Cá bào Hanakatsuo Chidori (Fukushima Katsuo)
Cá bào Katsuobushi là món ăn không thể “vắng mặt” trong các bữa cơm hằng ngày, cũng như các bữa tiệc thịnh soạn của người Nhật. Nó đem lại một hương đặc trưng không thể cưỡng lại, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Tuy nhìn có vẻ sần sùi, xỉn màu và không tươi ngon, nhưng món ăn này đã tạo nên một hương vị hết sức đặc biệt cho nền ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc. “Khúc gỗ” trên chính là Katsuobushi (Cá ngừ khô) mà có lẽ các bạn đã từng thưởng thức qua rất nhiều lần đấy. Chúng ta thường bắt gặp món này dưới dạng những lát mỏng như tờ giấy, được rải lên trên mặt món bánh xèo Okonomiyaki hay viên bạch tuộc Takoyaki…
Hướng dẫn sử dụng: rắc cá ngừ bào trực tiếp lên mặt trên các món ăn đã chế biến. Hoặc dùng làm nguyên liệu nấu nước dùng Dashi.
Hướng dẫn bảo quản: bảo quản nơi khô thoáng. Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao. .