
  • 150g thịt heo bằm
  • 2 quả trứng vịt
  • 5 trái cà chua
  • Chả quế hoặc chả lụa
  • 2 miếng đậu hũ
  • Thịt chân giò, thịt nạc ngon
  • Rau: bắp chuối, rau thìa, giá đỗ,…
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm,…
 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo chần sơ qua nước sôi rồi rửa thật sạch. Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt vuông, chiên vàng đều các mặt. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau thìa nhặt sạch lá, ngâm nước muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch bằng nước thường, bào mỏng. Bắp chuối rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ, rau răm, ngò rí, hành lá và húng quế ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

Bước 2: Luộc giò heo

Cho giò heo cùng 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm cùng với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.

Bước 3: Lọc cua

Cho cua xay và nước lọc vào nồi, sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho 1 thìa canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.

Bước 4: Làm chả cua

Đặt nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi chân giò, tiếp tục đun làm nước dùng. Phần váng cua cho vào tô cùng với thịt heo bằm, nêm 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa tiêu, trứng vịt đánh tan, trộn thật đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20 – 30 phút là chín. Lấy ra để nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5: Nấu nước dùng

Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà chua và gạch cua vào xào thơm. Sau đó trút vào nồi nước dùng. Đun sôi nồi nước dùng rồi nêm 1/2 thìa canh nước mắm, 2 thìa bột ngọt, khuấy đều rồi tắt lửa.

Bước 6: Thành phẩm

Cho bún vào tô. Đặt giò heo vào giữa, thêm vài ba miếng đậu phụ chiên, chả lụa. Cho hành lá, rau ngò thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng cùng với cua vào bát. Khi ăn, dùng kèm các loại rau như rau thìa, bắp chuối, giá đỗ… Có thể cho thêm 1 chút mắm tôm làm dậy mùi cua thơm nồng.


 

BÚN MẮM

Maxresdefault

Nguyên liệu
  • 100g mắm cá linh
  • 50g mắm cá sặc
  • 200g tôm tươi
  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g heo quay
  • 200g mực ống
  • 150g chả cá thác lác
  • Sả, ớt, hành tím băm
  • 2 quả cà tím
  • 4 trái ớt sừng
  • 1kg bún
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, muối tiêu, dầu ăn, đường phèn
  • Các loại rau ăn kèm như: rau đắng, rau thơm, bắp chuối bào, cù nèo, bông súng,…
 Cách làm

Bước 1: Nấu mắm cá linh

Cho 100g mắm cá linh, 50g mắm cá sặc vào một cái nồi, thêm vào 1 lít nước rồi đem đi nấu cho mắm rã hết thịt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Ớt sừng chẻ giữa, bỏ hạt. Bông súng, cù nèo lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc, chẻ làm tư và vào ngâm nước muối để tránh bị đen. Cà tím cắt miếng rồi cũng ngâm ngay vào nước muối để tránh bị đen. Mực ống rửa sạch, cắt khoanh. Thịt ba chỉ cắt thành miếng.

Bước 3: Làm chả cá thác lác

Nêm vào chả cá thác lác 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều lên và tán cho chả dai sau đó nhồi vào trái ớt. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho ớt đã nhồi chả cá vào chiên cho chả chín.

Bước 4: Trụng sơ tôm và mực

Trụng mực và tôm vào nước dùng đến khi vừa chín tới thì vớt ra, lột vỏ tôm.

Bước 5: Nấu nước dùng

Cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho phần hành, sả, ớt băm vào phi cho vàng thơm rồi. Dùng một cái nồi khác cho vào 1,4 lít nước lọc, 700ml nước dừa tươi rồi sử dụng rây lọc, lọc 1 lít mắm cá vào nồi. Tiếp đến cho hành sả ớt vào. Nêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa muối, 1/2 thìa canh nước mắm. Khi nước sôi thì lọc lại phần hành, tỏi, sả lúc nãy rồi thêm ớt nhồi chả cá và cà tím vào. Cuối cùng tắt bếp và nêm thêm 1 thìa canh nước mắm là hoàn thành.

Bước 6: Thành phẩm

Xếp bún cùng hải sản ra tô, chan nước dùng vào rồi ăn kèm với các loại rau bày sẵn hoặc bạn có thể ăn như lẩu cũng ngon đấy.


 

BÚN CHẢ CÁ

Am Thuc Nha Trang 4

Nguyên liệu
  • 300g cá thu
  • 200g chả cá Phan Rang
  • Hành tím, tỏi, hành lá, gừng
  • Cà chua, thơm
  • Giá, rau thơm, xà lách, húng lủi, bắp cải
  • 1kg bún
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…
 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá thu sau khi mua về làm sạch, khử mùi tanh. Sau đó dùng dao lóc thịt cá ra khỏi xương và cắt thành từng miếng dài khoảng 4cm.

Dùng 1/2 bắp cải, rau xà lách, rau thơm, húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. 1/4 trái thơm gọt vỏ, cắt lát. Cà chua 2 quả rửa sạch, cắt múi cau, củ gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt sợi. 3 củ hành tím và 3 tép tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn. 1 nắm hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Giá và rau thơm rửa sạch, để ráo. Chả cá nếu đã được chiên thì đem đi chiên sơ lại cho nóng, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá thu

Cho vào dĩa cá thu các gia vị sau để ướp: 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 4 thìa nước mắm. Sau đó cho gừng cắt sợi, 2 thìa canh rượu trắng vào trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Nấu nước dùng

Bắc chảo lên bếp cùng với 3 thìa canh dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm, rồi tiếp tục cho hết cà chua vào đảo qua lại trong 2 phút.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho phần xương cá vào cùng với khoảng 1,5 lít nước, rồi đậy nắp để trụng sơ xương cá trong 5 phút. Sau đó chắt bỏ nước, cho lại vào nồi khoảng 2 lít nước sạch, đậy nắp lại để hầm xương cá. Sau 40 phút thì mở nắp và tiếp tục cho thêm nước để ngập cá, cùng 1/2 thìa muối và đậy nắp lại đun đến khi sôi thì vớt xương cá ra ngoài.

Bước 4: Thành phẩm

Cho bún ra tô, cho chả cá cắt lát, cá và hành ngò vào tô rồi cho nước dùng vào tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm xong. Có thể dùng món bún chung với các loại rau sống cắt nhỏ.


 

BÚN MĂNG VỊT

Bun Mang Vit

Nguyên liệu
  • 500g ức vịt
  • 200g măng tươi
  • 1 củ gừng
  • 8 củ hành tím bào mỏng
  • Bún tươi
  • Rau nêm: hành ngò, rau răm, ớt
  • Rau ăn kèm: rau thìa bào, bắp chuối bào, giá
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tươi rửa sạch rồi cắt lát dày vừa ăn. Ngâm trong nước lạnh qua đêm để loại bỏ độc tố và vị đắng trong măng. Sau đó, đem măng đi luộc qua là được. Thịt vịt rửa với nước, sau đó dùng nửa củ gừng đập dập, muối và một ít giấm để chà xát lên vịt. Chặt vịt thành từng phần vừa ăn rồi ướp vịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa tiêu. Ướp trong khoảng 15 phút để vịt ngấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt vịt

Đun sôi 2 lít nước trong một nồi riêng. Trong lúc đợi nước sôi, bạn làm nóng chảo dầu rồi phi thơm hành tím bào rồi vớt hành phi ra để riêng. Dùng dầu phi hành lúc nãy để xào thịt vịt. Khi vịt đã săn lại, thấm gia vị thì cho vào nồi nước sôi để tiếp tục nấu vịt cho mềm.

Bước 3: Nấu nước dùng

Trong lúc đợi ninh nước dùng, làm nóng một chiếc chảo khác cùng 2 thìa dầu ăn. Phi thơm một chút hành tím rồi cho măng vào xào đều. Nêm thêm 1 ít hạt nêm và một ít đường để măng được đậm đà và thám vị. Xào sơ cho gia vị được thấm đều là tắt bếp được rồi.

Khi nước dùng đã sôi được 1 lúc và thịt vịt đã mềm, cho măng vừa xào vào nồi và nêm nếm sao cho ngon và vừa ăn, xắt sợi vàng miếng gừng để thả vào nồi để nước dùng được thơm nhé.

Bước 4: Làm mắm gừng

Dùng phần gừng còn lại giã nhuyễn cùng ớt, thêm đường, nước mắm và chanh để pha thành hỗn hợp sệt vừa ăn để làm nước chấm.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi nước chấm đã pha xong thì bạn tắt nồi nước dùng được rồi. Cho bún, nước dùng và topping ra tô là món bún măng vịt của chúng ta đã hoàn tất.


 

BÚN CHẢ

Bun Cha Ha Noi

Nguyên liệu
  • 500g thịt ba chỉ
  • 500g thịt nạc vai
  • Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn kèm
  • Bún tươi
  • Sả, hành tím, ớt, tỏi, chanh
  • Giấm, đường, bột canh, nước mắm, mắm ruốc, nước màu, mì chính hay bột ngọt
 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả lột bớt vỏ cứng ở ngoài, cắt khoanh mỏng. Sau đó xay nhuyễn rồi vắt lấy nước. Hành tím xay hoặc giã nhuyễn. Bào vỏ cà rốt và đu đủ rồi ngâm vào nước muối pha loãng. Bào cà rốt và đu đủ thành lát mỏng, sau đó vớt bỏ nước ngâm đi. Tiếp đến cho đường, giấm, bột canh, chanh và ớt vào trộn đều. Nếm có vị chua ngọt là được. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành từng miếng mỏng bản to.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Cho thịt ba chỉ đã cắt vào tô, ướp 1,5 thìa bột canh, 1,5 thìa đường, 1,5 thìa mì chính, cho thêm 1/2 thìa nước màu và 1/2 thìa mắm ruốc, một ít hành xay nhuyễn với nước sả trong 20 phút.

Bước 3: Ướp thịt

Thịt nạc vai băm nhuyễn rồi cũng ướp tương tự như ba chỉ 1,5 thìa bột canh, 1,5 thìa đường, 1,5 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước màu, 1/2 thìa mắm ruốc và ít hành xay nhuyễn với nước sả trong 20 phút.

Bước 4: Nướng thịt

Thịt nạc xay viên thành viên nhỏ vừa ăn. Xếp thịt đã ướp lên vỉ nướng. Phết một ít dầu lên bề mặt thịt để thịt không bị khô khi nướng. Thịt nướng chín thơm thì cho ra dĩa.

Bước 5: Pha nước chấm

Pha nước mắm gồm: 5 thìa nước ấm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa đường, ớt, tỏi tăm vào hòa tan, khuấy đều tạo thành hỗn hợp chua ngọt tương đối. Có thể điều chỉnh độ mặn lạt hoặc chua cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 6: Thành phẩm

Cho bún, rau sống và chả ra dĩa. Có thể cho thịt nướng, đồ chua vào nước chấm luôn để món ăn ngon hơn.


 

BÚN MỌC

Item 0613f88a 5a8e 42ce 9bfc 57a2b50ef400

Nguyên liệu
  • 400g sườn thăn
  • 300g xương ống
  • 50g giò sống
  • 3 tai nấm mèo
  • Bún tươi
  • Hành phi
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá, rau mùi
  • Muối, hạt nêm, dầu ăn,
Cách làm

Bước 1: Luộc xương ống và sườn

Xương ống và sườn luộc sơ qua, loại bỏ chất bọt bẩn. Sau đó bỏ xương ống vào 1,2 lít nước, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối ninh nhừ để xương ra chất ngọt của xương. Sau đó ướp sườn cùng 1/3 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu. Trộn đều rồi ướp khoảng chừng 15 phút.

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ

Mộc nhĩ ngâm qua nước ấm cho nở và mềm, sau đó băm nhuyễn mộc nhĩ. Tiếp theo cho giò sống, mộc nhĩ trộn đều, sau đó vắt thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 3: Nấu nước dùng và mọc

Cho dầu vào chảo đun sôi, hành tím băm vào phi nhanh, rồi cho sườn đã ướp vào xào. Nước xương ống đã ninh nhừ thì cho phần sườn vừa xào vào đun sôi thêm vài lần. Sau đó thì cho mọc vào, khi nào mọc bắt đầu nổi lên hết thì chứng tỏ nó đã chín.

Bước 4: Thành phẩm

Bún tươi trụng sơ qua nước nóng. Cho ra tô rồi thêm nước dùng, mọc, sườn lên. Tiếp theo cắt ít hành lá, rau mùi, hành khô lên và thêm chút tiêu.


 

BÚN THỊT NƯỚNG

Ej39kij

Nguyên liệu
  • 2 kg thịt thăn heo
  • 1.5 kg bún
  • Rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo
  • 4 quả chanh
  • 5 củ hành tím
  • 5 củ tỏi, ớt
  • 1/2 chén sả băm
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu
Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn heo cắt thành miếng có độ dày khoảng 0,7 cm. Dùng búa đập thịt để thịt mềm hơn. Rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo rửa sạch, để ráo. Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả băm, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, dầu mè và tiêu trộn lại với nhau trong một tô lớn. Sau đó cho thịt heo đã cắt lát mỏng vào chung, bóp thịt cho thịt mềm và ngấm gia vị trong 20 phút.

Bước 3: Nướng thịt

Khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt lên vỉ, nhớ tráng dầu lên vỉ để thịt không bị dính. Nướng thịt trên bếp than hồng, trở thịt đều tay để thịt chín đều 2 mặt rồi cho thịt ra đĩa to.

Bước 4: Pha nước mắm

Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước ấm và 2 quả chanh. Sau khi trộn đều hỗn hợp, cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào. Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

Xếp bún ra tô, kèm theo rau sống, giá và dưa leo, thịt heo nướng xếp lên trên, chan nước mắm chua ngọt vào. Thưởng thức thôi nào.


 

BÚN ĐẬU MẮM TÔM

Bun Dau Mam Tom

Nguyên liệu
  • 500g bún lá
  • Đậu hũ
  • Chả cốm
  • 400g thịt chân giò
  • Mắm tôm
  • Rau kinh giới, dưa leo, tía tô và các loại rau gia vị, tắc, tỏi
  • Gia vị: đường, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm

Bước 1: Luộc thịt

Thịt chân giò mua về rửa sạch. Luộc sơ qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra, rửa lại thật sạch với nước lạnh. Cho lên bếp một nồi nước khác, luộc thịt đến khi chín mềm là được. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chiên đậu hũ và chả cốm

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều 2 mặt, vừa thơm vừa giòn là được. Chả cốm chiên vàng rồi cắt từng khúc.

Bước 3: Thành phẩm

Rau sống rửa sạch, để ráo rồi sắp lên dĩa cho đẹp mắt. Mắm tôm đun sôi, sau đó nêm thêm đường cho vừa ăn. Khi mắm tôm nguội thì cho thêm tắc và ớt vào khuấy đều.

Xếp thịt, bún, đậu hũ, rau trên mẹt hoặc dĩa lớn, kèm theo một chén mắm tôm thơm phức. Còn chờ gì mà không thưởng thức nhỉ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bio Planet Store: 75/10 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q. 1
Hotline: 08 9922 4444
Zalo OA: https://zalo.me/225722163918209684
FB: https://www.facebook.com/BioPlanetStore

.
.
.
.